Tốt nghiệp MBA tại Harvard, về VN mở trang web du lịch - Ảnh 1


Theo phong trào du học của học sinh Trường THPT Hà Nội - Amsterdam, Hằng đến Mỹ bằng suất học bổng toàn phần. Cô chọn học ở ngôi trường hiếm học sinh Việt Nam đến học – ĐH Oberlin ở bang Ohio. Suốt bốn năm đại học, gần như những bước chân của Hằng chỉ trải dài trong… khuôn viên trường. Hằng ngày Hằng đi bộ từ ký túc xá đến lớp học. Công việc làm thêm mà cô gắn bó lâu nhất là cung cấp thông tin tại trung tâm sinh viên của trường. Chưa thấy đủ bận rộn, Hằng vừa nhận thêm việc phụ trách phát thanh mỗi sáng và vài việc nhỏ khác ở trường vừa học thêm tiếng Tây Ban Nha, Pháp, Nhật. “Khoảng thời gian đó, Hằng rất sung sướng vì cảm giác mình bận như một giám đốc” – Hằng nói.

Tốt nghiệp ĐH Oberlin, Hằng làm việc tại Ngân hàng Lehman Brothers ởNew York. Ở đây, mỗi ngày  Hằng miệt mài làm việc từ 9g sáng đến 1, 2g sáng hôm sau. Vài năm sau, Hằng chuyển lên Boston học MBA tại Trường Harvard.
Tốt nghiệp MBA tại Harvard, về VN mở trang web du lịch - Ảnh 2

 


Việc học, việc làm dường như chưa bao giờ là rào cản ngăn cô gái “ham chơi” khám phá và trải nghiệm những điều mới lạ. Hằng tự tích lũy tiền kiếm được để đi du lịch bụi đến nhiều nước khác nhau trên thế giới. “Hơn nghe và đọc thông tin về một đất nước, việc một mình đặt chân đến đó mang đến cho Hằng những hiểu biết thú vị về văn hóa và đọng lại những kỷ niệm, giá trị đặc biệt”  – Hằng chia sẻ.

Sau chín năm ở Mỹ, Hằng bất ngờ quay về Việt Nam đầu quân vào trang web đặt phòng khách sạn trực tuyến mới ra đời: ivivu.com. Với mong muốn giúp nhiều bạn trẻ vi vu khám phá mọi ngóc ngách quê hương và các vùng miền thế giới được dễ dàng hơn, Hằng triển khai nhiều hoạt động cho trang web. Hiện Hằng và nhân viên đã kết nối với hơn 1.200 khách sạn tại Việt Nam và 24.000 khách sạn ngoài nước rẻ, tiện lợi.

Theo Việt giải trí