Xin visa du học Singapore có khó không? Du học Singapore có cần visa không? Thủ tục xin visa như thế nào? Hàng loạt câu hỏi được đặt ra xoay quanh vấn đề xin visa du học Singapore năm 2018. Dưới đây, Kênh tuyển sinh sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc để thuận lợi hơn trong việc du học.

Những lý do nên chọn du học ở Singapore

Du học hè ở Singapore cho trẻ em - xu hướng của thế kỉ 21

Đến thời điểm hiện tại, Singapore là một trong những quốc gia được du học sinh Việt Nam lựa chọn làm đích đến nhiều nhất. Chính bởi sự phát triển về giáo dục, khoa học - kỹ thuật và cả lối sống đã thu hút khá nhiều bạn trẻ. Để hoàn thành thủ tục du học thì xin visa là một trong những yêu cầu cần được thực hiện đúng.

Hướng dẫn xin visa du học Singapore năm 2018

Du học Singapore có cần xin visa không?

Nhiều phụ huynh lẫn sinh viên thắc mắc về du học Singapore có cần xin visa hay không. Thực chất, du học sinh có thể du học mà không cần phải xin visa nếu có đủ các điều kiện sau đây:

  • Đã chuyển quốc tịch thành công dân Singapore (permanent resident - PR)
  • visa phụ thuộc (Dependent pass -DP)
  • Thời lượng khóa học của bạn đủ ngắn và chỉ yêu cầu visa ngắn hạn (short-term visit pass). Với công dân Việt Nam, Short-term visit pass là con dấu hải quan đóng vào hộ chiếu, cho phép bạn ở lại Singapore 30 ngày và có thể gia hạn lên đến 90 ngày.

Hướng dẫn xin visa du học Singapore năm 2018

Xin visa du học Singapore có khó không? 

Theo như quy định của chính phủ Singapore, tất cả những du học sinh muốn học tập các khóa học toàn thời gian tại Singapore đều phải xin cấp visa (Student Pass) để hoàn thành thủ tục. Khó hay dễ sẽ phụ thuộc vào khóa học, khả năng đáp ứng điều kiện và hồ sơ của bạn.

Tuy nhiên, việc xin visa du học Singapore không quá gắt gao như những quốc gia khác nhưng vẫn có trường hợp bị từ chối. Bạn phải lưu ý khóa học đăng kí là toàn thời gian (fulltime), tức là sẽ diễn ra các ngày trong tuần. Có nhiều khóa được tổ chức giống như khóa học fulltime nhưng không đủ điều kiện để xin visa. Do đó, sinh viên cần phải tìm hiểu kỹ và cẩn thận.

Hướng dẫn xin visa du học Singapore năm 2018

Thời gian xin cấp visa Singapore mất ít nhất là 4 tuần kể từ ngày hồ sơ được chuyển đến Sở di trú Singapore. Khoảng thời gian này có thể rút ngắn hơn từ 2-4 tuần nếu trường có bằng chứng nhận chất lượng giáo dục Edutrust.

Quy trình xin visa du học Singapore

Để có thể xin visa thuận lợi và nhanh chóng, bạn cần phải chuẩn bị thật kĩ càng và đầy đủ các hồ sơ cần thiết. Quy trình xin visa sẽ diễn ra như sau:

Hướng dẫn xin visa du học Singapore năm 2018

  • Bạn sẽ hoàn thành các mẫu đơn và một danh sách giấy tờ cần thiết để chuẩn bị và gửi lại cho trường.
  • Khi nhận đầy đủ hồ sơ và phí đăng ký thi, bạn sẽ nhận được thư mời từ trường. Riêng hồ sơ của bạn sẽ được trường gửi trực tiếp lên Cục xuất nhập cảnh Singapore (ICA).
  • Sau khoảng thời gian 4 tuần, nếu được phê duyệt, bạn sẽ nhận được thư báo từ ICA.
  • Khi sang Singapore, bạn đến ICA để xuất trình giấy tờ và hồ sơ liên quan để nhận visa chính thức của mình.

Đăng Tâm - Kênh tuyển sinh

Du học Singapore ngành Marketing có phải quyết định đúng đắn?

Du học Singapore cần những điều kiện gì?