Một lớp có 43/57 học sinh đạt 20 điểm trở lên

(Điểm sàn đại học) Trong số những em đạt điểm cao vào Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội, phải kể đến Phan Bá Tuấn (đạt 28 điểm), Nguyễn Nhật Quang (27 điểm).

Sự kiện: Điểm sàn, điểm sàn đại học, điểm chuẩn, điểm chuẩn đại học

43/57 học sinh lớp 12A2, trường THPT Quỳnh Lưu I (Nghệ An) thi vào các trường đại học như Học viện Quân y, Đại học Y Hà Nội, Học viện Ngân hàng, Đại học Xây dựng... đạt 20 điểm trở lên, trong đó một em đỗ thủ khoa, á khoa hai trường. 

diem san, diem san dai hoc, diem chuan, diem chuan dai hoc, diem san cao dang, diem san dai hoc

Điểm thi ngất ngưởng 

Nổi trội trong thành tích ấn tượng của lớp học này phải kể đến kết quả xuất sắc của Hoàng Xuân Tuấn Anh. Tuấn Anh đồng thời đạt thủ khoa Học viện Quân Y (29,5 điểm) và Á khoa đại học Y Hà Nội (29 điểm). “Tuấn Anh là học sinh thông minh. Trong ba năm học THPT, Tuấn Anh luôn dẫn đầu lớp, kết quả này phản ánh đúng thành tích học tập của em ấy” - Cô Dương Thị Châu Lưu - giáo viên chủ nhiệm lớp 12A2 nhận xét.

Trong số những em đạt điểm cao vào Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội, phải kể đến Phan Bá Tuấn (đạt 28 điểm), Nguyễn Nhật Quang (27 điểm). Phan Bá Tuấn cũng thi thêm Đại học Y Thái Bình, xuất sắc đạt 25 điểm, trong khi Nguyễn Nhật Quang đạt 24,5 điểm khi thi vào đại học Y Hà Nội.

Một thành viên khác của “lớp học khủng” này là Lê Bá Khánh Chi, thi trường Đại học Bách khoa Hà Nội được 28 điểm thi Đại học Y Hà Nội 26,5 điểm.

Mai Văn Duẩn chỉ thi vào Đại học Dược Hà Nội. Duẩn được 28 ở ba môn thi.

Nguyễn Thái Cường - chỉ thi Đại học Xây dựng Hà Nội và yên tâm với số điểm 27,5. Hoàng Thị Vân Trang cũng gần như chắc chắn đỗ Học viện Tài chính với 27 điểm.

Cô Lưu nhận định, lớp 12A2 có 57 học sinh, thì 47 em chắc chắn đỗ đại học nguyện vọng một vì đạt điểm thi rất cao (vượt xa điểm chuẩn những năm trước đó của các trường dự thi), bảy em dự kiến đỗ nguyện vọng hai, chỉ có hai em nhiều khả năng không vượt qua điểm sàn, và một em thi cao đẳng, không thi đại học (chưa biết điểm thi).
Theo cô Lưu, hầu hết học sinh lớp 12A2 đều thi đỗ vào các trường tốp trên như Học viện Ngân hàng, Học viện Tài chính, Đại học Xây dựng... 

Kinh nghiệm 

Trao đổi về kinh nghiệm dạy học, cô Lưu cho hay, giáo viên cần chú ý đến khả năng của từng học sinh, từ đó có phương pháp phân loại để có kế hoạch ôn tập riêng biệt, nhằm tạo điều kiện tối đa cho các em phát huy khả năng, đồng thời vẫn đảm bảo các em học kém hơn tiếp thu hiệu quả bài giảng.

“Trên lớp, tôi thường chia bài tập thành hai phần cơ bản và nâng cao, sau đó để các em tự làm, kiểm tra kết quả, chấm điểm và giảng giải cho nhau. Như thế, các em ấy sẽ giúp đỡ nhau cùng tiến bộ”.

Tuy nhiên, cô Lưu cho rằng, điều quan trọng nhất vẫn là tinh thần tự học và nỗ lực vươn lên của từng học sinh, cũng như khả năng phát hiện những cái mới, độc đáo trong từng bài học.

Không chỉ dạy dỗ, thầy cô giáo còn làm chuyên gia tư vấn tâm lý cho học sinh. “Đợt trước, chán nản vì thi trượt học sinh giỏi môn Toán năm lớp 12, em đã thất vọng và khóc rất nhiều. Các thầy cô giáo, đặc biệt là cô giáo chủ nhiệm và thầy Minh (dạy môn Toán) đã động viên, giúp đỡ giúp em tự tin trở lại và đạt thành tích như ngày hôm nay” – Hoàng Xuân Tuấn Anh - học sinh xuất sắc nhất lớp 12A2 nói.

Trong lớp 12A2, hai em Nguyễn Nhật Quang và Mai Văn Duẩn có hoàn cảnh khó khăn hơn các em khác. Bố Mai Văn Duẩn nhiễm chất độc da cam. Bố Quang bị tai nạn lao động.

 

 

Điểm sàn, điểm sàn đại học, điểm sàn đại học 2011, điểm chuẩn đại học

Đăng ký nhận thông tin điểm sàn đại học qua email tại ô bên dưới.

Kênh Tuyển sinh ( Nguồn Tienphong)

 

Tin về nổi bật về Du học, học bổng du học:

 

Tin về các chương trình quốc tế khác:

 

Tin nổi bật về Hội thảo & Học bổng du học:

 

Tin cập nhật liên tục về điểm sàn đại học:

 

Tin cập nhật về điểm chuẩn đại học các trường phía Bắc:

 

Tin cập nhật về điểm chuẩn đại học các trường phía Nam:

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Một lớp có 43/57 học sinh đạt 20 điểm trở lên, diem san, diem san dai hoc, diem chuan, diem chuan dai hoc, diem san dai hoc 2011, hoc sinh, quynh luu 1

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017