Phó bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong yêu cầu Sở Giáo dục và đào tạo xây dựng phương án đưa học sinh lớp 7 trở lên trở lại trường và chuẩn bị các kịch bản ứng phó sau dịp Tết âm lịch.

Hà Nội: 70,6% phụ huynh đồng ý cho học sinh trở lại trường sau Tết

Hà Nội: 70,6% phụ huynh đồng ý cho học sinh trở lại trường sau Tết

Cân nhắc tình hình COVID-19 tại Hà Nội, có 70,6% phụ huynh đồng ý cho học sinh trở lại trường sau tết; 23% không đồng ý; còn lại là ý kiến khác.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã chủ trì hội nghị giao ban trực tuyến với các sở, ngành, quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn sáng 19-1. Tại đây, ông Ngọc Anh cho biết "TP vẫn tự tin kiểm soát tốt dịch bệnh".

Với các quận huyện, ông yêu cầu phải rốt ráo với từng số liệu cụ thể trong quản lý rủi ro như: số chuyển tầng, số tiêm vét, số bệnh nhân nặng…

Người đứng đầu UBND TP Hà Nội đề nghị các quận, huyện, thị xã cần bổ sung thêm các trạm y tế lưu động cho địa bàn nóng; các túi thuốc cho bệnh nhân COVID-19 điều trị tại nhà; rà từng trường hợp tiêm vét để đảm bảo số người được tiêm phải tối đa…

Ông cũng đề nghị cấp cơ sở tiếp tục có thêm nhiều kênh thông tin đa dạng để tiếp nhận, chăm sóc kịp thời cho người dân.

Các sở ngành cũng phải có ngay kịch bản, phương án chi tiết để tăng cường cho hệ thống phòng chống dịch từ y tế cơ sở.

Các ngành còn vướng mắc trong công tác phòng chống dịch như tạm ứng chi công tác phòng chống dịch cho các bệnh viện, đơn giá dịch vụ thu gom rác thải y tế; phương án cho học sinh từ lớp 7 trở lên đi học trở lại sau Tết, diễn tập trước Tết để triển khai hiệu quả và an toàn… phải tổ chức họp ngay, báo cáo lãnh đạo UBND TP xử lý kịp thời.

"Thành ủy sẽ có công điện, TP sẽ có chỉ thị phân công cụ thể tới từng đơn vị. Trách nhiệm hiện nay là phải đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người dân dịp trước, trong, sau Tết. Phải có phương án cụ thể để triển khai ngay", ông Chu Ngọc Anh nói.

Phát biểu tại phiên họp, Phó bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong yêu cầu Sở Giáo dục và đào tạo xây dựng phương án đưa học sinh lớp 7 trở lên trở lại trường và chuẩn bị các kịch bản ứng phó sau dịp Tết âm lịch.

Thủ tướng: Hướng dẫn cho học sinh 12 tuổi trở lên đi học trực tiếp sớm nhất có thể

Nhiều địa phương tại Hà Nội điều chỉnh kế hoạch dạy học do COVID-19

Theo Tuổi Trẻ