Bạn đang nghiên cứu về lộ trình vào đại học tại Australia? Vậy còn chần chừ gì nữa mà không tham khảo ngay lộ trình vào Đại học top 8 tại Australia với chúng mình? Hãy theo chân Kênh tuyển sinh để tìm hiểu về lộ trình này nhé!

Bí quyết để du học sinh an toàn giữa đại dịch COVID-19

Bí quyết để du học sinh an toàn giữa đại dịch COVID-19

Trong đại dịch Covid-19 thì du học sinh luôn là những người đứng giữa ngã rẽ của khó khăn và cơ hội về việc học lẫn sự nghiệp về sau. Vậy du học sinh nên...

1. Giới thiệu về Đại học Monash College

Đại Học Monash là thành viên nhóm 8 trường đại học hàng đầu của Australia (Go8), nằm top 60 trường đại học tốt nhất thế giới. Năm 2019, Reuteur đánh giá Monash xếp hạng 1 trong nhóm các trường Đại học Sáng tạo nhất châu Á Thái Bình Dương (Reuters’ Most Innovative Universities in Asia-Pacific 2019).

Monash College có hơn 20 năm kinh nghiệm giảng dạy chương trình Dự bị, Cao đẳng liên thông lên Đại học, chương trình tiếng Anh học thuật giúp sinh viên chuyển tiếp thành công.

Lộ trình vào Đại học Monash tại Australia mà bạn nên biết

Lộ trình vào Đại học Monash tại Australia mà bạn nên biết

2. Chương trình học tại Đại học Monash College

Chương trình học tại Monash College có thể giúp sinh viên chuyển tiếp thành công lên các chương trình Cử nhân khác nhau tại Đại học Monash. Trong suốt chương trình học tại đây, sinh viên sẽ có cơ hội phát triển những kĩ năng học tập, nghiên cứu, mở rộng mới quan hệ trong cộng đồng sinh viên đến từ nhiều quốc gia.

Chương trình Dự bị của Đại học Monash (MUFY) chuẩn bị để sinh viên chuyển tiếp vào năm thứ nhất chương trình Cử nhân, một trong 10 khoa của trường. Sinh viên có thể lựa chọn các môn học linh hoạt, phù hợp với chương trình Cử nhân cũng như sở thích của bản thân. Sinh viên được thay đổi nguyện vọng cử nhân khi kết thúc chương trình Dự bị (có điều kiện kèm theo). Bằng tốt nghiệp MUFY được các trường Đại học của Australia chấp nhận.

Chương trình Cao đẳng Liên thông phần 1 và 2 sẽ hỗ trợ sinh viên chuyển tiếp vào năm 1 hoặc năm 2, tương ứng chương trình cử nhân của một trong 7 khoa của Monash bao gồm: Mỹ thuật, Thiết kế, Kiến trúc, Nhân văn, Kinh doanh - Kinh tế, Giáo dục, Kỹ thuật, Công nghệ thông tin và khoa học. Sinh viên sẽ được tiếp cận trực tiếp các kiến thức chuyên biệt sẽ liên quan đến chương trình đại học.

3. Các ngành nổi tiếng tại Đại học Monash College và chính sách học bổng 

Đại học Monash là trường đa ngành, đa lĩnh vực, với 10 khoa khác nhau gồm: Nghệ thuật - Thiết kế - Kiến trúc, Nhân văn, Kinh doanh - Kinh tế, Giáo dục, Kỹ thuật, Công nghệ thông tin, Y, Luật, Dược & Khoa học.

Monash College hiện đang có học bổng 20% học phí dành cho học kì 1 (năm 2022) của chương trình Dự bị, Cao đẳng liên thông. Học bổng "Pathway to Victoria" có giá trị khoảng 40 triệu đồng (2.500 đô la Australia).

4. Một số thông tin quan trọng về đất nước Australia

Australia là một trong những điểm đến hấp dẫn cho các sinh viên quốc tế, với nhiều chính sách như: miễn chứng minh tài chính, được phép làm thêm 40 giờ mỗi 2 tuần trong học kỳ, không giới hạn trong kỳ nghỉ lễ... Chính sách visa ở lại làm việc từ 2 - 6 năm sau tốt nghiệp hứa hẹn là tiền đề cho việc định cư tại Australia sau này.

Hiện, chính phủ Australia quyết định mở cửa trở lại cho sinh viên quốc tế vào ngày 15/12. Sinh viên Việt Nam có thể đến Australia để bắt đầu kỳ nhập học tháng 2/2022 sắp tới sau hơn hai năm chờ đợi.

> Đi du học sẽ lĩnh hội được những kỹ năng gì?

> Du học Nhật Bản có phải là bức tranh màu hồng?