Để CV của bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng, hãy chú trọng vào yếu tố dễ đọc. Một hồ sơ càng dễ đọc thì nhà tuyển dụng càng nhanh chóng tìm thấy thông tin quan trọng nhất.

Nên trả lời ra sao khi nhà tuyển dụng đặt vấn đề: Mức lương mong muốn của bạn là bao nhiêu?

Nên trả lời ra sao khi nhà tuyển dụng đặt vấn đề: Mức lương mong muốn của bạn là bao nhiêu?

Phỏng vấn là một quá trình không thể thiếu trong quá trình tuyển dụng. Vậy thì đối măt với câu hỏi "Mức lương mong muốn của bạn là bao nhiêu?" thì nên trả lời ra...

Bạn có thể cải thiện chất lượng hồ sơ của mình bằng các mẹo sau đây:

1. Tham khảo ý kiến chuyên gia

Những freelancer có kỹ năng xây dựng hồ sơ xin việc khi nộp cho nhiều nhà tuyển dụng khác nhau. Những người viết này hiểu cách làm cho một sơ yếu lý lịch được được chú trọng hơn cho từng ngành nghề khác nhau bằng cách nhấn mạnh vào những kinh nghiệm làm việc có liên quan đến vị trí nhất và những thông tin có thể thu hút được nhà tuyển dụng của bạn. Hãy tham khảo ý kiến của một chuyên gia nếu bạn muốn cải thiện tổng thể hồ sơ của mình.

2. Giữ cho mọi thứ đơn giản

Bạn có thể vượt qua "vòng gửi xe" trong quá trình ứng tuyển bằng cách đơn giản hóa sơ yếu lý lịch của mình. Đơn giản hóa có nghĩa là giảm thiểu các yếu tố mang tính gây rối và sáng tạo. Đồng thời bạn cũng phải chú ý thể hiện rõ ràng các phần tiêu đề và chắc rằng các thông tin trong hồ sơ đã được kiểm tra và không mắc các lỗi cơ bản nào.

3. Áp dụng bố cục hình chữ F hoặc E

Để tăng cơ hội vượt qua vòng đầu của quá trình xét tuyển, bạn có thể cố gắng định dạng sơ yếu lý lịch của mình theo bố cục chữ F hoặc E. Đây là những bố cục mô phỏng cách mắt người khi xem các trang web trực tuyến, có thể thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng lâu hơn. Các bố cục này chỉ đơn giản đề cập đến việc căn chỉnh thông tin trên tài liệu của bạn theo hình dạng chung của chữ F hoặc chữ E thay vì sử dụng căn giữa hoặc căn chữ từ trái sang phải theo cách cổ điển.

Mẹo để CV của bạn vượt qua 'vòng gửi xe'  - Ảnh 1

CV có bố cục rõ ràng sẽ gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

4. Ưu tiên các kỹ năng và chuyên môn của bạn lên hàng đầu

Kỹ năng và chuyên môn của bạn chủ yếu là những gì nhà tuyển dụng đang tìm kiếm từ một ứng viên tiềm năng, vì vậy việc nhấn mạnh thông tin này có thể thuyết phục được nhà tuyển dụng rằng bạn chính là mảnh ghép mà công ty cần tìm. Bạn có thể thử đặt thông tin này ở phần đầu của CV, nơi mà các nhà tuyển dụng dễ dàng bắt gặp đầu tiên.

5. Giảm bớt những chi tiết không cần thiết

Sơ yếu lý lịch dễ xem hơn khi nó ngắn gọn và chính xác. Để thực hiện điều này, hãy cố gắng giới hạn lý lịch của bạn tối đa là một hoặc hai trang. Khi sơ yếu lý lịch của bạn ngắn hơn, nhà tuyển dụng có thể xem xét tất cả thông tin nhanh hơn nhiều, điều này giúp họ có nhiều thời gian hơn để xem xét các chi tiết quan trọng nhất.

Làm thế nào để có buổi phỏng vấn trực tuyến hiệu quả nhất

> Mất bao lâu để nhà tuyển dụng xem qua một CV? 

Theo Indeed