Bạn đang tìm cho con một môi trường học quốc tế tại Hà Nội chất lượng, điều kiện học tập tốt nhưng lại không biết học phí của các trường là bao nhiêu để lên kế hoạch chuẩn bị tài chính? Nếu vậy, hãy để bài viết sau bật mí cho bạn mức học phí mới nhất của TOP 9 trường Quốc tế ở Hà Nội năm học 2021-2022.

học phí trường quốc tế

Khi lựa chọn cho con theo học tại những ngôi trường quốc tế nổi tiếng, nhiều giáo viên có bề dày kinh nghiệm, phụ huynh có thể yên tâm vì những nền tảng kiến thức, nhân cách cùng chuẩn mực đầu ra đã được kiểm chứng

1. Trường Quốc tế Liên Hợp Quốc Hà Nội (UNIS)

Địa chỉ: G9, Khu đô thị Ciputra, quận Tây Hồ.

UNIS được thành lập năm 1988, là một trong những trường quốc tế đầu tiên tại Việt Nam. Hiện, trường có hơn 1.100 học sinh đến từ hơn 60 quốc gia. Nhà trường tuyển sinh qua việc xét hồ sơ, trong đó có học bạ (bản dịch tiếng Anh có xác nhận), bảng hỏi, bài kiểm tra tiêu chuẩn (lớp 3-11), bảng điểm chính thức khối trung học (9-11).

Tất cả học sinh được yêu cầu trả một khoản tiền bắt buộc để giữ chỗ, mức 1.000 USD (hơn 23 triệu đồng). Tiền này không được hoàn lại và không thể chuyển nhượng nếu học sinh không theo học tại UNIS Hà Nội. Nếu theo học, khoản tiền sẽ được trừ vào học phí trong thông báo thu tiền đầu tiên năm học 2021-2022.

Học phí của trường thấp nhất là 12.570 USD (khoảng 290 triệu), áp dụng khi thanh toán toàn bộ một lần đối với lớp mẫu giáo bé học tại trường đến 14h. Mức cao nhất là lớp 11-12 với 30.880 USD (khoảng 712 triệu đồng). Nếu trả theo từng học kỳ, học sinh phải chịu thêm 4% phí hành chính.

học phí trường quốc tế unis

học phí trường quốc tế unis

Bảng tham khảo học phí tại trường Quốc tế Liên Hợp Quốc Hà Nội (UNIS)

Ngoài học phí, học sinh phải đóng các khoản phí bắt buộc, không hoàn lại và không thể chuyển nhượng như phí nhập học 1.200 USD, phí vốn hàng năm (lớp mẫu giáo 4 là 1.500 USD và lớp mẫu giáo lớn đến lớp 12 là 3.000 USD).

Một số loại phí khác như phí xe buýt 1.100 USD/năm, cộng đồng hỗ trợ ngôn ngữ thay thế và ngôn ngữ tiếng mẹ đẻ, chi phí cho các chuyến đi thực địa, áo thun, bữa trưa hay các sự kiện thể thao.

2. Trường Quốc tế Hà Nội (HIS)

Địa điểm: 48 Liễu Giai, Cống Vị, Ba Đình.

HIS được công nhận bởi Hội đồng các trường quốc tế (CIS) và New England Association of Schools and Colleges. Trường cung cấp chương trình tú tài quốc tế ở các bậc học phổ thông. Học sinh sẽ được xem xét, kiểm tra năng lực khi đăng ký xét tuyển vào trường.

Học phí năm học 2021-2022 của trường như sau:

học phí trường quốc tế his

Với mức học phí của trường Quốc tế Hà Nội (HIS) thì phụ huynh nên đóng cả năm sẽ có lợi nhất

Giống như nhiều trường quốc tế khác, phụ huynh có thể lựa chọn đóng học phí cho con một lần cho toàn năm học hoặc đóng theo kỳ, quý. Tuy nhiên, đóng cả năm sẽ lợi nhất bởi mức học phí sẽ thấp nhất, từ hơn 396 triệu đồng (đối với mầm non) đến 636 triệu đồng (với lớp 11-12).

