Trước tình hình dịch COVID-19, làm việc tại nhà là khó có thể tránh khỏi. Vậy làm thế nào để nâng cao hiệu suất làm việc ngay cả khi work-from-home?

Làm thế nào để phát triển kỹ năng quản lý?

Làm thế nào để phát triển kỹ năng quản lý?

Có rất nhiều cách để bạn có thể phát triển kỹ năng quản lý của mình ngoài vai trò giám sát. Hãy cùng tham khảo những bí quyết dưới đây để nâng cao trình độ...

5 cách nâng cao hiệu quả công việc tại nhà - Ảnh 1

Làm thế nào để work-from-home hiệu quả?

1. Dừng việc làm nhiều thứ cùng một lúc

Đôi khi bạn sẽ bị thôi thúc muốn hoàn thành nhiều thứ cùng một lúc, đặc biệt nếu chúng có vẻ nhỏ hoặc dễ dàng. Nhưng thực tế việc này sẽ không thực sự giúp ích. Theo giáo sư khoa học thần kinh Earl K. Miller, “con người không thể thực hiện được nhiều nhiệm vụ”. Chúng ta đang tự đánh lừa mình khi nói rằng chúng ta có thể dễ dàng sắp xếp các cuộc gọi điện thoại, thuyết trình và ăn trưa trong cùng một lúc. Tập trung vào một nhiệm vụ tại một thời điểm và bạn sẽ thực sự hoàn thành nó nhanh hơn.

2. Nghỉ giải lao

Chúng ta có thể nghĩ rằng làm việc nhiều giờ hơn có nghĩa là chúng ta hoàn thành nhiều việc hơn, nhưng chúng ta không bao giờ làm việc hiệu quả khi chúng ta kiệt sức. Các nghiên cứu cho thấy nghỉ giải lao thường xuyên giúp tập trung và cải thiện tâm trạng của bạn. Vì thế, hãy đi bộ năm phút quanh phòng hoặc dành 15 phút thưởng thức ly cà phê giữa buổi chiều.

3. Lập những mục tiêu nhỏ

Đôi khi nhìn vào tất cả các việc phải hoàn thành của chúng ta có thể khiến bạn choáng ngợp. Việc xem qua một số dự án lớn trên lịch trình của mình có thể khiến bạn căng thẳng… nhưng nếu bạn chia nó thành các việc nhỏ hơn, bạn sẽ cảm thấy kiểm soát được nhiều hơn và sẽ làm việc hiệu quả hơn nhiều. Thay vì viết ra "kết thúc dự án", hãy chia nó thành tất cả các nhiệm vụ nhỏ cần thiết. Điều này sẽ giúp bạn đi đúng hướng hàng ngày và làm cho các dự án lớn hơn có vẻ ít nản lòng hơn.

4. Thực hiện các phần việc lớn nhất khi bạn tỉnh táo nhất

Tất cả chúng ta đôi khi gạt những mục tiêu lớn sang một bên bởi vì chúng ta không tự tin rằng mình sẽ hoàn thành chúng… Và vào thời điểm chúng ta phải tiến hành làm những việc đó, chúng ta đã bắt đầu trở nên kiệt sức. 

Hiểu rõ thời điểm và cách bạn làm việc hiệu quả nhất là chìa khóa để hoàn thành các dự án lớn đó đúng thời hạn. Không có lịch trình cố định nào phù hợp với tất cả mọi người… nếu bạn là người thích làm việc buổi sáng, hãy giải quyết những công việc lớn trước tiên trong ngày của bạn.

5. Áp dụng “quy tắc hai phút”

Tận dụng tối đa thời gian của bạn tại nơi làm việc bằng cách lấp đầy các cửa sổ nhỏ bé đó với các nhiệm vụ thực tế. Theo doanh nhân Steve Olenski, việc tìm kiếm và hoàn thành ngay lập tức những công việc chỉ mất hai phút hoặc ít hơn thực sự giúp bạn tiết kiệm thời gian. Vì vậy, nếu chỉ mất chưa đầy hai phút, hãy thực hiện ngay.

Một khía cạnh khác của quy tắc hai phút là bất kỳ mục tiêu hoặc thói quen nào đều có thể được bắt đầu trong vòng chưa đầy hai phút. Điều này không có nghĩa là bạn có thể hoàn thành mọi nhiệm vụ trong 120 giây, nhưng bắt đầu các mục tiêu mới là bước đầu tiên để hoàn thành chúng!

Không phải ngày nào cũng hiệu quả hoàn hảo; đừng tự trách bản thân vì điều này. Thay vào đó, hãy tập trung lại năng lượng của bạn và thực hiện những lời khuyên này. Một khi bạn tìm thấy vị trí phù hợp với mình, bạn sẽ ngạc nhiên về việc mình có thể hoàn thành nhiều công việc hơn nữa ở cả trong và ngoài văn phòng.

6 điều quan trọng khi làm việc ở vị trí Fresher

6 điều quan trọng khi làm việc ở vị trí Fresher

Là một fresher, tức một nhân viên mới, bạn cần trong trạng thái luôn sẵn sàng học hỏi và chú ý lắng nghe. Đồng thời bạn cần tạo một hình tượng tích cực.

Theo Forbes