Hiện nay những vấn đề như “Học IELTS cho người mới bắt đầu”, “Học IELTS cho người mất gốc” hay “Bắt đầu luyện thi IELTS như thế nào?” xuất hiện rất nhiều trên bảng tìm kiếm. Bài viết dưới đây có thể sẽ giúp các bạn hình dung rõ hơn về các vấn đề này.

Những điều nhất định phải biết dành cho các bạn dự định thi IELTS

Giải đáp thắc mắc “Học IELTS để làm gì?”

Hiểu và làm quen với IELTS

Vậy bắt đầu luyện thi IELTS như thế nào? Cách tự học IELTS cho người mới bắt đầu hay học IELTS cho người mất gốc hiệu quả nhất là ở bước đầu tiên trong quá trình học, bạn nên dành thời gian để làm quen với nó. Hãy dành ít nhất một tháng để làm quen với tiếng Anh rồi mới bắt đầu tìm hiểu về IELTS.

Học IELTS cho người mất gốc, Cách tự học IELTS cho người mới bắt đầu - Ảnh 1

Với những bạn mới bắt đầu, chưa biết gì về IELTS hay những bạn bị mất gốc đừng quá cố gắng học theo từng kỹ năng, dù bạn có cố ngồi phân tích, nhồi nhét một bài IELTS Reading Test hoặc học thuộc bí quyết làm thì cũng vô ích. Bạn không có căn bản để tiếp thu chúng! Vậy nên hãy cứ từ từ bước từng bước một bạn sẽ cảm thấy đỡ khó khăn hơn nhiều.

Chuẩn bị các bước cần thiết để học IELTS cho người mới bắt đầu

Dành thời gian ôn luyện, nắm vững kiến thức căn bản trước khi bắt đầu tham khảo cách tự học IELTS ở nhà hiệu quả.

Tìm mua một quyển từ điển thật chất lượng. Từ điển khác nhau sẽ có số lượng từ khác nhau, cách giải thích, phân tích ngữ nghĩa của từ khác nhau. Đó phải là cuốn từ điển từ các nhà xuất bản uy tín trên thế giới, nhiều từ vựng, trình bày rõ ràng…

Học IELTS cho người mất gốc, Cách tự học IELTS cho người mới bắt đầu - Ảnh 2

Bên cạnh đó hãy chuẩn bị những bộ tài liệu tham khảo phù hợp cho việc học IELTS của mình. Bạn có thể mua bộ sách, luyện thi được nhiều người tin dùng, giới thiệu từ những trung tâm phát hành uy tín. Đây là cách tự học IELTS cho người mới bắt đầu hiệu quả mà bạn nên áp dụng.

Xem phim nước ngoài ở chế độ Engsub thay vì Vietsub. Bạn có thể tham khảo trang Engsub.org để tìm những bộ phim yêu thích để vừa xem vừa học tiếng Anh. Đồng thời hãy bắt đầu tập đọc báo bằng tiếng Anh để làm quen dần.

Bắt đầu “Chiến đấu”

Tiếp đó bạn hãy học ngữ pháp và từ vựng. Đây là phần mà hầu hết mọi người đều ngán ngẩm nhưng vì ngữ pháp và từ vựng rất quan trọng nên hãy cố gắng bạn nhé. Bạn có thể tải cuốn Grammar English Basic (Bằng tiếng Việt) về học.

Học IELTS cho người mất gốc, Cách tự học IELTS cho người mới bắt đầu - Ảnh 3

Hãy bắt đầu chú trọng hơn trong việc phát âm. Thường thì chúng ta đánh giá một người giỏi Anh văn bằng cách nghe họ nói, nếu nói hay thì được xem là giỏi và ngược lại. Hãy tập phát âm lúc đầu cho chuẩn đi, dù 5.0 mà nói hay thì chẳng ai có thể chê bạn đâu.

Luyện đề. Làm đề là phương pháp hiệu quả giúp bạn cải thiện tất cả các kỹ năng của bài thi IELTS. Hãy chăm chỉ làm đề và check lại đáp án cho mỗi bài làm của bạn. Bạn sẽ thấy được sự tiến bộ của mình qua từng lần luyện đề thi.

Đối với IELTS, bạn cần xây dựng nền tảng tiếng Anh vững với 3 chân kiềng là phát âm, ngữ pháp và từ vựng. Đa số mọi người đều nghĩ học IELTS cho người mất gốc hay học IELTS cho người mới bắt đầu rất khó, điều này tạo rào cản với người mất gốc tiếng Anh. Tuy nhiên thực tế lại cho thấy rằng chỉ cần bạn cố gắng và chăm chỉ theo đuổi thì ai cũng có thể học IELTS ngay từ khi bắt đầu.

Thảo Nguyên - Kênh Tuyển Sinh

Trải nghiệm những cách tự học IELTS ở nhà đầy thú vị

> IELTS là gì?