Bên cạnh học phí, học sinh phải nộp một số khoản phí khác như phí kiểm tra đầu vào 4,5 triệu đồng, phí giữ chỗ 24 triệu đồng (hoàn lại 50% nếu không chấp nhận lời mời nhập học hoặc chuyển sang chi trả phí ghi danh nếu nhập học), khoản đặt cọc (có hoàn lại) 8 triệu đồng, lệ phí thi chứng chỉ IB, phí xe buýt, bảo hiểm. Một số loại phí theo nhu cầu đăng ký như các chương trình ngoại khóa, bữa trưa, học nhạc cụ, thể dục thể thao và một số loại chi phí khác.

3. Trường Quốc tế Nhật Bản (JIS)

Địa chỉ: 36 Tố Hữu, phường Vạn Phúc, quận Hà Đông.

Trường Quốc tế Nhật Bản theo mô hình giáo dục của Nhật Bản, có sự kết hợp giữa chương trình giáo dục Nhật Bản và chương trình Quốc tế Cambridge. Học sinh sẽ được nhận vào trường sau khi có hồ sơ hợp lệ, tham dự phỏng vấn, kiểm tra đầu vào.

JIS nhận học sinh từ mầm non đến lớp 12, với học phí tăng dần qua từng cấp học, từ 95 triệu đến 266 triệu nếu nộp cả năm.học phí trường quốc tế jis

học phí trường quốc tế jis

Học phí tại trường Quốc tế Nhật Bản (JIS) tăng dần qua từng cấp học

Ngoài ra, trước khi nhập học, học sinh phải nộp các khoản phí tuyển sinh 5 triệu, phí nhập học 25 triệu, tiền đặt cọc 20 triệu đồng (có thể hoàn lại). Các em cũng phải đóng một số chi phí khác như bảo hiểm y tế, đồng phục, học liệu (mầm non 2,5 triệu, các khối còn lại 6,5 triệu), một số khoản tùy nhu cầu như tiền ăn, xe buýt, phí trông muộn bậc mầm non, dịch vụ nội trú, thẻ đưa đón học sinh.

4. Trường Quốc tế Pháp (Lycée français Alexandre Yersin - LFAY)

Địa chỉ: Số 44, phố Gia Thượng, Phường Ngọc Thụy, quận Long Biên.

LFAY là cơ sở giáo dục chịu sự quản lý trực tiếp của Cơ quan giáo dục Pháp ở nước ngoài (AEFE). Vì vậy, trường ưu tiên tuyển học sinh quốc tịch Pháp, đến từ một trường của Pháp, thuộc hệ thống AEFE hoặc được Bộ Giáo dục quốc gia Pháp công nhận trước khi xét đến học sinh quốc tịch Việt Nam.

học phí trường quốc tế pháp

Học phí năm học 2021-2022 dao động 3.940-7.730 euro (hơn 110 triệu đến hơn 217 triệu đồng)

Ngoài ra, học sinh phải nộp phí ghi danh (400 euro với học sinh Pháp, 1.000 euro với học sinh quốc tịch khác với ghi danh lần đầu), tiền ăn trưa, ngoại khóa, hội thể thao, giải bóng đá và các kỳ thi.

5. Trường Quốc tế Anh (BIS HANOI)

Địa chỉ: Đường Hoa Lan, Vinhomes Riverside, Long Biên.

Trường mang đến môi trường giáo dục chuẩn Anh quốc cho cộng đồng học sinh quốc tế ở độ tuổi từ 2 đến 18. Học sinh vào trường cũng phải vượt qua bài kiểm tra đầu vào và phỏng vấn cá nhân.

Giống như BVIS, phụ huynh có thể tham khảo học phí năm trước qua trang tuyển sinh. Theo đó, học phí bậc mầm non là 190,9-384,6 triệu, tiểu học là 495,3-553,4 triệu, trung học là 637,9-730,8 triệu đồng nếu đóng nguyên năm.

