Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, trong đó khoảng một nửa là F0 cộng đồng, nhiều trường học tại Hà Nội quyết định hoãn mở cửa.

Hà Nội: Trường học sẽ tạm thời phong tỏa nếu xuất hiện F0

Hà Nội: Trường học sẽ tạm thời phong tỏa nếu xuất hiện F0

Ngày 4/12, Sở Y tế phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội ban hành hướng dẫn liên ngành để đảm bảo an toàn khi đón học sinh THPT trở lại trường.

Theo quyết định của UBND thành phố Hà Nội, học sinh trung học phổ thông sẽ đến trường từ 6/12, trừ các trường tại phường Phố Huế (Hai Bà Trưng), Khâm Thiên và Trung Phụng (Đống Đa). Giữa bối cảnh Hà Nội có hàng trăm ca nhiễm mới mỗi ngày, trong đó khoảng một nửa là F0 cộng đồng, nhiều trường học quyết định hoãn mở cửa.

Tối 4/12, Trường Marie Curie phát thông báo khẩn, tiếp tục cho học sinh khối THPT học online tại nhà đến khi có thông báo mới. Quyết định này được đưa ra dựa trên kết quả khảo sát phụ huynh toàn trường.

Theo đó, 82% phụ huynh tại cơ sở Mỹ Đình và 74% tại cơ sở Văn Phú chưa muốn con em đến trường thời điểm này. Ngoài ra, nhiều bố mẹ mong muốn học sinh sớm được tiêm vaccine mũi hai để yên tâm khi trở lại trường.

Tương tự, THPT chuyên Ngoại ngữ, Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội), cũng cho học sinh tiếp tục học trực tuyến từ 6/12 đến 19/12, dù trường đã đạt các tiêu chí an toàn, có thể đón học sinh trở lại.

Hà Nội: Nhiều trường THPT tiếp tục học online cho đến khi có thông báo mới - Ảnh 1

Nhiều trường THPT tại Hà Nội tạm hoãn việc học trực tiếp do dịch COVID-19

Theo kế hoạch, học sinh Chuyên Ngoại ngữ sẽ được tiêm vaccine mũi hai trong hai ngày 14-15/12. Do đó, trường muốn các em trở lại sau khi đã hoàn thành hai mũi vaccine. Dự kiến, trường sẽ cho học sinh học trực tiếp từ 20/12 để ôn tập và thi cuối học kỳ I.

Cô Văn Thùy Dương, Hiệu phó THCS-THPT Lương Thế Vinh cho biết, trong ngày 4/12, trường đã họp để làm đơn kiến nghị, gửi UBND thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo để xin phép lùi thời điểm đón học sinh. Dự kiến, ngày mai, Trường sẽ gửi đơn đến các cơ quan quản lý.

Trường cho biết, thời gian qua, học sinh đã làm quen và ổn định với hình thức học và kiểm tra trực tuyến. Lùi học trực tiếp một vài ngày không khiến chất lượng học tập, kiểm tra bị ảnh hưởng quá nhiều.

Khoảng 21/12, học sinh Lương Thế Vinh mới tiêm vaccine mũi hai. Do đó, nhà trường mong muốn được học trực tuyến đến hết tháng 12. Quyết định này của trường được đông đảo phụ huynh ủng hộ.

Cùng ngày, đại diện trường Nguyễn Siêu gửi thư tới cha mẹ học sinh. Trường bày tỏ sự đồng cảm với mong muốn sớm được đến trường của nhiều gia đình. Tuy nhiên, "việc quyết định cho học sinh trở lại còn dựa trên sự an lòng của các gia đình và sự an toàn của chính các con".

Nhà trường đánh giá, việc dạy và học trực tuyến đang được làm tốt, các công đoạn chuẩn bị cho kiểm tra học kỳ trực tuyến cũng đã thực hiện xong. Do đó, trường mong muốn phụ huynh động viên để con em hoàn thành kiểm tra học kỳ trực tuyến.

> Hà Nội: Một trường kiến nghị dời thời gian học trực tiếp sang năm 2022

> Hà Nội: Chưa có phương án mở cửa với bậc mầm non

Theo VnExpress