Trung tâm đào tạo quốc tế CIE - NLU

(Trung tâm đào tạo quốc tế - ĐH Nông Lâm) Trung tâm đào tạo quốc tế CIE - NLU được thành lập vào năm 2009, trực thuộc quyền quản lí của Trường Đại học Nông Lâm.

Sự kiện: đại học nông lâm

Trường Đại học Nông Lâm TP. HCM là một trường đại học đa ngành,  có bề dày lịch sử trong hệ thống các trường đại học của Việt Nam. Tọa lạc trên khu đất rộng 118 ha, thuộc khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Là một trường đại học công lập vừa có bề dày kinh nghiệm, vừa năng động, Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM đã và đang cung cấp các chương trình giáo dục đào tạo chất lượng cao. Ngoài ra, trường còn đem đến cho sinh viên nhiều sự lựa chọn bởi sự đang dạng của bậc học và ngành học (52 ngành). Bên cạnh đó,  trường cũng duy trì và phát triển, mở rộng địa bàn đào tạo hệ vừa làm vừa học ở nhiều  địa phương. Trường cũng mở rộng các hình thức liên kết đào tạo đại học và sau đại học với các cơ sở có uy tín của nước ngoài.

trung tam dao tao quoc te, dai hoc nong lam, lien ket dao tao 

Trường có 12 khoa với 69 bộ môn, 9 phòng ban, 15 trung tâm và viện nghiên cứu, đào tạo và chuyển giao khoa học-công nghệ và 3 bộ môn độc lập. Bên cạnh đó, trường còn có 2 phân hiệu đạt đặt tại Tỉnh Gia Lai và Bình Thuận.

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO QUỐC TẾ ( CIE-NLU)

Do nhu cầu cần có một đội ngũ nguồn nhân lực được đào tạo chuyên nghiệp, có chất lượng quốc tế để đáp ứng các vấn đề về công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước cho nên việc ra đời Trung tâm Đào Tạo quốc tế là một tất yếu khách quan. Được thành lập vào năm 2009, trực thuộc quyền quản lí của Trường Đại học Nông Lâm. CIE-NLU là một tổ chức dịch vụ và đào tạo công lập. Để thúc đẩy sự quốc tế hóa của trường Đại học Nông Lâm, CIE-NLU đã đặt ra vô số các mục tiêu quốc tế. Chúng bao gồm:

 • Gia tăng số lượng các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh và các chương trình liên kết đào tạo quốc tế với các đối tác nước ngoài.
 • Tạo một môi trường học tập mang tính quốc tế cho các sinh viên.
 • Tăng cường đội ngũ giảng viên và các cơ hội trao đổi sinh viên.
 • Mở rộng các chương trình hợp tác và trao đổi quốc tế của NLU.
 • Ngoài ra, CIE-NLU còn liên kết với các trường Đại học ngoài nước trong các khóa đào tạo ngắn hạn trong các lĩnh vực chung nhất.

Trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập với nền kinh tế toàn cầu CIE-NLU cam kết sẽ tạo ra một môi trường học tập quốc tế chuyên nghiệp, năng động nhằm mục đích nuôi dưỡng các thế hệ công dân tương lai với:

 • Trách nhiệm xã hội
 • Sáng tạo và đổi mới
 • Suy nghĩ sâu sắc
 • Kĩ năng giải quyết vấn đề và chất lượng các nhà lãnh đạo.

ĐỐI TÁC CỦA TRƯỜNG NÔNG LÂM

Trường Đại học Newcastle, Úc

Đại học Newcastle là một cơ sở giáo dục – đào tạo đại học và sau đại học. Đại học Newcastle được thành lập theo Luật của ĐH Newcastle  năm 1989.

trung tam dao tao quoc te, dai hoc nong lam, lien ket dao tao

Có 3 cơ sở đặt tại Callaghan, Ourmbah và một chi nhánh ở Sydney. Được thành lập từ năm 1965 trên cơ sở Trường cao đẳng Kĩ thuật tại Tighes Hill thuộc quyền quản lí của Đại học Công nghiệp New South Wales. Là một trong 10 trường đại học công lập hàng đầu của Úc thu hút đông đảo sinh viên quốc tế. Trường có trên 3500 sinh viên quốc tế của 80 quốc gia trên tổng số 30,000 sinh viên đang theo học 85 chương trình đào tạo đại học và sau đại học thuộc 5 khoa của trường.

 

Kết quả kiểm toán của Cơ quan đảm bảo chất lượng các trường đại học Liên bang Úc, đánh giá đại học Newcastle là cơ sở giáo dục quản lý xuất sắc. Đã có nhiều du học sinh Việt Nam đang học tập và nghiên cứu tại trường. Ngoài ra, trường còn xếp hạng là trung tâm nghiên cứu lớn nhất của Úc.

Trường Đại học Van Hall Larenstin, Hà Lan 

Trường Đại học Van Hall Larenstein - thành viên chính thức của Đại học Wageningen UR năm 2003 - là một trong những trường khoa học ứng dụng có chất lượng đào tạo hàng đầu tại Hà Lan với thế mạnh chủ yếu về phát triển nông thôn, công nghệ thực phẩm, quản trị kinh doanh, tài nguyên và môi trường, nông nghiệp, công nghệ thông tin, chăn nuôi & thú y…

trung tam dao tao quoc te, dai hoc nong lam, lien ket dao tao 

Đại học Khoa học Ứng dụng Van Hall Larenstein là một trường đại học lâu đời tại Hà Lan, có 3 cơ sở tại thành phố Hà Lan,  được hình thành từ những thập niên đầu tiên của thế kỉ 20 bởi sự hợp nhất của nhiều trường đại học trong cả nước.

