Mang thai luôn là một khoảng thời gian chưa đầy cảm xúc: từ vui mừng, bỡ ngỡ đến lo lắng và vỡ òa. Để giúp các mẹ bầu nâng cao được kiến thức, đầu tư được cho con trẻ ngay từ khi trong bụng mẹ, những quyển sách dưới đây sẽ là kho tàng mà cha mẹ không nên bỏ qua.

Những quyển sách hay dành cho trẻ dưới 5 tuổi

Những quyển sách hay dành cho trẻ dưới 5 tuổi

Trẻ dưới 5 tuổi là thời điểm vàng để phát triển về nhân cách và tư duy. Vậy khi trẻ ở độ tuổi này cha mẹ nên tìm đọc những quyển sách gì cho bé?

1. Sách “Lần đầu làm mẹ”

Khi lần đầu làm mẹ, bạn chắc hẳn cảm thấy hoang mang vì hiện có quá nhiều thông tin liên quan đến thai nhi và sinh nở. Cách tốt nhất bạn nên làm là hãy thu thập thông tin từ nguồn chính thống và lắng nghe tiếng nói của bản thân.

Lần đầu làm mẹ của bác sĩ sản phụ khoa Masato Takeuchi sẽ giúp bạn yên tâm hơn với những mối lo lắng của mình. Đây là tập hợp một cách tỉ mỉ, chi tiết các vấn đề mà bạn phải biết và trải qua khi lần đầu làm mẹ.

Cuốn sách cho bà bầu dài 344 trang được chia thành 3 phần chính:

  • Giới thiệu cụ thể về sự thay đổi cơ thể khi mang thai và sự phát triển của thai nhi
  • Giới thiệu các bước cơ bản trong việc vệ sinh và chăm sóc trẻ sơ sinh, cách sử dụng những vật dụng cần thiết đúng cách
  • Giải thích cẩn thận và rõ ràng các loại bệnh, các vấn đề thai phụ hay gặp phải trong khi mang thai, sinh nở kèm theo các cách dự phòng và trị liệu.

Khi mang thai mẹ bầu nên đọc những quyển sách nào? - Ảnh 1

Sách “Lần đầu làm mẹ”

2. Sách “Thai giáo theo chuyên gia - 280 ngày mỗi ngày đọc 1 trang”

Sách Thai giáo theo chuyên gia - 280 ngày mỗi ngày đọc 1 trang do Trạch Quế Vinh chủ biên, chứa đựng cả quá trình mang thai kì diệu chỉ gói gọn trong hơn 200 trang sách nhưng lại vô cùng bổ ích, thiết thực.

Nhờ đó, cha mẹ biết được thai giáo không chỉ bằng cách dạy học cho con mà còn bằng dinh dưỡng, cảm xúc, muốn dạy con trước hết người mẹ, người cha phải thật thoải mái và dành hết tình yêu cho con.

Nếu lần đầu bạn mang thai, chưa có kinh nghiệm lại còn phải bận rộn với công việc thì mình khuyên bạn nên đọc cuốn sách Thai giáo theo chuyên gia 280 ngày này. Quyển sách là quá trình đồng hành, thấu hiểu của mẹ và bé trong 9 tháng 10 ngày, tất cả là tình yêu thương vô bờ bến của người mẹ từng ngày từng giờ đối với con từ khi bắt đầu là một phôi thai.

Với quyển sách này tác giả đã phân chia nội dung mỗi ngày một trang trong suốt quá trình mang thai, vì vậy các mẹ có thể dành 10 phút đọc mỗi ngày và thực hành theo.

Khi mang thai mẹ bầu nên đọc những quyển sách nào? - Ảnh 2

Sách “Thai giáo theo chuyên gia - 280 ngày mỗi ngày đọc 1 trang”

3. Sách “Những ngày mang thai bé Củ Lạc”

Sổ tay “thập cẩm” nuôi dạy con bán chạy nhất năm là cuộc hành trình từ lúc mang thai đến khi con chào đời của mẹ Cháo Quẩy được tái hiện chân thật, đáng yêu bằng nét vẽ. Thông qua câu chuyện mang đậm nét riêng của mẹ Cháo Quẩy, không khó để bạn tìm thấy bóng dáng mình đâu đó: Tháng ngày hạnh phúc nhưng cũng lắm nỗi lo âu khi mang thai, những ngày chăm con bình dị, vui tươi… Qua những câu chuyện trong sách, dù chỉ là những mẫu chuyện vụn vặt hàng ngày, bạn cũng sẽ rút ra được kinh nghiệm của riêng mình.

Khi mang thai mẹ bầu nên đọc những quyển sách nào? - Ảnh 3

Sách “Những ngày mang thai bé Củ Lạc”

4. Sách “Cẩm nang mang thai và sinh con”

Cuốn sách này là một cẩm nang đầy đủ, toàn diện và mới nhất với các kiến thức khoa học thực tế và hữu ích cho từng giai đoạn từ khi mang thai đến sinh con cùng các hình ảnh minh họa sinh động cụ thể. Đây là cuốn sách y học gia đình đầu tiên, đầy đủ với những thông tin hữu ích như chuẩn bị mang thai, bạn và thai nhi đang phát triển thế nào, chuẩn bị làm cha, sinh nở theo sự chọn lựa của bạn, thực phẩm và cách ăn uống trong lúc mang thai, khỏe mạnh khi có thai, chăm sóc tiền sản, chăm sóc em bé sắp sinh, những sự khó chịu thông thường, các trường hợp cấp cứu sản khoa, tình dục khi mang thai, chuẩn bị cho bé của bạn, sinh nở, những ca sinh đặc biệt, chăm sóc bé mới sinh, thích nghi với vai trò làm cha mẹ.

Khi mang thai mẹ bầu nên đọc những quyển sách nào? - Ảnh 4

Sách “Cẩm nang mang thai và sinh con”

> TOP 5 cuốn sách phát triển cảm xúc dành cho trẻ

> TOP 3 sách hay giúp trẻ phát triển tư duy sáng tạo CQ

Theo Kênh Tuyển Sinh tổng hợp