Học và nghiên cứu khoa học kỹ thuật tại Anh

Buổi hội thảo "Học và nghiên cứu khoa học kỹ thuật tại Anh" diễn ra lúc 8h30 ngày 8/9 tại khách sạn Hotel de l’Opera Hanoi số 29 Tràng Tiền, Hà Nội và 18h ngày 12/9 tại khách sạn Sofitel Saigon Plaza, 17 Lê Duẩn, quận 1, TP HCM.

Ngoài ra, ngày 8/9 tại Hà Nội sẽ có một buổi nói chuyện chuyên đề với giáo sư từ Đại học Oxford dành cho những người quan tâm tới chuyên ngành xây dựng.

Chương trình được Hội đồng Anh tổ chức trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc của nhóm giáo sư thuộc tổ chức Sterling Group tới Việt Nam từ ngày 7 đến 13/9 tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP HCM.

 

Học và nghiên cưu khoa học kỹ thuật tại Anh

Học và nghiên cứu khoa học kỹ thuật tại Anh

 

Sterling Group là đại diện cho các trường đại học hàng đầu về khoa học kỹ thuật tại Anh. Đây là lần thứ năm Sterling Group đến Việt Nam. Thành viên trong đoàn lần này gồm các trường đại học Aston, Cambridge, Durham, Edinburgh, Leeds, Loughborough, Newcastle, Oxford và Southampton.

Hội thảo sẽ cung cấp thông tin về các bậc học trong ngành khoa học kỹ thuật nói chung và những ưu việt của việc nghiên cứu trong lĩnh vực này tại Anh. Các giáo sư cũng sẽ hướng dẫn cho các bạn quan tâm đến bậc học tiến sĩ về quy trình nộp hồ sơ, cách viết đề cương nghiên cứu, tìm người hướng dẫn và giới thiệu các nguồn học bổng.

Đến với sự kiện còn có sự tham gia của các cựu du học sinh Anh. Các bạn sẽ chia sẻ kinh nghiệm về việc học tập, giành học bổng, tìm giáo sư hướng dẫn… trong chuyên ngành khoa học kỹ thuật tại Anh.

Hội thảo do Sterling Group tổ chức

Đặc biệt tại Hà Nội, lần đầu tiên Sterling Group tổ chức một buổi nói chuyện chuyên đề về xây dựng các công trình ngầm trong thành phố trong sáng ngày 8/9. Buổi nói chuyện sẽ do giáo sư đến từ trường đại học Oxford danh tiếng thực hiện.

Khi các thành phố mở rộng và trở nên đông đúc hơn thì vấn đề giao thông đô thị ngày càng trở nên cấp thiết. Đặc biệt, những thành phố hoàn toàn dựa vào giao thông đường bộ đang gặp tình trạng tắc nghẽn nghiêm trọng. Đa số các thành phố lớn đều xây dựng hệ thống tàu điện ngầm (metro). Việc đào đường hầm cho hệ thống tàu điện ngầm làm nền đất bên trên dịch chuyển là điều không tránh khỏi, và vì vậy có thể gây hư hỏng cho các tòa nhà và công trình trên đó.


Bài nói chuyện sẽ trình bày một số phương pháp hiện đại nhằm dự báo các dịch chuyển của nền đất và những tác động do sự dịch chuyển đó đối với các tòa nhà lân cận. Nội dung buổi nói chuyện cũng sẽ bàn về các nguyên nhân khác gây ra sự dịch chuyển của nền đất như các hố đào lớn.

Bên cạnh các sự kiện dành cho công chúng, Sterling Group còn thực hiện chuyến giảng bài về các đề tài khoa học kỹ thuật tại các trường đại học ở Hà Nội, Đà Nẵng và TP HCM. Xem chương trình chi tiết tại www.educationuk.org/vietnam

Thời gian, địa điểm các buổi hội thảo :

Ngày 8/9 tại khách sạn Hotel de l’Opera Hanoi, 29 Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

8h30- 10h15: Hội thảo Học và nghiên cứu khoa học kỹ thuật tại Anh.

10h15-11h30: Nói chuyện chuyên đề ‘Dự báo sự dịch chuyển của nền đất khi xây dựng các công trình ngầm trong thành phố’.

Ngày 12/9 tại khách sạn Sofitel Saigon Plaza, 17 Lê Duẩn, quận 1, TP HCM.

18h-20h: Hội thảo ‘Học và nghiên cứu khoa học kỹ thuật tại Anh'

Đăng ký tham dự tại http://sterling.eduk.vn/ hoặc điện thoại Hà Nội: Tel: 04 38436780 (máy lẻ 1995): TP HCM: Tel: 08 38232862(máy lẻ 2501).

Các tin tức du học và học bổng thường xuyên cập nhật:

Du học - học bổng - học bổng du học - thông tin học bổng

Du học Mỹ - du học Úc - Du học Canada - Du học Singapore

Kênh Tuyển Sinh ( Theo Hội Đồng Anh)