Để mở cửa dạy trực tiếp, trường nghề được yêu cầu không tổ chức ăn bán trú hay mở căng tin ăn uống. Học sinh tự mang nước uống cá nhân, đảm bảo an toàn phòng dịch COVID-19.

Hà Nội: Đề xuất cho học sinh lớp 1 - 6 nội thành học trực tiếp từ 10/2

Hà Nội: Đề xuất cho học sinh lớp 1 - 6 nội thành học trực tiếp từ 10/2

Cân nhắc diễn biến của dịch COVID-19, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề xuất để học sinh tiểu học và lớp 6 nội thành trở lại trường học trực tiếp.

Ngày 9/2, UBND thành phố Hà Nội ban hành quyết định trên dựa theo đề xuất của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội. Theo đó, với độ tuổi từ 18 trở lên, các em được học trực tiếp nếu đã tiêm ít nhất hai mũi vaccine phòng Covid-19. Riêng học sinh trong độ tuổi 12-17 đang học văn hóa cấp THCS, THPT kết hợp với học nghề sẽ đi học theo lịch của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Hà Nội: Trường nghề được yêu cầu không tổ chức ăn bán trú khi trở lại dạy trực tiếp - Ảnh 1

Hà Nội mở rộng nhóm học sinh trở lại học trực tiếp

Cũng như các trường phổ thông, để mở cửa, cơ sở giáo dục nghề nghiệp phải đạt bộ tiêu chí an toàn trong hướng dẫn liên ngành, được Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế ban hành cuối tháng 10/2021. Ngoài ra, trường nghề được yêu cầu không tổ chức ăn bán trú hay mở căng tin ăn uống. Học sinh tự mang nước uống cá nhân, giáo viên chưa tiêm tối thiểu hai mũi vaccine phòng Covid-19 không đến lớp dạy trực tiếp.

UBND thành phố yêu cầu các trường phải nắm rõ thông tin về tình hình sức khỏe của học sinh, cấp độ dịch và quy định mở cửa trường của từng khu vực. Trong quá trình dạy, nếu phát hiện F0 hoặc các tình huống liên quan, các trường chủ động xử lý theo hướng dẫn.

Nếu tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, các trường phải linh hoạt trong việc chuyển đổi hình thức dạy từ trực tiếp sang trực tuyến.

Học sinh, sinh viên, học viên trường nghề ở Hà Nội dừng học trực tiếp đã gần 9 tháng. Theo đánh giá của Sở, việc cho các em trở lại trường sẽ góp phần đảm bảo nguồn cung lao động đã qua đào tạo, giúp các doanh nghiệp sớm phục hồi sản xuất, kinh doanh sau đại dịch.

Hà Nội: Học sinh trở lại trường, phụ huynh vừa mừng vừa lo

Hà Nội: Học sinh tiểu học sẽ đến trường như thế nào sau Tết?

Theo VnExpress