một nhà lãnh đạo hướng nội, điều quan trọng là tuyển dụng nhân viên cho nhóm của mình. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu thêm về cách người hướng nội làm lãnh đạo.

Những điều bạn cần biết mức lương tháng 13

Những điều bạn cần biết mức lương tháng 13

Khi bước chân vào môi trường xã hội, bắt tay vào công việc chính thức thì mức lương tháng 13 là mức lương mà bất kỳ ai đều mong muốn được nhận.

Người hướng nội làm lãnh đạo được không? - Ảnh 1

Là người hướng nỗi, bạn nên lãnh đạo đội nhóm của mình như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất?

1. Đề cao tính hướng nội của bạn

Người hướng nội, chúng ta phải chuyển từ xấu hổ sang tự tin. Sự tự tin thường đến từ sự tự nhận thức và sau đó là sự chấp nhận. Tìm hiểu về tính hướng nội của bạn nhiều hơn. Xem xét cách bạn có thể sử dụng kế hoạch và thời gian ngừng hoạt động để phát huy thế mạnh của mình. Là một người hướng nội, bạn mang đến sự chu đáo, cân bằng, sáng tạo, tổ chức, cẩn thận và quyết tâm cho nơi làm việc. Bạn phải bắt đầu thấy mình là một người có giá trị và tiếng nói của bạn phải được lắng nghe. “Im lặng” không có nghĩa là “im lặng” trước những vấn đề quan trọng đối với bạn.

2. Lên lịch và chuẩn bị trước mọi thứ

Một tấm lịch và danh sách chi tiết những điều cần làm sẽ là người bạn đồng hành thân thiết của chúng ta. Hãy lên lịch các cuộc họp thay vì các cuộc trò chuyện công việc đột xuất, yêu cầu người khác sắp xếp thời gian trên lịch của bạn. Hẹn trước một khoản thời gian thường xuyên với người quản lý và nhân viên và sau đó hãy chuẩn bị kỹ cho các cuộc họp đó. Công việc chuẩn bị này không nhất thiết phải quá chi tiết, nhưng việc lập kế hoạch mục tiêu của bạn và dự đoán bất kỳ điểm xung đột nào sẽ giúp bạn tích cực tham gia và có tiếng nói hơn.

3. Hãy cho bản thân một chút thời gian nghỉ trong ngày

Đảm bảo tạo ra một khoản thời gian nghỉ trong ngày làm việc của mình. Đi dạo hay ăn trưa một mình sự lựa chọn không tồi. Bạn có thể cảm thấy tự ti trong thời gian này, nhưng nó thực sự ổn. Đây là những khoảnh khắc “cô đơn” của bạn. Bạn có thể sử dụng thời gian để chuẩn bị cho một cuộc họp quan trọng hoặc một cuộc thảo luận với nhân viên, hoặc chỉ để đọc và tạm thời trốn thoát công việc trong vài phút. Khoảng thời gian này sẽ giúp bạn tái tạo năng lượng cho khoản thời gian còn lại trong ngày.

4. Thuê đúng người

Là một nhà lãnh đạo hướng nội, có lẽ vai trò quan trọng nhất của bạn là tuyển dụng nhân viên cho nhóm của mình. Đánh giá các vai trò quan trọng đối với nhóm của bạn và đảm bảo nhân viên có thể đáp ứng các mục tiêu này.

Xây dựng một đội nhóm với sự đa dạng. Ví dụ, phải có ít nhất một người có kinh nghiệm trong ngành, ít nhất một người có chuyên môn kỹ thuật sâu và quan trọng nhất, ít nhất một “người” hướng ngoại có thể bắt chuyện và kết nối các thành viên. Yếu tố để tạo nên một đội nhóm mạnh mẽ là lấp đầy những khía cạnh còn trống trong đó.

5. Tránh gặp gỡ nhiều người

Khi có thể, hãy gặp gỡ với những người trong các nhóm nhỏ hơn là một đám đông, điều này có thể gây choáng ngợp cho những người hướng nội. Lên lịch các cuộc họp trực tiếp thường xuyên với người quản lý và nhân viên của bạn. Đây có thể là một chương trình làm việc thông thường hoặc chỉ là đặc biệt để xem mọi người nghĩ gì. Ngoài ra, hãy hướng tới sự tương tác của khách hàng nhỏ vào bữa trưa hoặc bữa tối hơn là các sự kiện lớn của ngành có thể khiến bạn cảm thấy khó xử. Đây là những cơ hội tuyệt vời để xây dựng các mối quan hệ quan trọng theo tính cách hướng nội của bạn.

> Chi tiết thủ tục xin nghỉ việc theo quy định luật lao động 2022

> 5 cách nâng cao hiệu quả công việc tại nhà

Theo Introvert Dear