>> Giáo dục, đào tạo, mba, tiến sĩ, thạc sĩ

Tấm bằng Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh (MBA) chính là tấm vé thông hành đi tới sự nghiệp mang tính quốc tế. Những bạn trẻ mong muốn xây dựng sự nghiệp quản lí trong nước hay tại nước ngoài có thể gặp các Giám đốc tuyển sinh và cựu sinh viên nhiều trường Đại học hàng đầu thế giới tại QS World MBA Tour.

Dưới đây là Danh sách những nước trả lương cao cho người sở hữu bằng Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh (MBA) QS TopMBA Jobs & Salary Trends Report 2013/14.

1. MBA ở Australia

Australia nằm trong TOP đầu của những nước trả lương cao cho công việc MBA, ở mức 133,100USD. Úc dẫn đầu top do trả thêm mức thưởng 15,000USD. Đồng đô-la giá trị của Úc góp phần đem tới kết quả này. Bên cạnh đó, thị trường rất cạnh tranh khiến Úc luôn kiếm tìm, sẵn sàng trả giá để thuê được người xuất sắc sở hữu bằng MBA ở các trường Kinh doanh hàng đầu châu Á.

2. Thụy Sỹ

Thụy Sỹ vẫn đứng đầu bảng tại châu Âu trả lương cao cho MBA, thù lao trung bình khoảng 129,700 USD. Nhiều công ty đa quốc gia đã phải dời trụ sở chính khỏi thành phố như London hay Frankfurt tới Thuỵ Sỹ để giảm thuế và sự bắt buộc có bằng MBA tại quốc gia này càng cần thiết.

3. Đan Mạch

Đan Mạch là nước trả lương cho MBA rất cao và mức lương tăng vượt bậc lên tới 121.400 USD. Thuế doanh nghiệp nước này đã giảm từ 25% xuống 22%, giúp  Đan Mạch trở nên cuốn hút với nhiều thị trường kinh doanh trên thế giới, kích thích phát triển các công việc Quản trị Kinh doanh.

Học bổng MBA từ những trường trả lương MBA cao nhất

Cơ hội nhận học bổng MBA 1,2 triệu USD từ những nước trả lương cao nhất cho tấm bằng MBA

4. Ngành MBA tại Anh

Doanh nghiệp ở Anh có niềm tin mạnh mẽ vào những giá trị mà Quản trị Kinh doanh mang lại. Mức lương MBA ở Anh là 106,100 USD. Ở ngành dịch vụ, tuyển dụng MBA được coi như nhân tố đáng kể thống trị của kinh tế Anh. Ngân hàng luôn là trung tâm phát triển trong nền kinh tế Anh, đang lấy lại đà tuyển MBA sau khủng hoảng kinh tế Thế giới.

5.  Pháp

Thị trường MBA ở Pháp đã giảm suốt thập kỷ qua. Pháp đã không còn nằm trong danh sách 10 nước với số nghề yêu cầu MBA nhiều nhất. Mặc dù vậy, Sếp vẫn luốn trả cho cấp dưới của mình mức lương trung bình, thêm vào đó thưởng 108.000 USD.

Đọc thêm: Top các chương trình đào tạo MBA tốt nhất thế giới

6.  MBA tại Mỹ
Nhu cầu MBA ở Bắc Mỹ gần đây đang giảm, nhưng mức lương cho MBA vẫn rất cao là 98.300 USD. Chẳng có gì ngạc nhiên khi các ông chủ tại Mỹ hay ưu đãi và đưa mức lương cho nhân viên MBA năm sau cao hơn năm trước.
7. Brazil
Năm nay Brazil đã có một sự gia tăng tới 14% nhu cầu cho MBA và mức thù lao 97,200 USD. Các ông chủ coi bằng MBA như vũ khí chủ chốt để chiến đấu trên mặt Quốc tế với các đối thủ.
8.  Đức
Mức luơng cho MBA ở Đức thấp hơn Thụy Sỹ, là 93,700 USD. Đó không là sự thể hiện của việc ít nhu cầu. Nhiều ông chủ ở Đức thuê nhân viên từ châu Á và Ấn Độ. Điều này phản ánh nền kinh tế Đức phát triển rất mạnh, đặc biệt ở châu Á có nhu cầu hàng hóa từ Đức rất cao

9. Tây Ban Nha

Càng ít xa hoa hơn, Tây Ban Nha đã giảm 16% nhu cầu việc Quản trị Kinh doanh năm nay nhưng vẫn trong danh sách nước có mức lương cho MBA cao ở mức trung bình 92,200 USD

10. Canada

Cuối cùng là Canada với mức thù lao trung bình trả 91,600 USD. Giống như Mỹ, Canada dự đoán sẽ có mức tăng 16% nhu cầu cho bằng MBA, điều này tăng mức thuê nhân công cả ở công ty trong và ngoài nước. Các ông chủ lớn đều phục hồi sau khi dấn thân vào kinh tế, đặc biệt là dịch vụ tài chính, và hầu hết có mong muốn thuê người có bằng MBA.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm về chương trình, học bổng MBA, mức lương, gặp đại diện các trường Kinh doanh, những người đã tốt nghiệp và nhiều chuyên gia chuyên ngành tại QS World MBA Tour vào:

  • Thời gian: 15h30 tới 21h, thứ Sáu ngày 22-11-2013
  • Địa điểm: Khách sạn Sofitel 17 Lê Duẩn, Quận 1. TP HCM
  • Đăng kí tham gia sự kiện MBA này Tại đây
  • Xem thông tin chi tiết sự kiên: Tại đây

Kênh tuyển sinh (Theo QS World MBA Tour)