Dù không đạt thành tích học tập xuất sắc nhưng nếu học sinh Trường Trung học Cơ sở Thực nghiệm Victory tự tin chứng minh được có những tố chất phù hợp thì đều có cơ hội nhận học bổng lên tới 215 triệu cho 4 năm học.

Lớp học '0 đồng' của người thầy 25 tuổi giữa lòng Sài Gòn

Học sinh trường Chu Văn An (Hà Nội) bật khóc ngày bế giảng

Chương trình học bổng thường niên Vì sự phát triển

Trường Trung học Cơ sở Thực nghiệm Victory công bố chương trình học bổng Vì sự phát triển (Victory School Scholarship for Development Program) năm học 2020 – 2021, với tổng trị giá lên đến 4 tỷ đồng.

Đây là chương trình học bổng thường niên của nhà trường nhằm tìm kiếm, vinh danh và trao cơ hội cho những học sinh có đức tính tốt, những hoạt động tích cực; truyền cảm hứng đổi mới cách học, cách tư duy hiện đại... Tiêu chí trao học bổng được Ban Giám hiệu và Ban Điều hành Nhà trường quyết định dành cho các học sinh phù hợp với các giá trị cốt lõi, khung năng lực và phẩm chất mà Thực nghiệm Victory theo đuổi. Hội đồng Tuyển sinh và xét duyệt học bổng sẽ đánh giá toàn diện về con người của học sinh, không thông qua điểm số và thành tích học tập đơn thuần. Như vậy, dù không đạt thành tích học tập xuất sắc nhưng nếu học sinh tự tin chứng minh được có những tố chất phù hợp với một trong những giá trị của nhà trường thì đều có cơ hội nhận học bổng lên tới 215 triệu cho 4 năm học.

“Các tiêu chí chúng tôi đưa ra được dựa trên các giá trị cốt lõi của nhà trường, trên cơ sở xây dựng năng lực và phẩm chất học sinh THCS phù hợp với mục tiêu đào tạo mà Hệ thống Giáo dục Thực nghiệm Victory đang áp dụng. Chúng tôi đánh giá toàn diện và đề cao tính cá nhân trên các khía cạnh khác mà điểm số và bài thi không thể hiện hết, đó cũng là những phẩm chất giúp các em trưởng thành và trở thành những công dân tốt, thành công trong xã hội.” – Ông Lê Tiến Thành – Chủ tịch Hội đồng Giáo dục Hệ thống Giáo dục Thực nghiệm Victory cho biết.

chương trình học bổng toàn diện

chương trình học bổng toàn diện 2020

chương trình học bổng toàn diện 2020

Xét duyệt học bổng đánh giá toàn diện con người học sinh, không thông qua điểm số và thành tích học tập đơn thuần

Hội đồng đánh giá trao học bổng dựa trên 5 tiêu chí như sau:

Thứ nhất, “Nhân cách cao đẹp”: Học sinh biết yêu con người, hiếu thảo với cha mẹ, ông bà, thầy cô và yêu quý bạn bè; yêu quê hương, đất nước/ tự hào về quê hương, đất nước; yêu thiên nhiên, yêu cái đẹp, yêu điều thiện/ yêu thích tham gia hoạt động cộng đồng, các chương trình xã hội, thiện nguyện; tôn trọng sự khác biệt giữa con người và các nền văn hóa; tôn trọng lẽ phải/ thật thà, ngay thẳng trong học tập và làm việc.

Thứ hai, “Ứng xử văn minh”: Học sinh tự tin, có văn hóa trong giao tiếp, ứng xử; tư thế, tác phong chuẩn mực, trang phục lịch sự; tôn trọng mọi người, biết quan tâm đến người già và trẻ nhỏ; giữ gìn trật tự, vệ sinh và những quy định nơi công cộng.

Thứ ba, “Năng khiếu phát triển”: Học sinh có năng khiếu hoặc đam mê các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, ngoại ngữ; có ít nhất 2 năm theo học các môn năng khiếu; có thành tích trong các bộ môn năng khiếu ở cấp Quận trở lên.

Thứ tư, “Thể chất khỏe mạnh”: Học sinh nhanh nhẹn, hoạt bát, khỏe mạnh, ham hoạt động; có khả năng chơi ít nhất 1 môn thể thao; có tố chất thể thao/ có thể chơi 2 môn thể thao hoặc đã luyện tập các môn thể thao trong vòng 2 năm; có thành tích thể thao từ cấp Trường trở lên.

