Bạn đang chuẩn bị cho buổi phỏng vấn sắp tới? Bạn băn khoăn không biết nên làm sao để có được một buổi phỏng vấn trực tuyến hiệu quả nhất? Vậy hãy theo chân Kênh tuyển sinh tìm hiểu xem sao nhé!

TOP 6 điều ứng viên không nên nói với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

TOP 6 điều ứng viên không nên nói với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

Bạn sắp sửa tham gia buổi phỏng vấn? Bạn lo sợ không biết mình nên và không nên nói gì trong buổi phỏng vấn? Và có những điều gì cần lưu ý trong buổi phỏng...

1. Kiểm tra trước các sự cố có thể xảy ra

Luôn đảm bảo rằng bạn có thông tin chi tiết về thời gian phỏng vấn, app phỏng vấn v.v., ngay trước đó. Kiểm tra xem các tiện ích của bạn có đang hoạt động hoàn hảo hay không, nghĩa là laptop/ máy tính bàn của bạn đang hoạt động tốt, kết nối internet nhanh và không bị gián đoạn, các ứng dụng của bạn đang chạy theo thứ tự, micrô và chất lượng âm thanh của bạn tốt.

Thử gọi trước với bạn bè hoặc thành viên trong gia đình để kiểm tra xem tất cả có hoạt động bình thường không. Để tránh bất kỳ sự hoảng sợ nào vào phút cuối, hãy vào phòng phỏng vấn online ít nhất 15 phút trước đó để kiểm tra mọi thứ một lần nữa.

Giữ tất cả các giấy tờ, tài liệu hoặc tài liệu tham khảo quan trọng của bạn để bạn không phải lục tung chúng khi được hỏi một câu hỏi liên quan. Đặt các nhãn dán nhỏ có đánh dấu phù hợp để tìm kiếm mượt mà hơn.

Làm thế nào để có buổi phỏng vấn trực tuyến hiệu quả nhất - Ảnh 1

Làm thế nào để có buổi phỏng vấn trực tuyến hiệu quả nhất

2. Trang phục phù hợp cho buổi phỏng vấn

Cho dù bạn đang thực hiện một cuộc gọi online nhưng phần xuất hiện của bạn cũng vô cùng quan trọng. Không nên chọn những trang phục không chỉn chu, hay quá thoải mái. Một chiếc áo lịch thiệp cho các chàng trai hoặc một chiếc váy nền nã cho các cô gái vẫn luôn là lựa chọn đúng đắn. Nên xem xét thêm các yếu tố về văn hóa công ty, màu sắc thương hiệu để lựa chọn cho mình bộ cánh phù hợp nhất.

3. Gọn gàng và sạch sẽ

Một bộ trang phục thích hợp sẽ giúp buổi phỏng vấn của bạn diễn ra trơn tru và thuận lợi. Tuy nhiên đừng chỉ chăm chút “phần trên” mà quên đi “phần dưới” nhé. Bạn sẽ không bao giờ biết rằng mình có thể phải đứng dậy khỏi ghế ở tình huống bất ngờ nào. Nên mọi sự chuẩn bị không bao giờ là vô nghĩa cả.

Bên cạnh đó bạn cũng nên giữ cho môi trường xung quanh luôn gọn gàng và sạch sẽ. Một căn phòng lộn xộn với những vật dụng không phù hợp và những thứ hỗn độn nằm rải rác tạo cảm giác rằng bạn không nghiêm túc với cuộc phỏng vấn hoặc bạn không đủ quan tâm để duy trì một không gian sạch sẽ.

4. Thư giãn và tập trung

Ngoài ra, hãy thư giãn và thoải mái để có một tinh thần thật tốt. Nhưng nhớ rằng đây là một cuộc phỏng vấn nên việc tập trung một chút sẽ giúp ích cho bạn. Những cử chỉ nhỏ nhất của bạn sẽ được chú ý và ghi lại. Loay hoay với đầu tóc hoặc quần áo, rời mắt khỏi màn hình để kiểm tra điện thoại sẽ khiến bạn dường như bị mất kết nối và mất tập trung.

Vì toàn bộ quá trình đang nói chuyện qua màn hình, sự kết nối trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Trong một cuộc phỏng vấn trực tiếp, sự tương tác của bạn được phân bổ với con người và môi trường. Tuy nhiên, ở đây cần được tập trung cao độ hơn, vì vậy cách tốt nhất để đối phó với nó là duy trì giọng điệu trò chuyện. Đừng để nó là một phiên hỏi đáp với những khoảng dừng khó xử ở giữa.

Cố gắng trở nên chỉn chu hơn với câu trả lời của bạn. Khả năng tương tác của bạn theo cách này sẽ chứng tỏ khả năng giao tiếp của bạn, một kỹ năng mềm được đánh giá cao nhất trong thời đại ngày nay.

Thật khó để có thể thoải mái trong một khung cảnh trang trọng như vậy, đặc biệt là khi bạn xuất hiện trong một cuộc phỏng vấn xin việc. Vì vậy, lời khuyên là hãy luyện tập một chút. Mời bạn bè của bạn thực hiện một cuộc phỏng vấn giả định và xem trước cuộc phỏng vấn đó để xem bạn xuất hiện như thế nào trên màn hình và những vấn đề nào cần cải thiện.

> Tìm hiểu về phương pháp giao tiếp Elevator Pitch trong phỏng vấn

> Những lý do khiến bạn có thể trượt phỏng vấn

Theo Việt Nam Works