Là một fresher, tức một nhân viên mới, bạn cần trong trạng thái luôn sẵn sàng học hỏi và chú ý lắng nghe. Đồng thời bạn cần tạo một hình tượng tích cực.

Tìm hiểu về ngành Xây dựng. Sinh viên ngành Xây dựng ra trường làm gì?

Tìm hiểu về ngành Xây dựng. Sinh viên ngành Xây dựng ra trường làm gì?

Ngành xây dựng giữ vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế. Bạn đã thật sự hiểu về ngành xây dựng? Sinh viên ngành Xây dựng ra trường làm gì?

1. Luôn sẵn sàng học hỏi

Là một người mới bắt đầu làm một công việc mới, hãy luôn trong tâm thế sẵn sàng học hỏi vì bạn cần có kinh nghiệm thực tế khi làm việc như một nhân viên chính thức.

Không ngừng học tập sẽ giúp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn và nếu bạn muốn tăng tốc sự thành công trong sự nghiệp của mình, hãy tiếp tục bổ sung các kỹ năng mới và cải thiện kỹ năng cũ bằng cách tham gia các khóa học mới. Tham dự các cuộc hội thảo liên quan đến công việc của bạn và tình nguyện đảm nhận những công việc mới trong văn phòng.

2. Luôn chú ý lắng nghe

Chăm chỉ là một điều tốt vì nó cho người quản lý thấy sự nghiêm túc của bạn đối với công việc. Lắng nghe hướng dẫn của người quản lý, chú ý đến thông tin họ đang hỏi hoặc chất vấn bạn.

Thông thường mỗi người đều sẽ quên một số điểm cần thiết thảo luận trong cuộc họp, vì vậy, vì vậy hãy ghi lại và mang theo một cuốn sổ tay trong mỗi buổi họp là một yếu tố quan trọng có thể sẽ được lòng cấp trên.

6 điều quan trọng khi làm việc ở vị trí Fresher - Ảnh 1

Làm việc ở vị trí fresher, bạn cần lưu ý những gì?

3. Xây dựng các mối quan hệ trong công việc

Điều quan trọng khi làm việc trong xã hội là xây dựng mối quan hệ tốt đẹp và lành mạnh với những người bạn làm việc cùng.

Hơn nữa, hãy mở rộng mạng lưới của bạn bằng cách liên kết với những người bên ngoài công ty. Networking là rất quan trọng để xây dựng sự nghiệp thành công vì nó là một trong những cách dễ dàng và nhanh nhất để tìm ra những cơ hội lớn.

4. Tạo nên một hình tượng tích cực

Tạo ấn tượng tích cực và nhờ đó mọi người sẽ nhớ đến bạn vì bạn luôn giữ thái độ đúng đắn trong công việc. Cách tốt nhất để thể hiện điều đó là tách giữ cá nhân và công việc của bạn; làm được điều này sẽ khiến bạn có đủ tự tin để giải quyết những công việc xung quanh trong văn phòng.

Nếu bạn tích cực và có cách động viên người khác cũng như nâng cao tinh thần, mọi người sẽ thích sự hiện diện của bạn ở lại lâu hơn. Mặt khác, nếu bạn tiêu cực và không biết đâu sẽ là hướng đi phù hợp cho mình, thì sự tồn tại của bạn trong văn phòng sẽ mất dần đi và cuối cùng chẳng còn ý nghĩa.

Vì vậy, hãy cố gắng gạt sự tiêu cực của bạn sang một bên vì đây là lần đầu tiên bạn phải chứng tỏ rằng bạn có đủ trách nhiệm để làm việc và mang lại kết quả xuất sắc cho công ty.

5. Hãy kiên nhẫn

Thành công cần rất nhiều thời gian, và đạt được nó đòi hỏi sự kiên nhẫn. Khi bạn đang làm công việc đầu tiên, hãy cố gắng làm việc với sự kiên trì thay vì vội vàng.

Do đó, luôn có những senior sẵn sàng hướng dẫn bạn trên con đường mới này. Hãy nhớ, sự kiên nhẫn là điều cần thiết để bạn có thể hòa nhập và hợp tác với những người đồng nghiệp và quản lý mới.

6. Xác định mục tiêu của bạn

Yếu tố quan trọng nhất đối với một người là phải có cho mình một mục tiêu rõ ràng. Khi bạn bắt đầu công việc đầu tiên của mình với tư cách là một Fresher, bạn thường sẽ không hiểu rõ hết về một dự án hay những yêu cầu mà mình phụ trách.

Vì vậy, để mọi việc trở nên dễ dàng hơn, hãy tổ chức một cuộc họp với người quản lý và đồng nghiệp của mình. Thông qua cuộc trò chuyện như thế, bạn sẽ luôn nắm bắt được những yêu cầu cụ thể vè biết được mình phải làm gì.

Bạn đang "tìm việc" hay "xin việc"?

Cách chèn từ khoá vào CV chuyên nghiệp và ấn tượng nhất

Theo Shine Learning