Thứ năm, “Trí tuệ khai mở”: Học sinh đam mê học hỏi, tự học để phát triển tri thức; yêu thích những ý tưởng mới, chấp nhận thử thách, sáng tạo cái mới; sẵn sàng trải nghiệm, học hỏi từ thực tế và cả những sai lầm của mình; tích cực chia sẻ kiến thức của bản thân cho những người xung quanh; có lộ trình học tập rõ ràng cho bản thân.

Cơ hội đạt các suất học bổng giá trị

Học sinh sẽ có cơ hội đạt các suất học bổng gồm: 5 học bổng Trí tuệ khai mở, trị giá 100% học phí, tương đương 215.000.000 triệu đồng/cấp học; 5 học bổng Thắp sáng Tài năng, trị giá 70% học phí, tương đương 155.080.000 triệu đồng/ cấp học; 10 học bổng Khởi đầu thành công, trị giá 50% học phí, tương đương 107.500.000 triệu đồng/ cấp học; 20 học bổng Đồng hành, trị giá 25% học phí, tương đương 53.750.000 triệu đồng/ cấp học.

Học bổng được áp dụng cho cả 2 Hệ đào tạo tại Thực nghiệm Victory hiện nay là Hệ Song ngữ Mỹ và Hệ chất lượng cao, nhằm chào đón sự kiện chuyển đổi thành công mô hình đào tạo thành Trường thực nghiệm đầu tiên đào tạo song ngữ quốc tế ngay trong năm học mới này. Đặc biệt trong năm học 2020 – 2021, chương trình học bổng sẽ ưu tiên dành cho các bạn học sinh đến từ các trường công lập, các bạn học sinh nữ đã có những nỗ lực vượt bậc, để trao cho các em cơ hội phát triển toàn diện ở môi trường song ngữ chất lượng cao.

chương trình học bổng trung học toàn diện

chương trình học bổng trung học toàn diện

Cơ hội học tập tại môi trường giáo dục phát triển toàn diện, chương trình song ngữ chất lượng cao

Cách thức đăng ký xét tuyển học bổng

Hình thức xét tuyển gồm hai Vòng. Vòng 1 – xét duyệt hồ sơ. Học sinh gửi kết quả học tập học năm học 2019-2020 làm căn cứ xét tuyển đi kèm với bài viết ngắn gọn thuyết phục hội đồng xét tuyển lý do bản thân phù hợp với một trong những giá trị của nhà trường. Vòng 2 - Phỏng vấn trực tiếp. Hội đồng Tuyển sinh và xét duyệt học bổng sẽ liên hệ trực tiếp tới học sinh và phụ huynh đã đạt ở Vòng 1 để tiến hành phỏng vấn. Kết quả cuối cùng sẽ được công bố trong vòng 5 ngày làm việc.

Hình thức đăng ký: Phụ huynh, học sinh đăng ký TẠI ĐÂY hoặc đăng ký trực tiếp tại Phòng Tuyển sinh nhà trường, khu đô thị Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội. ĐT: 024 32005886 (Ext3)/ 039 8033 886. Email: [email protected].

Thời gian nhận hồ sơ: Từ ngày 14/7/2020 đến hết ngày 28/7/2020. Lễ Vinh danh học sinh đạt học bổng dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 05/8/2020.

Hệ thống giáo dục Thực nghiệm Victory (thành viên Tổ chức Giáo dục EQuest) gồm 3 cấp học: Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở. Lấy triết lý giáo dục thực nghiệm làm kim chỉ nam, mọi hoạt động dạy và học tại nhà trường đều lấy học sinh làm trung tâm, giúp học sinh có thể “Học qua thực hành, trưởng thành qua trải nghiệm”, tạo môi trường và trao cho học sinh đủ công cụ, kiến thức, kỹ năng để người học tự tìm tòi và xây dựng kiến thức thông qua “kinh nghiệm” và “tư duy”, “trải nghiệm” của chính bản thân.

Nội dung giáo dục tập trung vào các lĩnh vực nền tảng: Văn hóa, tiếng Anh, Thể chất, Bản sắc Việt, Kĩ năng văn minh và Phát triển nghệ thuật. Học sinh của trường ngoài nền tảng vững chắc về Toán, Tiếng Việt, Khoa học còn được nâng cao khả năng Tiếng Anh; rèn luyện các kĩ năng mềm; hiểu rõ bản sắc Việt; tăng cường thể chất và phát triển năng khiếu nghệ thuật.

Website: https://victoryschool.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/thucnghiemvictory/

Theo Hệ thống Giáo dục thực nghiệm Victory