Trước những diễn biến của dịch COVID-19, điều chỉnh kế hoạch (nếu có) để học sinh trở lại trường trong tâm thế và điều kiện tốt nhất, đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

TP.HCM: Có thể kết thúc năm học vào ngày 15-6 với khối 6,7,8

TP.HCM: Có thể kết thúc năm học vào ngày 15-6 với khối 6,7,8

Theo ông Nguyễn Văn Hiếu, lớp 6, 7, 8 có thể kéo dài thời gian kết thúc năm học, đến ngày 15-6 thay vì 31-5 như kế hoạch ban đầu, học sinh sẽ có thêm...

Tính đến ngày 15.1, cả nước có 72,24% số học sinh (HS) đã tiêm mũi 2; có hơn 1,22 triệu cán bộ, giáo viên, nhân viên trường học trên tổng số hơn 1,4 triệu người đã tiêm mũi 2; trong số đó 28,2% đã được tiêm mũi 3.

COVID-19: Học sinh học trực tiếp, các trường cần lưu ý gì? - Ảnh 1

Học sinh trở lại học trực tiếp cần đáp ứng đầy đủ những nguyên tắc phòng, chống dịch COVID-19

Để HS trở lại trường học an toàn, cần lưu ý những điều sau:

Các trường học khẩn trương chuẩn bị mọi mặt để sau kỳ nghỉ tết là đón HS từ 12 tuổi trở lên đến trường học. Phối hợp chặt chẽ với phụ huynh; dự kiến tình huống bất ngờ có thể xảy ra do dịch bệnh khi đón HS trở lại trường; tổ chức diễn tập, rút kinh nghiệm, điều chỉnh kế hoạch (nếu có) để HS trở lại trường trong tâm thế và điều kiện tốt nhất. Cân đối kinh phí, mua sắm thêm trang thiết bị cần thiết cho phòng cách ly tại trường, giúp HS sát khuẩn, đo thân nhiệt…

Ngoài ra, cần đẩy mạnh hoạt động tư vấn, nhắc nhở, kiểm tra trong giáo viên và HS để mọi người an tâm, tin tưởng, hợp tác, trách nhiệm nhằm đưa hoạt động dạy học trực tiếp diễn ra suôn sẻ và hiệu quả.

Khi HS trở lại trường, 1, 2 tuần đầu khoan dạy bài mới, tập trung hướng dẫn cho thầy và trò thực hiện quy định phòng, chống dịch, củng cố kiến thức cũ, tổ chức hoạt động tập thể nhằm tạo không khí tích cực, tươi vui trong trường.

Kiểm tra giữa kỳ và cuối học kỳ 2, các trường cần đặt ra yêu cầu thích hợp với từng khối lớp và hoàn cảnh dạy học. Thương yêu, chăm sóc con trẻ, đánh giá HS nhẹ nhàng, vừa sức, không để HS vì khó khăn mà bị bỏ lại phía sau.

Cho HS trở lại trường là mệnh lệnh của cuộc sống bình thường mới.

Học trực tuyến lâu dài ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý, chất lượng học tập

Bộ GD&ĐT: Cần có phương án cho trẻ chưa tiêm vaccine trở lại trường

Theo Thanh Niên