Ở giai đoạn đăng ký và nhập học năm học 2021-2022, phí đăng ký tuyển sinh sẽ là 3,5 triệu, phí tuyển sinh 70,8 triệu và tiền đặt cọc 23,6 triệu đồng.

6. Trường quốc tế ParkCity Hà Nội (ISPH)

Địa chỉ: Khu đô thị ParkCity Hà Nội, đường Lê Trọng Tấn, phường La Khê, quận Hà Đông.

ISPH có các cấp học từ mầm non đến lớp 10 bậc THPT và dự kiến có lứa tốt nghiệp đầu tiên vào năm 2025. Học sinh được học theo chương trình quốc gia Anh, chương trình Tiểu học quốc tế (IPC), Trung học quốc tế IGCSEs và Tú tài Anh/Dự bị đại học A - Levels.

Học sinh muốn nhập học phải trải qua bài kiểm tra đánh giá năng lực đầu vào với hiệu phó dựa trên các tiêu chí Tiếng Anh, Toán, Tư duy và Lý luận. Phí tuyển sinh là 3,7 triệu đồng. Khoản này sẽ được hoàn lại cho phụ huynh nếu học sinh nhập học tại trường sau đó.

Về học phí năm học 2021-2022, trường thu từ 295,3 triệu đồng cho khối mầm non đến 533,6 triệu đồng cho khối trung học nếu đóng cả năm (đóng học phí theo kỳ sẽ cao hơn).

học phí trường quốc tế isph

ISPH áp dụng chương trình miễn phí đăng ký tuyển sinh cho học sinh nhập học, và ưu đãi nhập học sớm. Theo đó, phụ huynh đóng học phí sớm cho con trước ngày 1/6 sẽ nhận được mức giảm phí tương đương với 4% tổng tiền đã đóng.

Ngoài khoản học phí nêu trên, phụ huynh cần nộp thêm các khoản khác như phí ghi danh 18,6 triệu đồng cho khối mầm non và 37,3 triệu đồng cho các khối lớp còn lại; phí xây dựng trường 46,6 triệu đồng và tiền đặt cọc 35 triệu đồng (phụ huynh sẽ được nhận lại khoản này khi con thôi học tại trường). Các loại phí không bắt buộc khác như xe bus, ăn trưa, học ngoại khóa... không được công bố trong biểu phí của trường mà được tính dựa theo nhu cầu của từng học sinh.

7. Trường Quốc tế Singapore (SIS)

Địa chỉ: Cơ sở 1 lô THQT khu đô thị mới C2 - Gamuda Gardens, phường Yên Sở, phường Trần Phú, quận Hoàng Mai; Cơ sở 2 ở D45-D46 khu đô thị quốc tế Nam Thăng Long - Ciputra Phú Thượng, phường Phú Thượng, quận Tây Hồ; Cơ sở 3 ở 46 Vạn Bảo, khu Ngoại giao đoàn Vạn Phúc, quận Ba Đình.

Trường Quốc tế Singapore, thuộc Tập đoàn Giáo dục KinderWorld, có nhiều chương trình học với tất cả cấp học phổ thông.

học phí trường quốc tế sis

học phí trường quốc tế sis

Học phí cụ thể từng chương trình tại SIS

Tùy vào từng chương trình, học sinh phải nộp thêm một số khoản phí. Chẳng hạn, với chương trình mẫu giáo hội nhập, phí đặt cọc với khối Pre-Nursery đến Kindergarten 2 là 11 triệu đồng, dự bị tiểu học là 16 triệu (thanh toán theo học phần); phí ghi danh hơn 3,2 triệu. Với chương trình mầm non quốc tế, phí ghi danh là hơn 6,4 triệu đồng, đặt cọc 20-26 triệu với khối lớp tương ứng. Ngoài ra, học sinh phải chịu phí đưa đón, bảo hiểm, đồng phục, sách vở, dụng cụ học tập, chương trình trực tuyến.

