Cân nhắc diễn biến của dịch COVID-19, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề xuất cho học sinh lớp 1 - 6 nội thành trở lại trường vào tháng 3, sau quyết định tạm hoãn vào ngày 18/2.

Hà Nội: Số ca F0 tăng mạnh, lãnh đạo nhà trường nói gì?

Hà Nội: Số ca F0 tăng mạnh, lãnh đạo nhà trường nói gì?

Khi số ca F0, F1 trong trường tăng cao, nhiều hiệu trưởng cho rằng chủ trương "bình thường hoá" hoạt động dạy và học là cần thiết nhưng cần linh hoạt ở thời điểm này.

Thông tin được bà Hoa đưa ra tại phiên họp trực tuyến của Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP Hà Nội, ngày 23/2.

Theo kế hoạch cũ, cấp tiểu học và lớp 6 nội thành Hà Nội được trở lại trường từ 21/2. Tuy nhiên, thời điểm này, do thời tiết khắc nghiệt và tỷ lệ phụ huynh đồng thuận chưa cao, UBND thành phố đã quyết định hoãn học trực tiếp với 400.000 học sinh lớp 1-6 ở 12 quận nội thành.

Theo lãnh đạo Sở Giáo dục Đào tạo, tuần qua, số học sinh đi học trực tiếp giảm. Cụ thể, học sinh khối THPT những ngày đầu đi học với tỷ lệ trên 90%, tuần qua giảm xuống còn trên 75%; khối THCS còn hơn 77 % đến trường; học sinh tiểu học ở ngoại thành còn 79%.

Với sinh viên, ông Nguyễn Thanh Sơn - Bí thư Đảng ủy khối các trường cao đẳng, đại học Hà Nội - cho biết, trên 300.000 sinh viên đã quay lại trường học.

Hà Nội: Đề xuất cấp tiểu học và lớp 6 nội thành Hà Nội học trực tiếp vào tháng 3 - Ảnh 1

Đề xuất cho học sinh lớp 1 - 6 nội thành Hà Nội trở lại trường vào tháng 3

Thành phố có gần 70 trường đại học và 22 trường cao đẳng cùng nhiều trường trung cấp chuyên nghiệp đóng trên địa bàn thành phố với tổng số trên 300.000 sinh viên. Do số sinh viên là F0 tăng cao, một số trường lúng túng. Chiều 22/2, Đảng ủy khối đã họp với Bí thư, hiệu trưởng các trường, thống nhất thông điệp: không cấm sinh viên quay lại trường mà trường phải chuẩn bị chu đáo, có khu cách ly với người chăm sóc. Ưu tiên đón sinh viên năm đầu và cuối về Hà Nội học lại, thay vì đón ồ ạt.

Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng cho biết, số ca mắc mới trên địa bàn thành phố đang tăng nhanh, trung bình những ngày gần đây trên 5.000 ca nhưng có 97% ca bệnh nhẹ, không triệu chứng.

Từ tháng 5/2021, hơn 2,2 triệu học sinh phổ thông và trẻ mầm non ở Hà Nội dừng đến trường vì Covid-19 bùng phát. Sau nửa năm, thành phố dần cho học sinh trở lại với quy mô và thời điểm khác nhau.

Học sinh khối 9 tại 18 huyện, thị ngoại thành được trở lại trường đầu tiên, từ tháng 11/2021. Hai tuần sau, học sinh khối 12 cũng học trực tiếp. Đến ngày 8 và 10/2, thành phố lần lượt cho học sinh từ lớp 7 đến 11, tiểu học và lớp sáu học trực tiếp.

Hà Nội: Các trường học lên kịch bản, sẵn sàng tổ chức bán trú

Hà Nội: Các trường học lên kịch bản, sẵn sàng tổ chức bán trú

Cân nhắc diễn biến của tình hình COVID-19, các trường luôn chuẩn bị kịch bản và cơ sở vật chất của trường luôn sẵn sàng để mở bán trú.

Theo VnExpress