Ngày nay, đi cùng với cuộc sống kim tiền, những giá trị tinh thần đời thường đang dần mai một. Vì thế, rất nhiều bạn học sinh sinh viên cũng như những bậc phụ huynh luôn cảm thấy thật khó để có thể lựa chọn một món quà ý nghĩa dành tặng thầy cô giáo nhân những ngày lễ quan trọng như ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Ý nghĩa của ngày 20/11 - Ngày nhà giáo Việt Nam

Những đồ dùng gắn liền với thầy cô giáo trong ký ức của thời học sinh

Từng nét bút là từng kỉ niệm

Nếu vật dụng ít đọng lại kỉ niệm giữa học sinh với giáo viên của mình nhất thì có lẽ chính là cây viết mà thầy cô luôn mang theo bên người. Ấn tượng của chúng ta về nó luôn chỉ là những lời phê, những con điểm mực đỏ sau mỗi bài kiểm tra.

Nhưng với chúng tôi thì khác, cây bút của thầy chủ nhiệm luôn gắn liền với mọi kỉ niệm thời học sinh cấp 2. Chúng tôi may mắn khi được thầy làm chủ nhiệm của 4 năm học THCS, có lẽ vì thế mà tình cảm của thầy trò thân thiết hơn hẳn. Bọn bạn tôi luôn kính trọng và xem thầy như cha của mình. Khi phạm lỗi, thầy là người phạt đầu tiên nhưng cũng là người bao bọc để học sinh không phải ăn những trận đòn no nê từ ba mẹ.

Vào ngày 20/11 cuối cấp, thấy chiếc bút máy của thầy đã cũ, cả lớp cùng bàn nhau mua tặng thầy một cây bút mới. Lần đầu tiên đi mua quà tặng 20/11 (vì trước đây mỗi khi mua quà đều do ba mẹ chúng tôi mua và tặng riêng), cả lớp tôi cảm thấy số tiền đóng góp sao quá ít ỏi. Đủ mọi mẫu mã, đủ mọi loại giá.

Gửi dòng tâm sự trên từng nét bút - Món quà ý nghĩa cho ngày Nhà giáo Việt Nam - Ảnh 1

Cây viết mà chúng tôi đồng lòng chọn thì có giá quá cao, cây phù hợp với số tiền đóng góp thì không thực sự đẹp. Hôm 19/11, chúng tôi trang trí lớp học, mua hoa cho các thầy cô giáo bộ môn và chờ mong đến tiết của thầy giáo kính yêu. Thầy rất vui và xúc động khi nhận được món quà, thầy bảo: “Thực ra, thầy không cần quà từ các em. Chỉ cần các em học thật giỏi, đi đúng với nguyện vọng và đam mê của mình là được.”

Mỗi năm học mới, thầy đều viết cho chúng tôi một lá thư hỏi thăm, mỗi người một lá. Đều đặn như thế, dù đã đi làm chúng tôi vẫn được nhận những lá thư từ thầy vào mỗi năm học mới. Vẫn nét chữ bút máy ngay ngắn, tinh gọn, vẫn câu chuyện về trường lớp, về những dặn dò của thầy theo từng năm tháng. Đến nay, dù thư đã ngã màu ố vàng, những mỗi học sinh lớp tôi đều gìn giữ món quà vô giá này như thầy vẫn luôn gìn giữ món quà từ chúng tôi tặng.

Món quà ý nghĩa đến người lái đò thầm lặng

Với mong muốn các thầy giáo, cô giáo sẽ có một ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 thật ý nghĩa. Các bạn học sinh cũng sẽ có những kỉ niệm thật đẹp để giữ đến sau này. Kênh tuyển sinh sẽ giúp bạn đặt hàng những cây bút máy - mòn quà tặng vừa độc đáo vừa ý nghĩa lại phù hợp về cả mặt tài chính nữa.

Gửi dòng tâm sự trên từng nét bút - Món quà ý nghĩa cho ngày Nhà giáo Việt Nam - Ảnh 2

Đừng ngại ngùng mà liên hệ với số hotline của Kênh tuyển sinh 0913 372 968 để được tư vấn trực tiếp và giải đáp mọi thắc mắc của các bạn nhé.

Kênh tuyển sinh

Tặng quà thầy cô nhân ngày 20/11: nên hay không?

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11: Trăn trở của nhà giáo trước đổi mới giáo dục