Với chương trình SIS song ngữ, học sinh phải nộp phí kiểm tra đầu vào hơn 2,9 triệu đồng, ghi danh 8,6 triệu, đặt cọc 8 triệu. Học sinh theo học chương trình quốc tế nộp 21,5 triệu đồng phí ghi danh, đặt cọc 15 triệu. Các em cũng phải đóng các khoản phí khác như tiền ăn, học tiếng Anh tăng cường, đưa đón hay tham quan, dã ngoại.

Nhà trường lưu ý học phí và các khoản phí khác có thể thay đổi theo quyết định của Ban giám đốc KinderWorld.

8. Trường Song ngữ quốc tế Horizon (HIBS)

Địa chỉ: 98 đường Tô Ngọc Vân, Villa 1, 2, quận Tây Hồ.

Đây là trường tiên phong đào tạo song ngữ tại Việt Nam, mở cơ sở tại Hà Nội vào năm 2007, dành cho học sinh từ mầm non đến hết THPT. Học sinh từ lớp 1 trở lên muốn vào trường phải dự bài kiểm tra ngôn ngữ và một cuộc phỏng vấn để xác định trình độ.

Trường chia làm hai chương trình là song ngữ và quốc tế. Học phí chương trình song ngữ thấp hơn. Việc đóng học phí một lần nguyên năm cũng giúp phụ huynh giảm được chi phí so với đóng theo học kỳ hay quý. Ngoài ra, trường ưu đãi giảm học phí 3-8% tùy thuộc vào thời gian nộp. Các mức tổng học phí theo từng kiểu đóng như sau:

học phí trường quốc tế horizon

Trường ưu đãi giảm học phí 3-8% tùy thuộc vào thời gian nộp

Bên cạnh học phí, phụ huynh có con theo học trường này sẽ phải nộp thêm phí nhập học 25 triệu đồng, kiểm tra đầu vào 1,2 triệu, phí kiểm định 2,5 triệu, phí công nghệ 2,9 triệu, máy tính bảng 8,8 triệu, học trực tuyến từ 1,9 đến 5,9 triệu đồng tùy từng cấp. Một số khoản phí khác là ăn trưa, xe đưa đón, đồng phục, giáo trình.

9. Trường Quốc tế Mỹ St. Paul Hà Nội (St. Paul Hanoi)

Địa chỉ: Khu đô thị Splendora Bắc An Khánh, km10+600 đại lộ Thăng Long, xã An Khánh, huyện Hoài Đức.

Trường được thành lập năm 2011, hiện có trên 500 học sinh với hơn 20 quốc tịch. Để vào trường, học sinh phải vượt qua được phần đánh giá năng lực học tập của ban tuyển sinh. Phần này dựa trên năng lực tiếng Anh (4 kỹ năng), Toán, kết quả học tập trong 3 năm gần nhất, thư giới thiệu của trường hiện tại.

Khi nhập học, phụ huynh cần trả học phí theo quy định của nhà trường, có thể lựa chọn trả cho cả năm, theo kỳ hoặc theo quý. Phí kiểm tra đầu vào hơn 4,2 triệu đồng sẽ được trả trước khi làm bài kiểm tra. Phí nhập học 22,1 triệu có thể được trả cùng học phí. Các loại phí khác như phí xe bus, ăn trưa, học ngoại khóa... sẽ được tính theo tùy từng lớp.

Các mức học phí cụ thể cho năm học 2021-2022 như sau:

học phí trường quốc tế st paul

Phụ huynh cần trả học phí theo quy định của nhà trường, có thể lựa chọn trả cho cả năm, theo kỳ hoặc theo quý

Chọn trường quốc tế phù hợp cho con, đừng bỏ qua những yếu tố này!

"Ác cảm” với trường quốc tế, phụ huynh đã bỏ qua những lợi thế to lớn này!

Theo VNExpress