Theo đó, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội sẽ được giữ nguyên trong tình hình thành phố này kiểm soát tốt dịch COVID-19, tuân thủ quy định phòng, chống dịch.

Tuyển sinh lớp 10 ở Hà Nội: Nhiều trường THPT có tỷ lệ chọi cao

Tuyển sinh lớp 10 ở Hà Nội: Nhiều trường THPT có tỷ lệ chọi cao

Vừa qua, Sở GD&ĐT Hà Nội đã công bố tỷ lệ chọi của các trường THPT trên địa bàn thành phố trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10, nhiều trường có mức tỷ lệ này...

Thông tin tại cuộc họp trực tuyến triển khai các biện pháp chủ động khoanh vùng dập dịch chiều 31/5, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND thành phố, sở đã chuẩn bị tích cực cho kỳ tuyển sinh vào lớp 10, dự kiến từ ngày 10 đến 14/6.

Đến nay, sở đã rà soát ngành giáo dục Hà Nội có 6 F0, 109 F1; 1242 là F2. Trong đó, 11 F1, 133 F2 là học sinh lớp 9 chuẩn bị thi.

Dự kiến 93.362 thí sinh dự thi vào lớp 10. Thành phố sẽ tổ chức 4.500 phòng thi ở 190 điểm. Sở sẽ huy động hơn 12.000 cán bộ phục vụ thi. Đơn vị này cũng họp chuẩn bị điều kiện tốt nhất để phục vụ thi.

Hà Nội: Tổ chức kỳ thi lớp 10 nếu dịch COVID-19 được kiểm soát tốt - Ảnh 1

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội sẽ được diễn ra theo kế hoạch nếu kiểm soát tốt dịch COVID-19

Sở GD&ĐT Hà Nội cùng Sở Y tế có hướng dẫn chi tiết đến từng cán bộ coi thi, địa điểm thi về công tác chuẩn bị trước, trong và sau kỳ thi…

Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng giao Sở GD&ĐT xây dựng kịch bản chi tiết tới từng địa điểm thi; có phân công nhiệm vụ cụ thể tới ban chỉ đạo các địa phương, điểm thi…

“Năm nay có yếu tố đòi hỏi cao hơn: Bí thư, chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã phải vào cuộc và sắp tới thành phố sẽ tổ chức các đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại cơ sở. Sở chuẩn bị xong các nội dung cụ thể trong ngày 2/6”, ông Chử Xuân Dũng nhấn mạnh.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 diễn ra trong tâm trạng hồi hộp, lo lắng

Hà Nội: Yêu cầu học sinh lớp 9 và 12 không rời khỏi thành phố đến khi thi xong

Theo ZING News