Cân nhắc diễn biến của dịch COVID-19, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề xuất để học sinh tiểu học và lớp 6 nội thành trở lại trường học trực tiếp.

Hơn 17 triệu học sinh cả nước trở lại học trực tiếp kể sau Tết Nguyên Đán

Hơn 17 triệu học sinh cả nước trở lại học trực tiếp kể sau Tết Nguyên Đán

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, khoảng 17,1 triệu trong số hơn 22,6 triệu học sinh cả nước được học trực tiếp trong tuần này, tăng khoảng 1,4 triệu so với...

Ngày 7/2, ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, cho biết Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ đề xuất với thành phố để học sinh nội thành học trực tiếp. Kế hoạch trên sẽ được triển khai dựa trên kết quả và tình hình thực tế sau khi cho hơn 500.000 học sinh lớp 1-6 ở ngoại thành trở lại trường từ 10/2.

Đây là nhóm học sinh cuối cùng ở cấp tiểu học và trung học tại Hà Nội trở lại trường. Như vậy, nếu đề xuất này được thông qua, toàn bộ học sinh phổ thông Hà Nội đều học trực tiếp sau 21/2, sau gần 10 tháng ở nhà vì dịch bệnh. Hà Nội là địa phương cho học sinh dừng đến trường thời gian dài và với quy mô lớn nhất cả nước. Từ tháng 5/2021 đến nay, hơn 2 triệu học sinh Hà Nội phải học trực tuyến vì làn sóng dịch thứ tư bùng phát.

Hà Nội: Đề xuất cho học sinh lớp 1 - 6 nội thành học trực tiếp từ 10/2 - Ảnh 1

Hà Nội tổ chức cho học sinh trở lại học trực tiếp (Ảnh: VnExpress)

Thời điểm và số lượng học sinh thủ đô đi học trở lại được chia thành nhiều mốc khác nhau. Học sinh khối 9 tại 18 huyện, thị ngoại thành là những em đầu tiên được trở lại trường, từ tháng 11/2021. Hai tuần sau, học sinh khối 12 cũng học trực tiếp. Đến ngày 8 và 10/2, thành phố lần lượt cho học sinh từ lớp 7 đến 11, tiểu học và lớp 6 học trực tiếp.

Ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, cho biết ông mong muốn phụ huynh, học sinh đồng hành cùng nhà trường, nghiêm túc thực hiện 5K, cùng giám sát và tuân thủ nguyên tắc "một cung đường, hai điểm đến" để đảm bảo an toàn khi học sinh trở lại.

Đến nay, Hà Nội chưa công bố kế hoạch trở lại trường cho trẻ mầm non.

Hà Nội: Học sinh trở lại trường, phụ huynh vừa mừng vừa lo

Hà Nội: Học sinh tiểu học sẽ đến trường như thế nào sau Tết?