Cho con học công lập hay trường quốc tế là một quyết định đòi hỏi sự cân nhắc và chuẩn bị kỹ lưỡng của cha mẹ. Muốn con được học một cách vui vẻ, phát triển bản thân tốt nhất, hãy chọn đúng trường quốc tế cho con.

> Danh sách các trường quốc tế tại TPHCM

"Ác cảm” với trường quốc tế, phụ huynh đã bỏ qua những lợi thế to lớn này!

Hãy tìm hiểu về chương trình học và kế hoạch tương lai của bé

Định hướng tương lai là một yếu tố quan trọng để cha mẹ chọn trường quốc tế cho con. Chương trình học tương đồng với những kế hoạch như du học, học đại học trong nước, nền tảng tiếng Anh… sẽ giúp bé được chuẩn bị vững chắc để thích nghi tốt với các môi trường khác nhau.

Với các bé có dự định bắt đầu học trường quốc tế ở giữa cấp, khả năng tiếng Anh còn hạn chế, ba mẹ nên cho con theo học chương trình của Bộ GD&ĐT kết hợp với chương trình tăng cường tiếng Anh. Tại đây, con sẽ được làm quen, rèn luyện để có thể sử dụng tiếng Anh thông dụng trong đời sống hằng ngày. Hệ thống Trường Hội nhập Quốc tế iSchool với 11 thành lập và phát triển là sự lựa chọn thích hợp cho phụ huynh và học sinh.

Trường Hội nhập Quốc tế iSchool

Chương trình học được tinh giản từ chương trình của Bộ GD&ĐT sẽ giảm áp lực học tập cho học sinh

Đối với các gia đình mong muốn con có thể chuyển tiếp vào các trường đại học hàng đầu trên thế giới sau khi học hết lớp 12 tại Việt Nam có thể tham khảo Hệ thống Trường Quốc tế Song ngữ Học viện Anh Quốc UK Academy (UKA). Đây là chương trình song ngữ, giảng dạy chương trình của Bộ GD&ĐT cùng chương trình tiếng Anh Cambridge và các môn như Toán, Khoa học, ESL… bằng tiếng Anh. Hết bậc phổ thông, học sinh có thể tham gia vào chương trình dự bị đại học NCUK và có cơ hội được tuyển thẳng vào các trường đại học top đầu ở Anh, Mỹ và Úc.

Chọn trường quốc tế cho con và những tiêu chí phù hợp - Ảnh 2

Được tuyển thẳng vào các trường đại học hàng đầu thế giới là mục tiêu của nhiều học sinh UKA

Các gia đình người nước ngoài hoặc phụ huynh muốn cho con theo học trong môi trường quốc tế hoàn toàn có thể tham khảo các chương trình như tại Trường Quốc tế Bắc Mỹ SNA. Tại đây, học sinh được sống, học tập và giao tiếp 100% bằng tiếng Anh, được đào tạo theo chương trình Tú tài Hoa Kỳ (IB). Học sinh có thể tự tin học tập tại các trường trung học, đại học trên thế giới mà không cần phải mất thời gian học chuyển tiếp.

môi trường tiếng Anh trong trường quốc tế

Rèn luyện trong môi trường tiếng Anh hoàn toàn là bệ phóng hoàn hảo cho học sinh

Ngoài ra, nếu muốn con em có nền tảng quốc tế ngay từ hệ mầm non, phụ huynh có thể tham khảo chương trình của Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế Saigon Academy (SGA), tiên phong trong giáo dục sớm giúp khai mở tối đa tiềm năng trí tuệ của trẻ trong giai đoạn vàng 0-6 tuổi.

Chọn trường quốc tế cho con và những tiêu chí phù hợp - Ảnh 4

Đầu tư từ bậc mầm non là sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất cho thành công của con

Tìm môi trường học tập cho con phát triển toàn diện

Bên cạnh chương trình học, phụ huynh cũng cần tìm hiểu về cơ sở vật chất, tiện ích học tập - giải trí mà con em được trải nghiệm khi theo học. Không gian học tập - giải trí sáng tạo, hiện đại và an toàn sẽ giúp trẻ phát huy tối đa tiềm năng, thêm hứng khởi trong học tập. Ngoài ra, yếu tố giáo viên, nhân viên tại trường cũng quan trọng không kém, vì đây là những người trực tiếp tiếp xúc với học sinh, vừa truyền đạt kiến thức, vừa theo sát lắng nghe, đưa ra lời khuyên và định hướng phù hợp với sự phát triển của từng em.

Môi trường tại Thành phố Giáo dục Quốc tế - IEC Quảng Ngãi rất lý tưởng để con em phát triển toàn diện. Đây là hệ sinh thái giáo dục hội tụ đầy đủ những yếu tố nói trên, với các cấp học từ mầm non đến lớp 12. Đội ngũ giáo viên, nhân viên Việt Nam và quốc tế tại IEC không chỉ có kiến thức nghiệp vụ sư phạm chuẩn mực, phương pháp giảng dạy tiên tiến mà còn là những người đồng hành tận tuỵ, tạo nên không khí của một gia đình lớn cho các em học sinh. Bên cạnh đó, IEC Quảng Ngãi còn có cơ sở vật chất và tiện ích học tập chuẩn quốc tế như thư viện; phòng thí nghiệm, phòng robocon; hệ thống bếp trung tâm đạt chuẩn ISO 22.000; 10 phân khu thể thao quốc tế, hồ bơi chuẩn Olympic, sân golf, tennis…

Chọn trường quốc tế cho con và những tiêu chí phù hợp - Ảnh 5

Cơ sở vật chất tại IEC Quảng Ngãi là một điểm sáng khiến phụ huynh lưu tâm

Quan trọng nhất: chọn trường có học phí phù hợp với khả năng tài chính

Yếu tố tài chính thường làm nhiều phụ huynh ngần ngại khi cho con theo học trường quốc tế. Tuy nhiên, học phí học trường quốc tế sẽ không phải là gánh nặng nếu bố mẹ chọn được chương trình thích hợp với khả năng tài chính của mình, đồng thời tận dụng các hình thức ưu đãi.

Các chương trình như SGA có mức học phí phù hợp với các gia đình có mức thu nhập khá, các quản lý cấp trung. iSchool là lựa chọn lý tưởng cho các gia đình với mức thu nhập trung bình – khá. UKA phù hợp với các gia đình với mức thu nhập khá -cao, quản lý cấp cao. SNA là chương trình mà các gia đình có mức thu nhập cao, các chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ tin tưởng gửi gắm con em mình.

Mức ưu đãi cũng là một điểm đáng cân nhắc khi chọn trường cho con. Điển hình tại IEC Quảng Ngãi, học phí của các chương trình học đều đang có mức ưu đãi lớn, lên đến 30% trọn đời cho tất cả các chương trình.

Từ những tiêu chí nói trên, phụ huynh có thể chọn được một ngôi trường quốc tế tối ưu nhất, phù hợp với định hướng tương lai của con và khả năng của gia đình, là bệ phóng để con phát triển tối đa tiềm năng, tự tin hội nhập toàn cầu. Phụ huynh có thể tham khảo thêm thông tin tại website: http://iec.com/ hoặc https://nhg.vn/vi.