Một trong những yếu tố giúp bạn tạo được sự chú ý với nhà tuyển dụng đó chính là đưa từ khoá (keywords) vào CV. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu thêm về kỹ thuật này.

Mất bao lâu để nhà tuyển dụng xem qua một CV?

Mất bao lâu để nhà tuyển dụng xem qua một CV?

Trung bình, các nhà tuyển dụng chỉ mất từ sáu đến bảy giây để xem qua một CV. Tuy nhiên, tùy vào công ty và người tuyển dụng mà thời gian này sẽ khác nhau.

1. Phân tích các bài đăng tuyển dụng để biết các kỹ năng mà nhà tuyển dụng mong muốn

Đọc qua bài đăng tuyển dụng là điều đầu tiên bạn nên làm để xác định những từ khóa và cụm từ nào bạn muốn đưa vào sơ yếu lý lịch và trong thư xin việc của mình. Nhà tuyển dụng sẽ đưa ra các tiêu chí rõ ràng của họ cho một ứng viên xuất sắc, đôi khi đề cập đến các kỹ năng mong muốn nhất trong đoạn đầu tiên của bài đăng tuyển dụng của họ. Khi bạn đọc qua mô tả công việc, hãy đánh dấu và lưu ý tất cả các từ khóa bạn thấy.

2. Tham khảo chức danh từ các tin tuyển dụng

Một cách khác để chọn ra một chức danh phù hợp nhất để sử dụng trong sơ yếu lý lịch của bạn đó là tham khảo một số quảng cáo việc làm cho vị trí đó. Sau khi xem xét ít nhất 10 tin tuyển dụng, hãy chọn ra những từ khóa và cụm từ phổ biến nhất mà các nhà tuyển dụng hay dùng.

Mẹo để tìm các từ khóa phù hợp để đưa vào CV của mình - Ảnh 1

Sử dụng keywords trong CV sẽ thu hút nhà tuyển dụng

3. Kiểm tra trang web của công ty

Xem qua trang web của công ty sẽ cung cấp cho bạn nhiều từ khóa hơn để phản ánh thương hiệu và giá trị của họ. Việc sử dụng các từ khóa này, với điều kiện là chúng phù hợp với các giá trị của riêng bạn, sẽ cho thấy bạn là người phù hợp với công ty.

4. Xem xét các kỹ năng và kinh nghiệm của vị trí cấp cao hơn

Một cách tuyệt vời khác để xác định và chọn ra các từ khóa và cụm từ cho sơ yếu lý lịch và thư xin việc của bạn là xem một số bài đăng tuyển dụng cho các vị trí cao hơn vị trí bạn muốn một bậc. Lần này, bạn hãy chọn những kỹ năng được liệt kê trong những vị trí này mà bạn có, sau đó đưa vào CV của mình. Bằng cách này, bạn sẽ tạo ra sự khác biệt so với các ứng viên khác.

Nếu có thể, hãy bao gồm một số kỹ năng nâng cao mà bạn muốn học trong phần "lĩnh vực quan tâm" trong sơ yếu lý lịch của bạn. Điều này cho người quản lý tuyển dụng thấy mong muốn và động lực của bạn để có được những kỹ năng đó.

Mẹo để CV của bạn vượt qua "vòng gửi xe"

Mẹo để CV của bạn vượt qua 'vòng gửi xe'

Để CV của bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng, hãy chú trọng vào yếu tố dễ đọc. Một hồ sơ càng dễ đọc thì nhà tuyển dụng càng nhanh chóng tìm thấy thông tin...

Theo Indeed