Cân nhắc diễn biến của dịch COVID-19, học sinh lớp 9 và 12 trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp sẽ học trực tiếp tại trường từ ngày 17/1.

Tây Ninh cho học sinh khối 9 và 12 học trực tiếp tại trường

Tây Ninh cho học sinh khối 9 và 12 học trực tiếp tại trường

Cân nhắc diễn biến của dịch COVID-19, học sinh khối 9 và 12 tại Tây Ninh sẽ được trở lại học trực tiếp từ 17.1, đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

UBND tỉnh Đồng Tháp cũng vừa có công văn chấp thuận chủ trương tổ chức dạy học trực tiếp theo đề nghị của Sở Giáo dục và đào tạo. Theo đó, học sinh lớp 9 và học sinh, học viên lớp 12 trên địa bàn tỉnh học trực tiếp từ ngày 17-1. Các khối lớp còn lại, nếu tình hình dịch COVID-19 sau Tết Nguyên đán ổn định sẽ học trực tiếp từ ngày 7-2-2022.

Học sinh thuộc 2 khối lớp tại Đồng Tháp sẽ học tại trường vào 17/1 - Ảnh 1

Học sinh khối 9 và 12 tại Đồng Tháp học trực tiếp từ 17/1

Về phương án tổ chức dạy học, lớp 9 và 12 học mỗi ngày 1 buổi và học tất cả các ngày trong tuần (trừ chủ nhật); không tổ chức các hoạt động tập trung đông học sinh, học viên như chào cờ đầu tuần, sinh hoạt tập thể, hoạt động trải nghiệm… Các trường kết hợp dạy học trực tuyến đối với các hoạt động ôn tập, củng cố, giao nhiệm vụ học tập thêm cho học sinh, học viên.

Việc dạy học trực tiếp chỉ áp dụng tại các cơ sở giáo dục ở địa bàn cấp xã được xác định mức độ dịch COVID-19 cấp 1, cấp 2. Đặc biệt, phải được sự đồng thuận của cha mẹ học sinh và tạo điều kiện thuận lợi cho các em tham gia học tập. Đối với học sinh, học viên chưa được cha mẹ đồng ý cho đến trường thì vẫn học trực tuyến.

TP.HCM: Một quận ghi nhận hơn 400 học sinh chuyển trường

TP.HCM: Dự kiến mở rộng phạm vi học trực tiếp sau Tết

Theo Tuổi Trẻ