Khi số ca F0, F1 trong trường tăng cao, nhiều hiệu trưởng tại Hà Nội cho rằng chủ trương "bình thường hoá" hoạt động dạy và học là cần thiết nhưng cần linh hoạt ở thời điểm này.

Hà Nội: Các trường học lên kịch bản, sẵn sàng tổ chức bán trú

Hà Nội: Các trường học lên kịch bản, sẵn sàng tổ chức bán trú

Cân nhắc diễn biến của tình hình COVID-19, các trường luôn chuẩn bị kịch bản và cơ sở vật chất của trường luôn sẵn sàng để mở bán trú.

Ông Hoàng Hữu Niềm, Hiệu trưởng trường Kinh Đô, huyện Đông Anh, cho biết ngay cả khi biết phụ huynh báo con là F1 sai thực tế, trường vẫn chấp nhận tôn trọng ý kiến của họ, vì thấu hiểu sự lo lắng của các bậc cha mẹ. Mặt khác, trường cũng không thể làm cách nào khác bởi rất khó xác minh từng trường hợp.

"Tôi chỉ đạo thầy cô trong trường không đánh giá ý thức học sinh mà chỉ động viên các em đi học trực tiếp và đẩy mạnh tuyên truyền, làm công tác tư tưởng với phụ huynh rằng học tập trực tiếp hiệu quả hơn học online kéo dài", ông Niềm nói và cho biết trong thời gian tới, dựa trên tình hình thực tế, nhà trường sẽ xây dựng kế hoạch bù đắp kiến thức giai đoạn này cho học sinh.

Hà Nội: Số ca F0 tăng mạnh, lãnh đạo nhà trường nói gì? - Ảnh 1

Các trường học tại Hà Nội gặp khó khi số lượng học sinh là F0, F1 tăng mạnh

Trả lời câu hỏi có nên trở về học trực tuyến hoàn toàn như những tháng đầu năm học không, Hiệu trưởng một trường THCS ở ngoại thành Hà Nội cho rằng nên linh hoạt, tùy vào điều kiện, tình hình cụ thể của từng trường. Có thể không quay lại học trực tuyến 100% nhưng thành phố cần có quy định cụ thể.

Ví dụ ở thành phố Thanh Hoá (tỉnh Thanh Hoá), UBND thành phố đưa ra tiêu chí để nhà trường quyết định có chuyển từ dạy trực tiếp sang trực tuyến không. Với bậc mầm non và tiểu học, nếu mỗi lớp có dưới 10 học sinh là F0 thì vẫn học trực tiếp, từ 10 F0 trở lên sẽ chuyển sang trực tuyến. Với THCS và THPT, lớp học chỉ chuyển sang trực tuyến khi một phần ba số học sinh trong lớp là F0.

"Nếu Hà Nội cũng có những quy định rõ ràng như vậy, chúng tôi sẽ dễ dàng ra quyết định hơn", cô hiệu trưởng nói.

Cả nước có 14 tỉnh, thành tạm dừng việc học trực tiếp

Nhiều địa phương phía Bắc chuyển sang học online do thời tiết trở lạnh

Theo VnExpress