Cân nhắc diễn biến của dịch COVID-19, UBND huyện Củ Chi đã có văn bản cho phép 24 trường THCS đón học sinh lớp 7, 8 đi học lại từ ngày 10-1.

TP.HCM: Một quận ghi nhận hơn 400 học sinh chuyển trường

TP.HCM: Một quận ghi nhận hơn 400 học sinh chuyển trường

Tình trạng học sinh rút học bạ từ các trường phổ thông tại TP.HCM để về nhập học ở quê đang tăng, nhất là khi các trường ở TP.HCM đón học sinh trở lại học...

Theo tin từ Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM, hiện các trường THCS, THPT trên địa bàn TP.HCM đều đã cho học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 đi học lại. Chỉ còn các trường THCS ở huyện Củ Chi chưa đón học sinh lớp 7, 8 đi học trực tiếp.

Về việc này, ông Trần Văn Toản - trưởng Phòng giáo dục và đào tạo huyện Củ Chi - cho biết: "UBND huyện Củ Chi đã có văn bản cho phép 24 trường THCS đón học sinh lớp 7, 8 đi học lại từ ngày 10-1. Riêng học sinh lớp 9 đến lớp 12 trên địa bàn quận đã đi học trực tiếp từ trước đó. 

Ngoài ra, Trường trung cấp nghề Củ Chi cũng được mở cửa từ ngày 10-1. Các trung tâm ngoại ngữ, tin học, cơ sở giáo dục, đơn vị hoạt động giáo dục kỹ năng sống và hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa cũng được tổ chức giảng dạy trực tiếp nếu đảm bảo các yêu cầu như: được Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của huyện kiểm tra, thẩm định kế hoạch và phương án phòng, chống dịch COVID-19 trước khi tổ chức dạy trực tiếp; người tham gia giảng dạy, làm việc và học tập đảm bảo phải tiêm ít nhất 1 liều vắc xin (đối với vắc xin yêu cầu tiêm 2 liều) sau 14 ngày hoặc đã khỏi bệnh COVID-19, người thuộc diện phải tiêm vắc xin nhưng không thể tiêm do có chống chỉ định phải có giấy xác nhận của cơ quan y tế về chống chỉ định". 

Huyện Củ Chi tổ chức dạy học trực tiếp với khối lớp 7,8 từ ngày 10/1 - Ảnh 1

Học sinh khối 7, 8 tại huyện Củ Chi (TP.HCM) sẽ trở lại học trực tiếp vào 10/1

Cũng theo ông Toản, lúc đầu khi khảo sát ý kiến phụ huynh học sinh bậc trung học về việc cho học sinh đi học lại thì huyện Củ Chi chỉ có 40-50% phụ huynh đồng ý (tùy từng khối lớp). Tuy nhiên, tỉ lệ học sinh đến trường học trực tiếp trên thực tế đạt hơn 90%. 

Tương tự, một lãnh đạo Phòng giáo dục và đào tạo quận 4 thông tin: "Ở quận 4, lúc đầu tỉ lệ phụ huynh đồng thuận không cao nên ngày 4-1 các trường THCS trên địa bàn quận chưa đón học sinh lớp 7, 8 theo kế hoạch của UBND TP.HCM. Chúng tôi tiến hành họp phụ huynh và công bố chi tiết các phương án phòng chống dịch trong nhà trường, giải đáp tất cả những thắc mắc, lo lắng... của phụ huynh khi học sinh đi học lại. 

Từ ngày 5-1, các trường THCS ở quận 4 mới chính thức đón học sinh lớp 7, 8 và tỉ lệ đi học trực tiếp khá cao: khối 7 đạt gần 90%, khối 8 đạt hơn 90%". 

Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM cho biết tỉ lệ học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 trở lại trường học cao là tiền đề thuận lợi để sở chuẩn bị cho việc mở cửa trường mầm non và tiểu học trong thời gian tới. 

> TP.HCM: Dự kiến mở rộng phạm vi học trực tiếp sau Tết

> Ghi nhận 11 ca nhiễm biến chủng Omicron, TP.HCM có tạm dừng học trực tiếp?

Theo Tuổi Trẻ