Cân nhắc diễn biến của dịch COVID-19, mới đây, huyện Mê Linh (Hà Nội) tạm dừng kiểm tra trực tiếp, đảm bảo bộ nguyên tắc an toàn trường học.

COVID-19: Nhiều khu vực tại Hà Nội tạm dừng việc học trực tiếp

COVID-19: Nhiều khu vực tại Hà Nội tạm dừng việc học trực tiếp

Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhiều quận huyện tại Hà Nội đã tạm dừng việc học trực tiếp của học sinh, thích ứng với cấp độ dịch trên địa bàn.

Theo thông báo tối 6/1 của UBND huyện Mê Linh, hơn 10.000 học sinh lớp 1, 2 trên địa bàn huyện sẽ dừng kiểm tra trực tiếp từ 7/1. Quyết định này được đưa ra khi tình hình dịch bệnh một số khu vực ở Mê Linh diễn biến phức tạp, xuất hiện thêm F0. Do đó, sau một vài ngày được đến trường ôn tập, kiểm tra, học sinh lớp 1, 2 tại Mê Linh tiếp tục học và kiểm tra học kỳ theo hình thức trực tuyến.

Học sinh lớp 1, 2 huyện Mê Linh dừng kiểm tra trực tiếp - Ảnh 1

Huyện Mê Linh (Hà Nội) cho học sinh lớp 1, 2 dừng kiểm tra trực tiếp

Trước đó, ông Nguyễn Văn Hậu, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mê Linh, cho biết kế hoạch kiểm tra trực tiếp với học sinh lớp 1, 2 được tổ chức từ ngày 4 đến 7/1 tại 29 trường tiểu học của huyện. Những em ở các khu phong tỏa sẽ kiểm tra trực tiếp vào đợt hai, diễn ra sau một tuần. Trong trường hợp bỏ lỡ cả hai đợt, các em sẽ kiểm tra trực tuyến. Phương án này của huyện nhận được sự đồng thuận của đa số phụ huynh.

Các trường được yêu cầu tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng dịch như bố trí nhân viên đo nhiệt độ cho các em ở cổng trường, phân luồng cho học sinh di chuyển. Trong lớp, học sinh đeo khẩu trang, nếu đủ điều kiện các trường có thể bố trí các em ngồi giãn cách hoặc zic zac.

Ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, huyện Mê Linh là đơn vị đầu tiên ở Hà Nội báo cáo và triển khai kiểm tra trực tiếp với học sinh lớp 1, 2.

Vào cuối tháng 12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội ban hành hướng dẫn kiểm tra định kỳ, trong đó cho phép các trường tiểu học linh hoạt hình thức kiểm tra với học sinh lớp 1, 2, tùy thuộc điều kiện cơ sở vật chất và tình hình dịch bệnh trên địa bàn. Nếu kiểm tra trực tiếp, các trường phải lập kế hoạch, thời gian kiểm tra; tổ chức họp cha mẹ học sinh để phổ biến, hướng dẫn, tạo sự đồng thuận.

> TS Giáp Văn Dương: 'Hy vọng năm 2022, thầy trò sẽ sớm được trở lại trường'

> 'Cho trẻ đến trường là giải pháp tốt cho sức khỏe tâm lý'

Theo VnExpress