 

Triết lí đào tạo lấy sinh viên làm trung tâm với mục đích mong muốn đào tạo sinh viên trong và ngoài nước có thể  trở thành những chuyên gia có trình độ cao, có khả năng làm việc tốt ở nước ngoài hoặc có sự định hướng công việc quốc tế. Trường cũng chú trọng tới việc phát triển ý thức, trách nhiệm của sinh viên đối với xã hội và tinh thần học tập lâu đời.

 

Trường có gần 450 cán bộ quản lý và giảng viên, có 4500 sinh viên trong đó có hơn 500 sinh viên thuộc các chương trình liên kết đào tạo với VHL đến từ Trường Đại học Nông nghiệp Trung Quốc (CAU), Trường Đại học Nông nghiệp Vân Nam (YAU, Trung Quốc), Trường Đại học Kasetsart (KKU, Thái Lan) và Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh (NLU, Việt Nam).

CƠ QUAN TRAO ĐỔI SINH VIÊN QUỐC TẾ

IAESTE là Hiệp hội Trao đổi Sinh viên Thực tập Nghề nghiệp gồm các Ủy ban Quốc gia đại diện cho các Công ty, Tổ chức, Trường đại học và Sinh viên trên toàn thế giới.

 

Nhiệm vụ chính của Hiệp hội là thực hiện trao đổi sinh viên giữa các quốc gia thành viên nhằm phát triển kĩ năng sinh viên và đẩy mạnh giao lưu giữa các công ty, các Trường đại học và sinh viên trên toàn thế giới.

 

Hiệp hội được thành lập vào năm 1948 tại Trường Đại học Imperial, London, Vương Quốc Anh với 10 quốc gia thành viên đầu tiên. Đến nay đã có 84 thành viên, trong đó có 35 chính thức, 15 bán chính thức, và 14 thành viên hợp tác. Phạm vi hoạt động của hiệp hội sớm mở rộng ra nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

 

IAESTE là một tổ chức độc lập, phi chính trị và phi lợi nhuận. IAESTE có quan hệ hợp tác với các tổ chức: Liên Hiệp Quốc, Tổ chức Nông thương, Liên Minh Châu Âu…

Hoạt động của IAESTE nhằm 3 mục đích chính:

 1. Mang đến cho sinh viên cơ hội thực tập nghề tại các công ty, các trường đại học trên thế giới
 2. Là cầu nối giữa sinh viên với các nhà tuyển dụng và các tổ chức nhận sinh viên thực tập. Cung cấp cho các nhà tuyển dụng những sinh viên được đào tạo chuyên nghiệp
 3. Là cầu nối văn hóa giữa sinh viên thực tập và các tổ chức nhận sinh viên, giữa các tổ chức nhận sinh viên thực tập và giữa các quốc gia thành viên của Hiệp hội.

CƠ QUAN THỰC TẬP NÔNG NGHIỆP ISRAEL

AICAT – là tên viết tắt của cụm từ Trung tâm quốc tế đào tạo nông nghiệp Arava được thành lập vào năm 1944 trung tâm được sự hợp tác của Bộ ngoại giao, Bộ Nông nghiệp và khu vực trung tâm Arava để đào tạo các sinh viên ngành nông nghiệp từ các nước khác nhau. Mục tiêu của việc đào tạo này là cho các sinh viên sau khi trở về nước họ có thể cải tiến nền nông nghiệp và cải tiến việc sản xuất thực phẩm.

 

Nhiều năm qua, Trung tâm đào tạo này đã trưởng thành và đang thu hút một số lượng lớn sinh viên từ các nước Thái Lan, Myama, Việt Nam, Lào, Tibetans đến từ Ấn Độ những người đến để tham gia vào các chương trình học tập và làm việc chuyên nghiệp.Những chương trình này dựa trên cơ sở tiếp thu kiến thức và kỹ năng thông qua một quá trình bao gồm việc nghiên cứu và đào tạo thực hành ở các nông trại khác nhau trong suốt thời gian ở Arava.

 

Trung tâm cũng nhận được sự hỗ trợ và khuyến khích của Bộ, Chính phủ Israel và làm việc với Bộ Giáo dục và Nông nghiệp từ sinh viên ở các nước có truyền thống nông nghiệp.

 

Chương trình học kéo dài tối đa 11 tháng gồm nhiều môn học khác nhau phù hợp với từng khả năng của các sinh viên và những yêu cầu đặc thù từ các nước của họ. Bao gồm các môn học như: Kinh tế nông nghiệp, Tài chính và Marketing, Kỹ thuật làm tăng trưởng rau, hoa, và cây ăn quả, canh tác hữu cơ, chăn nuôi bò sữa và nhiều môn học khác nữa.

 

Trong suốt thời gian đào tạo mỗi sinh viên cũng phải tiến hành một dự án nghiên cứu ở nông trại mà họ làm việc. Cuối chương trình đào tạo họ sẽ nhận được chứng chỉ tốt nghiệp.

 

Đăng ký nhận thêm thông tin về các Trường Quốc Tế hoặc thông tin tuyển sinh của trường quốc tế qua email tại ô bên dưới:

Xem thêm thông tin về đại học quốc tế

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trung tâm đào tạo quốc tế CIE - NLU, dai hoc nong lam, Newcastle university, Van Hall Larenstin university, trung tam dao tao quoc te, dai hoc nong lam, lien ket dao tao

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017