Mọi người luôn nhắc về chứng chỉ IELTS , thi IELTS , làm sao để đạt điểm IELTS cao,... Vậy rốt cuộc IELTS là gì, học IELTS để làm gì?

>Giải đáp thắc mắc “Bằng TOEIC và IELTS cái nào tốt hơn?”

>84 cấu trúc câu thông dụng trong tiếng anh

IELTS là gì?

IELTS ( International English Language Testing System) là một kì thi đánh giá toàn diện khả năng sử dụng tiếng Anh. Bạn phải trải qua bài test có đủ 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết.

Giải đáp thắc mắc “Học IELTS để làm gì?” - Ảnh 1

Điểm đặc biệt của kì thi này là sẽ không đánh rớt thi sinh mà chỉ chấm điểm theo trình độ của bạn. Càng đạt điểm IELTS cao, càng thể hiện trình độ anh ngữ của bạn càng tốt.

Hiện nay, chứng chỉ này chỉ có giá trị trong vòng 2 năm. Sau khoảng thời gian này, IELTS hoàn toàn mất hiệu lực.

Học IELTS để làm gì?

Nhiều sinh viên, dân văn phòng đều muốn thi IELTS nhưng không phải ai cũng hiểu mục đích của kì thi này. Có bao giờ bạn tự hỏi, bạn cố gắng học tập lấy chứng chỉ IELTS để làm gì chưa? Khi bạn có câu trả lời, bạn sẽ có động lực học tập hơn rất nhiều.

Giải đáp thắc mắc “Học IELTS để làm gì?” - Ảnh 2

Hoàn thiện 4 kĩ năng: Nghe, nói, đọc, viết

Khi bạn tham gia kì thi này, bạn sẽ phải thành thạo 4 kĩ năng nghe - nói - đọc - viết thì mới đủ đạt được điểm chuẩn cấp bằng chứng chỉ. Đồng nghĩa là khả năng anh ngữ của bạn thật sự nằm ở mức từ khá trở lên. Học IELTS sẽ giúp bạn có một tư duy hung biện, tự tin giao tiếp và khả năng sử dụng ngữ pháp anh ngữ tốt hơn. Nên đa số bạn trẻ đều muốn học và có chứng chỉ này để hoàn thiện vốn tiếng Anh của mình.

Chứng chỉ tiếng anh được nhiều nước sử dụng

Tại sao đa số các nước đều sử dụng chứng chỉ IELTS ?  Bởi vì, IELTS có tính thông dụng toàn cầu và khá phổ biến. IELTS là chuẩn mực cho hệ thống kiểm tra ngôn ngữ quốc tế, lẽ đương nhiên chứng chỉ này được nhiều nước sử dụng. Mỗi quốc gia đều yêu cầu trình độ IELTS khác nhau.

Giải đáp thắc mắc “Học IELTS để làm gì?” - Ảnh 3

Dùng để đi du học hay định cư nước ngoài

Muốn đi du học hay định cư tại nước ngoài, trước tiên bạn hãy chuẩn bị cho mình bằng chứng chỉ IELTS là điều cần thiết nhất. Vì IELTS có thể chứng minh khả năng sử dụng tiếng Anh của bạn là thành thạo. Ngoài ra, chứng chỉ này còn là điều kiện đầu vào của những trường tại nước ngoài.

Chuyên nghiệp hơn trong mắt nhà tuyển dụng

Xem xét một loạt CV khi tuyển dụng, các công ty sẽ thường để mắt hơn nếu bạn có một chứng chỉ tiếng anh được quốc tế công nhận. Như vậy, bạn đã ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng trước khi gặp trực tiếp phỏng vấn chuyên ngành. Nếu muốn một công việc tốt, có chứng chỉ IELTS là một bước đệm vững chắc cho bạn tự tin ứng tuyển vào nhiều công ty có quy mô lớn.

Khi bạn đã biết mục đích “học IELTS để làm gì” rồi thì hãy tạo động lực phấn đấu để cố gắng đạt được kết quả thật tốt cho kì thi này. Chúc bạn thành công!

Hãy xem thêm những phương pháp học, đề thi IELTS trên trang Tiếng Anh tại Kênh Tuyển Sinh để cập nhật thêm những thông tin mới cho bản thân.

Phương Nhi - Kênh Tuyển Sinh


>Những lưu ý nhất định phải nhớ khi chuẩn bị thi Toeic

>Bảy nguyên tắc giúp bạn giao tiếp tiếng anh như người bản ngữ nhanh và hiệu quả