Sở GD-ĐT TP.HCM công bố số liệu để học sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng, nếu có nhu cầu trước khi bước vào kỳ thi tuyển sinh.

Ép" học sinh không thi vào lớp 10: Bộ GD-ĐT sẽ tiếp tục chống bệnh thành tích

Ép' học sinh không thi vào lớp 10: Bộ GD-ĐT sẽ tiếp tục chống bệnh thành tích

Xung quanh ồn ào về phản ánh có hiện tượng “ép học sinh học yếu không thi vào lớp 10”, lãnh đạo Bộ GD-ĐT dẫn báo cáo của địa phương nói “không có”, nhưng khẳng...

Ngày 11.5, Sở GD-ĐT TP.HCM công bố số liệu đăng ký nguyện vọng tuyển sinh lớp 10 của học sinh các trường THCS. Số học sinh đăng ký vào từng trường THPT như sau:

Học sinh đăng ký nguyện vọng lớp 10 nhiều nhất tại trường THPT nào? - Ảnh 1

Học sinh đăng ký nguyện vọng lớp 10 nhiều nhất tại trường THPT nào? - Ảnh 2

Học sinh đăng ký nguyện vọng lớp 10 nhiều nhất tại trường THPT nào? - Ảnh 3

Thống kê nguyện vọng thí sinh tuyển sinh lớp 10 khu vực TP.HCM

Những trường THPT có nhiều học sinh đăng ký nguyện vọng 1 là Trường THPT Marie Curie (Q.3), Mạc Đĩnh Chi (Q.6), Phú Nhuận (Q.Phú Nhuận)...

Căn cứ vào số liệu công bố của Sở GD-ĐT, học sinh có nhu cầu thay đổi nguyện vọng lớp 10 có thể điều chỉnh từ hôm nay cho đến ngày 16.5.

Được biết, năm nay là năm đầu tiên học sinh lớp 9 đăng ký nguyện vọng tuyển sinh lớp 10 theo hình thức trực tuyến và trong phần mềm đăng ký nguyện vọng tuyển sinh lớp 10 có tích hợp ứng dụng công nghệ bản đồ số GIS. Từ dữ liệu phụ huynh học sinh cung cấp qua nơi ở, trường THPT, hệ thống phần mềm sẽ gửi thông báo về khoảng cách di chuyển cụ thể. Theo đó, phần mềm sẽ thông báo 3 mốc khoảng cách cụ thể: Khoảng cách di chuyển từ nhà đến trường từ 1 - 5 km là khoảng cách gần gần; từ 5 - 10 km là khoảng cách xa; từ 10 km trở lên là rất xa. Với những lựa chọn mà khoảng cách di chuyển hơn 10 km, hệ thống sẽ gửi cảnh báo và giáo viên chủ nhiệm cùng phụ huynh sẽ trao đổi, ghi nhận bằng biên bản để hạn chế thấp nhất trường hợp lựa chọn nguyện vọng không phù hợp, sau khi trúng tuyển, học sinh phải di chuyển quá xa khiến ảnh hưởng đến quá trình học tập bậc THPT.

> Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức thẩm định sách giáo khoa lớp 8 và lớp 11

> Có đề tiếng Anh dễ sẽ khiến nhiều thí sinh khối A00 chịu hệ lụy?

Theo Thanh Niên