Làm sao để được làm việc và định cư tại Canada?

Du học tại Canada đã đang và sẽ luôn là điểm đến tin cậy, sự lựa chọn số 1 của các bậc phụ huynh và các bạn học sinh bởi những ưu điểm không thể phủ nhận: chất lượng giáo dục, chất lượng cuộc sống, cơ hội công việc, cơ hội định cư. Làm sao để được làm việc và định cư tại Canada dễ dàng? Đó là câu hỏi được đặt ra của rất nhiều bạn đang có ý định du học và định cư tại Canada.

Cùng gặp gỡ anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương để trao đổi vể vấn đề Làm sao để được làm việc và định cư tại Canada nhé!

Làm sao để được làm việc và định cư tại Canada

Làm sao để được làm việc và định cư tại Canada

Câu hỏi: Chào anh Nguyễn Bảo Anh, cảm ơn sự đồng hành của anh trong chương trình ngày hôm nay. Từ lâu Canada đã trở thành mảnh đất được nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn là nơi gửi gắm những ước mơ, nhiều người đã thành công khi học tập tại đất nước rộng lớn này. Vậy thì những ưu điểm gì của Canada khiến nhiều bạn lại quyết định chọn Canada là điểm đến khi du học, thưa anh?

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:

Canada là một trong những nước có môi trường sống và chất lượng cuộc sống tốt nhất thế giới. Chi phí học tập và sinh hoạt hợp lý là điều kiện đầu tiên giúp Canada là điểm đến lý tưởng cho việc học tập và bồi dưỡng kiến thức. Là đất nước chú trọng việc đầu tư cao cho ngành giáo dục. Du học sinh sau khi tốt nghiệp tại Đại học Canada có thể tiếp tục học chương trình sau đại học tại các đại học nổi tiếng trên thế giới hoặc tìm được việc làm trong các Công ty lớn tại các quốc gia phát triển hoặc ngay tại Canada. Thêm vào đó, đây là đất nước có trình độ Khoa học – Kỹ thuật pháy triển cao.

Bên cạnh đó, Canada là quốc gia của dân nhập cư và luôn quan tâm khuyến khích phát triển nền văn hoá đa sắc tộc. Chính vì vậy, bản sắc văn hóa của mỗi dân tộc được tôn trọng, giữ gìn và phát huy. Du học sinh từ bất kỳ quốc gia nào đến học ở Canada đều được chào đón thân thiện, tôn trọng về văn hoá và dễ hoà nhập.

Điều đặc biệt là chính phủ Canada cũng tạo điều kiện thuận lợi giúp sinh viên có được việc làm trước và sau khi tốt nghiệp. Chính phủ Canada cho phép sinh viên quốc tế thuộc các chương trình cao đẳng trở lên được ở lại Canada từ 1-3 năm để tìm kiếm việc làm sau tốt nghiệp. Sau khi có việc làm full-time từ 6 tháng đến 1 năm, sinh viên quốc tế có thể nộp hồ sơ xin định cư tại Canada và hưởng nhiều phúc lợi từ chính phủ nước này.Trong vài năm gần đây, khoảng 250,000 người đã chính thức trở thành cư dân Canada.

=> Làm sao để được làm việc và định cư tại Canada , những kinh nghiệm xin visa du học Canada thành công . Xem ngay tại ĐÂY

Câu hỏi: Những chính sách mới của chính phủ Canada đã đóng góp đáng kể trong việc thu hút nhân tài từ khắp nơi trên thế giới. Vậy thì Làm sao để được làm việc và định cư tại Canada như thế nào, thưa anh?

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:

Để thúc đẩy kinh tế phát triển tốt hơn, tận dụng nguồn tài nguyên và các các tiềm năng sẵn có khác, một số tỉnh, bang Canada có những chính sách cực kỳ ưu đãi với các du học sinh, khuyến khích du học sinh ở lại sống và làm việc tại đây. Năm 2014 với chính sách mở cửa định cư, chính phủ Canada tăng gấp đôi chỉ tiêu lượng dân nhập cư so với năm 2013 càng khiến cho Canada càng trở thành vùng đất “nóng” cho du học sinh và điều kiện để được định cư là sinh viên phải có việc làm. Quá trình nhập tịch sẽ không quá phức tạp, chỉ cần ứng viên có kiến thức và vốn ngoại ngữ nhất định (Anh hoặc Pháp).

