1001 típ cần lưu ý để sống sót cho tân sinh viên tại ĐH Sư Phạm, bạn có thể trợn tròn mắt xem những thứ vượt ngoài sức tưởng tượng mà chỉ sinh viên sư phạm biết được.

>>> Nắm trọn 5 bí kíp “vàng” chiến đấu cho kỳ thi THPT Quốc Gia 2018

>>> Bộ GD&ĐT thông tin đề thi THPT Quốc gia 2018 

 

 1. Điều này phải nhắc lại 1 tỷ tỷ lần, học sư phạm ra không phải ai cũng làm giáo viên. Học sư phạm Toán, ra trường ghi đề. Học sư phạm Sinh, ra bán thuốc diệt chuột. Học sư phạm ngoại ngữ, ra tiếp bia ở Bùi Viện. Nói chung là vậy đó, cứ đè đầu tụi bạn ra hỏi "Tốt nghiệp xong mày đi dạy ở đâu" là nó thồn dép vô họng thì đừng có trách.

Nắm trọn “cẩm nang sống còn” tại đại học Sư Phạm

 1. Sư phạm không như Sài Gòn hay Tự nhiên kế bên, nhìn bề ngoài hào nhoáng lắm, kiến trúc kiểu Pháp lại màu trắng tinh khôi nên là địa điểm sống ảo của rất nhiều thành phần. Tuy vậy tốt nhất là đừng vào bên trong, ĐỪNG-VÀO-BÊN-TRONG, cảm giác sẽ như kiểu "Nhà tao dễ kiếm lắm, mày tới quận 8 hỏi cái nhà nào cao nhứt, bự nhứt thì nhà tao là cái lều ở Bình Chánh kế bên á".

 

 1. Không phải trải qua cuộc chiến canteen như Tự nhiên nhưng giờ trưa ở Sư phạm cũng có một cuộc chiến dữ dội khác - giành chỗ trong khu tự học dãy B. Mà giành với ai, cũng tụi Tự nhiên kế bên đó. Sân nhà mình mà bị cướp-trắng-trợn.

Nắm trọn “cẩm nang sống còn” tại đại học Sư Phạm

 1. Riêng canteen sư phạm thì chống chỉ định cho mấy con bánh bèo mắc bệnh dễ rụng trứng khi nơi đây thường tập trung rất nhiều trai. Từ trai Tự nhiên, trai Sư phạm cho đến mấy oppa khoa Hàn ngồi hóng gió. Đó là tin vui, còn tin buồn là mấy ảnh thích nhau.

 

 1. Ở sư phạm lớp lang lắm, ghế là để ngồi, đường là để đi, mệt quá cũng đừng dại dột mà nằm đại ở hành lang. Không chừng mở mắt ra thấy mình nằm ở bãi rác Đa Phước là lạ lắm.

 

Nắm trọn “cẩm nang sống còn” tại đại học Sư Phạm

 

 1. Ngày xưa đại chiến Mỵ Nương thì Thủy Tinh dâng nước cao đến đâu, Sơn Tinh dâng núi cao đến đó. Ngày nay có đại chiến ở hầm gửi xe sư phạm, mưa ở trên chảy xuống đến đâu thì nước dưới cống cũng dâng lên đến đó. Riết không biết là cống thoát nước hay là cống trữ nước nữa.

 

 1. Hệ thống thang máy ở đây cũng ngộ lắm. Thang máy dãy A bự hơn cái lỗ mũi một chút , thang máy "thượng lưu" dãy B chỉ đi được từ lầu 4 trở lên. Thang máy dãy C thì thôi quên đi, trong một ngày đẹp trời nó có thể mở cửa cho bạn vô nhưng không-bao-giờ cho bạn ra nữa.

 

 

 1. Học 4 năm sư phạm, sự trong trắng của bộ phận bài tiết có thể còn nguyên, nhưng số lần mua nón bảo hiểm mới còn nhiều hơn số lần nợ môn.

Nắm trọn “cẩm nang sống còn” tại đại học Sư Phạm

 1. Ở trong trường Sư Phạm, nhưng chưa chắc đã là sinh viên Sư Phạm. Vì nó giống như cái nồi lẩu thập cẩm nào là Sư Phạm, Tự Nhiên, Sài Gòn lâu lâu còn gặp cả Y Dược rồi cả Tài Nguyên Môi Trường.

 

 1. Một chút sơ ý thôi là bạn sẽ hưởng trọn phong ba bão táp từ cây chổi của cô lao công. Ở trong trường, nếu có ai đó quyền lực hơi cô lao công thì đó không phải là hiệu trưởng, mà là bác bảo vệ hoặc anh giữ xe.

Nắm trọn “cẩm nang sống còn” tại đại học Sư Phạm

 1. Đừng nghĩ rằng đứa nào học trường sư phạm cũng được miễn học phí. Phải ký giấy cam kết phục vụ ngành mới được miễn nhưng rớt môn thì vẫn đóng tiền học lại. Còn mấy đứa ngành ngoài hệ Sư Phạm thì vẫn đóng tiền như những trường khác.

 

 1. Đừng có vào trường rồi kêu đứa bạn học sư phạm của mình dắt đi coi cây bao báp, vì nhiều khi nó còn éo biết cây đó nằm ở chỗ nào.

     Lời nhắc nhở cuối cùng - Học sư phạm, đi nhẹ, nói khẽ, cười duyên và hãy tỏ ra mình là quý tộc phong lưu. Vì đôi khi chỉ cần một chữ "đéo" thôi là cũng đủ để tụi bạn khắc lên mộ bia 3 đời nhà mình: "Học sư phạm mà chửi thề".

>>> Hướng dẫn quy trình thi bài thi tổ hợp trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 

>>> Điều kiện du học Mỹ & các quy định để được cấp Visa

 

Theo Sài Gòn của tôi - Kênh Tuyển Sinh