Mini MBA là gì?

Mini MBA là gì? Nếu như MBA là chương trình đào tạo Thạc sỹ Quản trị kinh doanh đầy đủ, thì Mini-MBA là một chương trình MBA rút gọn, yêu cầu không quá 100 giờ đào tạo. Thuật ngữ Mini-MBA ngày càng trở nên thông dụng.

Sự kiện: Giáo dục, sau đại học, đào tạo MBA, Mini MBA

Mini MBA là gì?

Mini MBA là một thuật ngữ được nhiều tổ chức cả phi lợi nhuận và có lợi nhuận dùng để mô tả một chương trình đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực quản trị kinh doanh.

Nếu như MBA là chương trình đào tạo Thạc sỹ Quản trị kinh doanh đầy đủ, thì Mini MBA là một chương trình MBA rút gọn, yêu cầu không quá 100 giờ đào tạo. Ban đầu, Mckinsey&Co. and Booz Allen Hamilton là những đơn vị đào tạo đầu tiên tổ chức hình thức trại huấn luyện (bootcamp) cho những học viên theo học các khóa đào tạo Thạc sỹ Quản trị kinh doanh MBA.

Mini MBA là gì? Đối tượng và chương trình của 1 khoá Mini MBA

Hình minh hoạ, chủ đề Mini MBA là gì? Đối tượng và chương trình của 1 khoá Mini MBA

Đại học Durham là trường đầu tiên cấp chứng chỉ Mini MBA

Trường Đại học Durham của Anh là trường đại học đầu tiên cấp chứng chỉ Mini-MBA cho các học viên sau đại học tốt nghiệp Khoa Quản trị kinh doanh. Mini-MBA hiện cũng được nhiều trường đại học của Mỹ tổ chức đào tạo và cấp chứng chỉ bao gồm Viện công nghệ Florida, Đại học Buffalo, Đại học Rutgers và Viện McGill…

Những năm gần đây, ngày càng có nhiều các trường đại học ngành quản trị kinh doanh khắp thế giới sử dụng hình thức đào tạo mang tính thực hiện cao này dưới cái tên Mini-MBA. Nhờ vậy, thuật ngữ Mini-MBA ngày càng trở nên thông dụng. Các trường từng đào tạo chương này đều cho rằng Mini-MBA là hình thức đào tạo linh hoạt, tính thực tiễn cao và đang thu hút được số lượng lớn các học viên.

Với các cá nhân, tổ chức đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, Mini-MBA có thể mang lại nhiều giải pháp hữu ích cho doanh nghiệp, giúp cho các nhà quản trị nâng cao khả năng và đặc biệt là chi phí cho một khóa học Mini-MBA rẻ hơn rất nhiều so với chương trình MBA đầy đủ, chỉ khoảng từ 1.000 USD.

Mini MBA mang lại cho học viên nhiều kiến thức thiết thực

Tùy thuộc vào từng chương trình, Chương trình Mini MBA mang lại cho học viên các kiến thức chuyên ngành sát thực. Ngoài ra, các khóa học thường được giảng dạy bởi các giáo sư, chuyên gia đầu ngành lĩnh vực quản trị kinh doanh. Kết thúc khóa học, các học viên nhận được chứng chỉ Mini-MBA là một bản rút gọn của MBA, nhờ đó, họ có được một cái nhìn tổng quan về ngành quản trị kinh doanh, và có thể quyết định theo học một chương trình MBA đầy đủ nếu cần thiết trong tương lai.

Đăng ký vào một khóa học Mini-MBA cũng rất linh hoạt, tùy thuộc vào vị trí nghề nghiệp mà người học muốn nâng cao kỹ năng. Với chi phí thấp và thời gian đào tạo ngắn, người học sẽ nhanh chóng có đủ kiến thức vận dụng trong công việc, giúp người học dễ dàng thăng tiến và mang lại lợi ích cho doanh nghiệp.

Mini-MBA hướng đến những đối tượng học viên cụ thể là các chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ, nhân viên kinh doanh, và cả với những người muốn cải thiện hồ sơ năng lực để tìm kiếm một ví trí hấp dẫn hơn trong lĩnh vực quản trị kinh doanh.

Mini MBA đã góp phần giúp nhiều doanh nghiệp Việt Nam nâng cao năng lực cạnh tranh trong cơn bão suy thoái kinh tế.

Phải đối mặt với khủng hoảng và sức ép phát triển công ty trong giai đoạn tới, tôi nhận thấy mình còn thiếu nhiều kỹ năng quản lý cốt lõi. Mặc dù phải trải qua hàng trăm km để đến trường nhưng tôi đã quyết định đi học để hệ thống, tiếp thu những kiến thức quản trị mới phục vụ công việc. Sau khi tham gia khóa học Mini MBA dành cho Nhà Quản Trị chuyên nghiệp của Viện Quản Trị Kinh Doanh - Đại học FPT tôi cảm thấy tự tin hơn khi làm việc và đối mặt với những thách thức trong kinh doanh” - ông Trần Thế Long - Tổng Giám đốc Công ty Dệt may Châu Giang chia sẻ.

Thế giới luôn luôn thay đổi nhưng đằng sau sự thay đổi đó là những quy luật dường như bất biến. Hàng năm, cả thế giới đưa ra rất nhiều nghị quyết lớn nhưng nền kinh tế toàn cầu không thể thoát khỏi quy luật tăng trưởng rồi suy tàn. Khủng hoảng là như hậu quả tất yếu sau một kỳ tăng trưởng nóng và là dấu hiệu tốt cho thấy một sức sống mới sắp bắt đầu.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết tận dụng những cơ hội sau khủng hoảng. Bí quyết của việc nhìn thấy cơ hội, sẵn sàng đón nhận cơ hội và hạn chế rủi ro chính là có một nền tảng tri thức vững vàng, khả năng tiên đoán được những tình huống có thể xảy ra. Trong khi thị trường tài chính chao đảo vì rơi vào suy thoái, nhiều doanh nhân đã chuyển hướng sang đầu tư vào tri thức, tái cơ cấu tổ chức để đón đầu khi nền kinh tế phục hồi.

Khủng hoảng được coi là biện pháp đào thải hiệu quả để loại bỏ một số phần tử yếu kém, lạc hậu và chỉ có những gì thực sự khỏe mạnh mới có thể tồn tại. Học chính là cách duy nhất để doanh nghiệp có thể tự làm mới mình thích nghi với tình hình thực tiễn” - ông Kiều Ngọc Anh, Giám đốc Tổ hợp Thương mại Kiều Gia cho hay.

Kênh Tuyển Sinh ( Theo Chúng Ta - FPT, VNexpress )

 


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Mini MBA là gì?, MBA, Mini MBA, thạc sĩ quản trị kinh doanh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tranh cãi xung quanh vấn đề bằng tại chức và chính quy

Dự thảo Luật Giáo dục sửa đổi quy định văn bằng tại chức và chính quy có giá trị như nhau đang gây tranh cãi trong giới chuyên môn. Nhiều chuyên gia khẳng định, giá trị thực của bằng cấp tại chức không thể bằng chính quy và sự “cào bằng” này sẽ gây nhiều hệ lụy.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017