Sau khi ghi nhận nhiều ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, học sinh của 42 trường học từ mầm non đến THPT tại Ninh Bình đã tạm dừng hình thức học trực tiếp.

Bình Phước: Có 31 trường học mở cửa đón học sinh học trực tiếp

Bình Phước: Có 31 trường học mở cửa đón học sinh học trực tiếp

Ngày 10-1, toàn tỉnh Bình Phước vừa có thêm 29 trường cho học sinh đi học trực tiếp trở lại, nâng tổng số trường đón học sinh đến trường lên 31 cơ sở.

Ngày 7/1, thông tin từ Sở GD&ĐT tỉnh Ninh Bình cho biết, hiện nay, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh đang diễn biến hết sức phức tạp, liên tục ghi nhận các ổ dịch trong cộng đồng, trong đó có nhiều ổ dịch phát hiện tại các trường học, cơ sở giáo dục.

Ông Đinh Văn Khâm, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Ninh Bình cho biết, ngành y tế đã ghi nhận trên 300 trường hợp F0 là học sinh, giáo viên tại các trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh.

Học sinh một số trường tại Ninh Bình tạm dừng việc học trực tiếp - Ảnh 1

Học sinh Ninh Bình tạm dừng việc học trực tiếp do dịch COVID-19 (Ảnh minh hoạ)

"Hiện có 42 trường học từ cấp Mầm non đến THPT tại Ninh Bình tạm dừng cho học sinh đến trường" - ông Khâm nói.

Cũng theo Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Ninh Bình, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch song song với đảm bảo chương trình giáo dục, Sở GD&ĐT tỉnh Ninh Bình đã chỉ đạo các đơn vị liên quan nắm chắc diễn biến tình hình dịch bệnh, thực hiện việc tạm dừng dạy học trực tiếp tại nhiều trường học trên địa bàn.

Hiện, các trường học, cơ sở giáo dục đang tạm dừng cho học sinh đến trường, Sở GD&ĐT tỉnh Ninh Bình đã chỉ đạo, hướng dẫn các trường này triển khai trương trình dạy học trực tuyến, phù hợp với từng cấp học.

Hà Nội: Khu vực mức độ dịch cấp độ 3 chuyển sang dạy học trực tuyến

Huyện Củ Chi tổ chức dạy học trực tiếp với khối lớp 7,8 từ ngày 10/1

Theo Dân Trí