Học sinh trở lại trường học trực tiếp, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội - ông Trần Thế Cương - chia sẻ về quá trình xử lý nếu phát hiện F0 là học sinh tại trường.

COVID-19: Học sinh học trực tiếp, các trường cần lưu ý gì?

COVID-19: Học sinh học trực tiếp, các trường cần lưu ý gì?

Trước những diễn biến của dịch COVID-19, điều chỉnh kế hoạch (nếu có) để học sinh trở lại trường trong tâm thế và điều kiện tốt nhất, đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Chiều 22/1, trong buổi diễn tập đón học sinh trở lại tại trường THCS Giảng Võ, quận Ba Đình, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội - ông Trần Thế Cương - chia sẻ về quá trình xử lý nếu phát hiện F0 là học sinh tại trường. Khi đó, giáo viên dừng giảng dạy, tạm thời cách ly học sinh tại chỗ, báo cáo ban giám hiệu và xác định những người tiếp xúc gần (F1). "Chỉ F0 được đưa đi cách ly để điều trị, còn F1 cách ly tại nhà", ông Cương nói.

Quy định mới này phần nào tháo gỡ lo lắng và thắc mắc của phụ huynh. Bởi trong hướng dẫn liên ngành về cách xử lý khi phát hiện F0 tại trường, được Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo công bố đầu tháng 12, hình thức và địa điểm cách ly của học sinh F1 chưa được đề cập cụ thể.

Hà Nội: Phát hiện học sinh F0 và F1, các trường cần xử lý như thế nào? - Ảnh 1

Các trường học sẽ làm gì khi phát hiện học sinh là F1?

Trước câu hỏi, liệu những học sinh chưa tiêm vaccine phòng Covid-19 có được học trực tiếp hay không, ông Cương bày tỏ sự chia sẻ với tâm trạng lo lắng của phụ huynh, đồng thời khẳng định quyết định tiêm vaccine là hoàn toàn tự nguyện.

Ông cho biết, với những trường hợp bất khả kháng, trong đó gồm không tiêm hoặc vì lý do cách ly không thể đến trường, ngành giáo dục sẽ dạy song song cả trực tiếp và trực tuyến, đảm bảo học sinh không bị gián đoạn học tập.

Dựa trên tình hình dịch bệnh và tỷ lệ tiêm chủng của thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ đề xuất cho học sinh lớp 7 đến 12 trở lại trường vào sau Tết Nguyên đán. Tính đến 20/1, hơn 99,7% trẻ 12-14 tuổi ở Hà Nội đã tiêm vaccine mũi một; 98,3% mũi hai. Với độ tuổi 15-17, tỷ lệ tiêm mũi một là 99,6%; mũi hai là 97,6%.

Học sinh Hà Nội dừng học trực tiếp từ đầu tháng 5/2021 khi Covid-19 bùng phát lần thứ tư. Đến tháng 11, khối lớp 9 tại 18 huyện, thị ngoại thành được trở lại trường, sau đó hai tuần các trường THPT mở cửa đón lớp 12. Hiện có khoảng 64.000 em, trên tổng số khoảng 2,2 triệu học sinh phổ thông ở Hà Nội, được học trực tiếp, còn lại vẫn ở nhà suốt 8 tháng.

Hà Nội là địa phương cho học trực tuyến thời gian dài và ở quy mô rộng nhất cả nước.

Học trực tuyến lâu dài ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý, chất lượng học tập

Bộ GD&ĐT: Cần có phương án cho trẻ chưa tiêm vaccine trở lại trường

Theo VnExpress