Google là một trong những môi trường làm việc thu hút nhất hiện nay. Vậy liệu Google tìm kiếm điều gì ở ứng viên của mình? Hãy cùng giải đáp thắc mắc này qua bài viết dưới đây.

Nữ sinh Việt và hành trình ba kỳ thực tập tại Google và Amazon

Nữ sinh Việt và hành trình ba kỳ thực tập tại Google và Amazon

Lê Hiểu Đan hiện là sinh viên năm ba ngành Khoa học máy tính và Toán học của Đại học Massachusetts Amhers, từng thực tập cho Google và Amazon.

1. Khả năng nhận thức chung

Khi phỏng vấn các ứng viên mới, nhóm tuyển dụng tại Google muốn thấy một tư duy luôn tìm kiếm các giải pháp và cơ hội mới. Chìa khóa cho bất kỳ công việc nào là khả năng nhanh chóng phân tích tình huống, xác định các biến số, đánh giá quá trình hành động tốt nhất và đưa ra quyết định.

Trong cuộc phỏng vấn với New York Times, Bock đã giải thích rằng "điều số 1 mà chúng tôi tìm kiếm là khả năng nhận thức chung, chứ không phải chỉ số IQ. Đó là khả năng học tập. Đó là khả năng xử lý nhanh chóng. Đó là khả năng kết hợp với nhau. các thông tin rời rạc."

2. Khả năng lãnh đạo

Những người phỏng vấn tại Google muốn những ứng viên biết khi nào cần phải thăng tiến và lãnh đạo một nhóm và khi nào nên lùi lại và để người khác phụ trách. Cả việc nắm và từ bỏ quyền lực vào thời điểm thích hợp là điều quan trọng để trở thành một nhà lãnh đạo hiệu quả. Khi bạn đang giải quyết các vấn đề mới, khả năng lãnh đạo linh hoạt là một điều không thể thiếu.

“Một phần của thách thức về khả năng lãnh đạo được xác định bởi trực giác trong hầu hết các trường hợp — và thậm chí tệ hơn, mọi người đều nghĩ rằng họ thực sự giỏi về việc đấy. Thực tế là rất ít người như vậy, ”Bock giải thích.

5 phẩm chất mà Google tìm kiếm trong tuyển dụng - Ảnh 1

Google tìm kiếm điều gì ở ứng viên?

3. Sự khiêm tốn

Mục tiêu cuối cùng của việc đóng góp trong một nhóm là giải quyết vấn đề. Sự khiêm tốn xuất hiện khi bạn đóng góp công sức của mình và sau đó để người khác trở thành người đóng góp hàng đầu.

Một thành viên kiêu ngạo sẽ cho rằng nguyên nhân thành công là do cá nhân xuất sắc và thất bại là do các yếu tố bên ngoài tầm kiểm soát, thay vì tiếp cận một vấn đề hoặc một nhóm với một thái độ tôn trọng và không ngừng học hỏi từ người khác.

“Những người mà chúng tôi cảm thấy họ đạt tiêu chuẩn, người mà chúng tôi muốn thuê, sẽ có một thái độ rất quyết liệt. Họ sẽ tranh luận đến cùng. Họ sẽ là những người luôn trung thành với quan điểm của chính mình. Nhưng sau đó nếu bạn nói, "đây là một sự thật mới," và họ sẽ nói, "Ồ, điều đó thay đổi mọi thứ; bạn đúng. "Bạn cần một cái tôi lớn và cái tôi nhỏ trong cùng một người cùng một lúc."

4. Tính sở hữu

Làm chủ một dự án sẽ cho bạn một tinh thần trách nhiệm. Nhân viên giỏi không thể chờ đợi để được giao việc hoặc một nhiệm vụ. Họ cần cảm thấy phải thôi thúc tìm ra những vấn đề mới cần giải quyết và những cơ hội để có thể phát triển.

5. Tính chuyên môn

Google không chỉ đơn giản là tìm kiếm các học giả truyền thống. Thông qua phân tích của họ về mối tương quan giữa điểm trung bình cao và nhân viên giỏi, họ nhận thấy rằng thành tích ở trường đại học và điểm thi cao không thể nói trước được bất cứ điều gì khi ứng viên đã ra trường và làm nghề được một vài năm. Theo một cuộc phỏng vấn của New York Times, Bock đã đề cập đến “tỷ lệ những người không có bằng cấp đại học nào tại Google đã tăng lên theo thời gian” - hiện đã lên tới 14% ở một số đội.

Hành trình thực tập tại 3 tập đoàn đỉnh cao Google, Microsoft và Facebook của du học sinh - Phạm Gia Phong

Hành trình thực tập tại 3 tập đoàn đỉnh cao Google, Microsoft và Facebook của du học sinh - Phạm Gia Phong

Bạn muốn du học không? Bạn muốn thực tập tại các tập đoàn công nghệ lớn không? Vậy hãy cùng xem Gia Phong đã làm gì để chinh phục cơ hội thực tập ấy nhé.

Theo Business Insider