Kỳ họp thứ 7 HĐND TP.Hà Nội đang diễn ra sẽ không có nội dung xem xét về mức thu học phí đối với các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập của TP.Hà Nội năm học 2022 - 2023.

Chú ý phân bổ đúng tỉ lệ thí sinh trong phòng thi tốt nghiệp THPT 2022

Chú ý phân bổ đúng tỉ lệ thí sinh trong phòng thi tốt nghiệp THPT 2022

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh lưu ý điều này trong chuyến kiểm tra một số điểm thi và làm việc với Ban Chỉ đạo thi tỉnh Lạng Sơn.

Trước đó, dự kiến tại Kỳ họp thứ 7, HĐND TP.Hà Nội sẽ cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết quy định mức thu học phí đối với các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập của thành phố Hà Nội năm học 2022 - 2023.

Hà Nội chưa xem xét tăng học phí - Ảnh 1

HĐND TP.Hà Nội tạm thời chưa xem xét nghị quyết tăng học phí

Dự thảo Nghị quyết được xây dựng theo khung học phí mới tại Nghị định 81 của Chính phủ. Theo lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội, học phí dự kiến của Hà Nội ở mức sàn, tức mức thu thấp nhất, nhưng tăng khá cao so với năm học trước. Nếu Hà Nội không tăng học phí trong năm 2022 - 2023 thì sang năm phải tăng gấp đôi và sang năm nữa sẽ phải tăng gấp 3 theo lộ trình.
Trao đổi với báo chí chiều nay 5.7, Chánh văn phòng ĐBQH và HĐND TP.Hà Nội Nguyễn Ngọc Việt cũng cho biết theo quy định tại Nghị định 81, nếu Hà Nội không tăng học phí trong năm 2022 - 2023 thì những năm sau sẽ phải tăng gấp nhiều lần.
Tuy nhiên, theo ông Việt, lãnh đạo thành phố đã có chủ trương, yêu cầu tiếp tục rà soát, xem xét xây dựng dự thảo Nghị quyết về mức thu học phí theo lộ trình, nhưng hợp lý và có mức hỗ trợ cần thiết trong bối cảnh tác động của dịch Covid-19 gây ra nhiều khó khăn.
Dự kiến trước năm học mới (khoảng tháng 9), HĐND TP.Hà Nội sẽ tổ chức kỳ họp, trong đó có thể sẽ có nội dung liên quan đến quy định về mức hỗ trợ, mức thu học phí.
Đáng chú ý, theo dự thảo Nghị quyết về việc quy định mức thu học phí với các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông công lập trên địa bàn từ năm học 2022 - 2023 đến năm học 2025 - 2026, học phí các cấp tại Hà Nội được đề xuất tăng gần gấp đôi năm ngoái, trừ bậc THPT vùng 1 và 2 có mức học phí tăng từ 217.000 đồng (năm 2021) lên 300.000 đồng.

> Vĩnh Long sẵn sàng tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 an toàn, nghiêm túc

> Đề thi tốt nghiệp THPT được in sao và bảo quản thế nào?

Theo báo Thanh Niên