Tuy vậy, bạn đừng quá lo lắng. Chính phủ Canada rất tạo điều kiện cho các du học sinh khi đến học tập tại đây có thể hoà nhập cuộc sống cũng như đóng góp một phần công sức, tri thức của mình cho đất nước này, vì thế đã có những chính sách cụ thể về làm việc cho sinh viên. Học tại Canada, sinh viên được phép làm thêm 20 giờ/tuần và lên tới 40 giờ/tuần trong các kỳ nghỉ lễ và sẽ được ở lại tìm việc tối đa 3 năm sau khi học xong, trong lúc tìm việc, sinh viên hoàn toàn có thể xin đi làm thêm (không giới hạn số giờ làm). Sinh viên chính khoá taị trường công lập có thể làm việc ngay tại trường đang học nếu trường có xưởng sản xuất. Nếu là trường tư thục thì phải là những trường được thành lập và hoạt động theo điều lệ của Chính phủ, hàng năm đóng góp vào Ngân sách nhà nước 50% lợi nhuận. Hoặc các trường tư thục do Chính quyền địa phương thành lập.

Vì thế, các bạn cần chuẩn bị kĩ lưỡng về ngoại ngữ, khả năng tài chính cũng như là vốn kiến thức để có thể đến với đất nước xinh đẹp này. Các bạn có thể tìm hiểu các thông tin visa du học Canada mới nhất tại ĐÂY

Làm sao để được làm việc và định cư tại Canada

Hồ sơ và thủ tục cần thiết đi du học Canada

Câu hỏi: Đến với chủ đề Làm sao để được làm việc và định cư tại Canada, anh hãy chia sẻ thêm về những hồ sơ và thủ tục cần thiết để có thể du học Canada?

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:

Bạn phải nộp đủ tất cả các giấy tờ cần thiết cùng với đơn xin thị thực, vì các giấy tờ thiếu sót sẽ làm chậm trễ quá trình xin giấy phép.

  • Đơn xin thị thực đã điền đầy đủ thông tin (Điền online để lấy mã vạch)
  • Hộ chiếu bản gốc
  • 2 ảnh 4X6, chụp trong vòng 6 tháng
  • Thư nhập học của trường tại Canada, biên nhận đóng học phí
  • Bảng điểm mới nhất và tất cả các bằng cấp
  • Chứng minh khả năng tài chính của người tài trợ
  • Thư chứng minh việc làm, nêu rõ mức lương
  • Giấy chứng nhận tiền gửi trong ngân hàng hay sổ tiết kiệm trong 1 năm qua
  • Có học bổng thì nêu rõ loại học bổng, tiền tài trợ, điều kiện để đạt học bổng
  • Có người tài trợ ở Canada thì phải có các giấy tờ: Thư bảo lãnh ghi rõ trách nhiệm tài chính, tiền gửi ngân hàng, bản sao bản khai thuế thu nhập trong vòng 2 năm vừa qua, thư xác nhận việc làm…

Du hoc sinh có thể đến Đại sứ quán Canada, Lãnh sự quán Canada hay công ty tư vấn du học Tân Đại Dương, để được tư vấn miễn phí về việc chọn trường phù hợp với yêu cầu cụ thể của mình căn cứ theo ngành học, trình độ, địa phương học, học phí, ngôn ngữ, khí hậu vùng học..

Vâng! Một lần nữa rất cảm ơn những chia sẻ bổ ích vừa rồi của anh Nguyễn Bảo Anh.

Nếu các bạn có những thắc mắc nào về thông tin, học phí, hồ sơ, thủ tục khi Du học Canada, cũng như Làm sao để được làm việc và định cư tại Canada truy cập nhanh tại ĐÂY hoặc  liên ngay với công ty tư vấn du học Tân Đại Dương qua các địa chỉ sau:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC TÂN ĐẠI DƯƠNG

Tại TPHCM

Quận 1: 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1, HCM

T: 08. 3 848 4879 - 0989 006 890

Quận 5: 902 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5, TP.HCM

T: 08. 3 838 20 80 - 01665 157 271

Tại Nha Trang

Địa chỉ: Số 7 Mê Linh, P. Phước Tiến, Tp Nha Trang,

T: (058) 3514 036 – 0936 483 620

“Công ty tư vấn du học Tân Đại Dương không có chi nhánh ngoài Hà Nội”

Website: tandaiduong.edu.vn – tddvn.com

Nguồn: Du học Tân Đại Dương

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Làm sao để được làm việc và định cư tại Canada?, du học, du học Canada, thông tin du học Canada, học bổng du học, tư vấn du học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017