Sáng 06/07, trường THPT Chu Văn An (Hà Nội) diễn ra lễ bế giảng năm học 2019 - 2020. Lễ diễn ra muộn hơn so với các năm do ảnh hưởng của dịch Covid-19. 

Câu chuyện 'Trường Chuyên' - Quan điểm từ GS.TS Phan Thanh Sơn Nam

TP.HCM: Gần 70 trường ĐH, CĐ sử dụng điểm bài thi đánh giá năng lực

Trong buổi lễ bế giảng năm học 2019 - 2020, có rất nhiều khoảnh khắc xúc động của các bạn học sinh khối 12, những giọt nước mắt đã rơi xuống vì phải chia tay trường lớp, thầy cô và bạn bè, chia tay tuổi học trò vô ưu vô lo để đến với những cánh cửa rộng lớn hơn.

lễ bế giảng

Lần chào cờ cuối cùng trong đời học sinh của các bạn học sinh khối 12

lễ bế giảngCác bạn nữ tranh thủ chụp hình kỉ niệm trong bộ áo dài

lễ bế giảngNhững giọt nước mắt đã rơi khi nghe đến những ca khúc gợi nhớ về những kỉ niệm tuổi học trò

lễ bế giảng

"Chúng em đã khóc rất nhiều vào buổi học cuối cùng trên lớp. Dù đã hứa bế giảng phải thật vui nhưng khi tiếng thầy cô vang lên lời tạm biệt khiến em không kìm được cảm xúc. Em chỉ mong các thầy cô luôn vui, khoẻ và vẫn nhớ đến chúng em", bạn Cao Nghi Hân (12 Văn)

lễ bế giảng

Các bạn ghi vội những dòng lưu bút hay những câu chúc dành cho nhau. Bạn Nguyễn Việt Trinh (lớp 12 Địa) nói việc học chưa từng gián đoạn vì đã có các thầy cô luôn theo sát, hướng dẫn học online trong suốt mùa dịch. "Chúng em có một lễ bế giảng đặc biệt, không có khoá nào được ở lại trường, bên cạnh thầy cô và bạn bè lâu như vậy"

lễ bế giảngMối tình "gà bông" thời học sinh, cùng nhau cố gắng học tập, cùng nhau cố gắng vào trường Đại học mong muốn

lễ bế giảngĐôi bạn lưu giữ hình ảnh nơi góc trường đầy hoa phượng lần cuối trong đời học sinh

lễ bế giảng

Những cô cậu chuyên Anh nhí nhảnh

lễ bế giảngĐến cả những bạn nam cũng không giấu được những giọt nước mắt trong ngày bế giảng

lễ bế giảngLần cuối đi bên nhau trong tà áo dài trắng thướt tha, dưới một mái trường mang tên trường Chu

Thời học sinh luôn là quãng thời gian tươi đẹp nhất của đời người. Vì vậy, trong ngày cuối cùng còn là những cô cậu học sinh, còn ngồi trên ghế nhà trường, chung một mái trường, không ít những bạn học sinh lớp 12 cảm thấy xúc động vì những gì đã có cùng nhau trong 3 năm cấp 3. Mai này, mỗi người một con đường riêng, không còn chung một đường nhưng mỗi khi nhớ về những năm tháng thanh xuân cùng khóc cùng cười đó, những khoảnh khắc đáng giá vẫn luôn hiện diện trong tâm trí mỗi người.

Theo Zing