Ôn thi TOEIC bao lâu?” còn tùy thuộc vào số điểm mục tiêu, trình độ anh ngữ của bạn. Có thể bạn chỉ cần 3 tuần, 1 tháng, 2 tháng hay thậm chí tận 1 năm để ôn luyện. Thời gian ôn luyện được đo lường bằng chỉ số chăm chỉ - tiếp thu kiến thức của chính bạn.

Những lưu ý nhất định phải nhớ khi chuẩn bị thi TOEIC

Chính thức thay đổi cấu trúc đề thi TOEIC năm 2019

Xác định “điểm số mục tiêu” bạn muốn đạt được:

Trước tiên, muốn trả lời được câu hỏi “Ôn thi TOEIC bao lâu?” bạn cần phải biết số điểm mục tiêu mà bạn hướng tới sau kì thi. Đa số các bạn thi TOEIC đều bỏ qua bước này nên dễ khiến cho các bạn không đạt được kết quả lám bản thân hài lòng. Hãy tự xem xét khả năng của chính mình và mục đích đi thi TOEIC để xác định điểm số cần đạt.

Giải đáp thắc mắc của các sĩ tử -  “ Ôn thi TOEIC bao lâu” - Ảnh 1

Nếu tầm ở mức điểm trung bình - khá từ 450 - 550 , khả năng học tiếng anh của bạn cũng khá tốt thì việc ôn thi sẽ dễ dàng cho bạn trong khoảng thời gian từ 1 tháng.

Nhưng nếu bạn học tiếng anh chưa tốt, kĩ năng nghe và đọc hiểu còn hạn chế thì bạn cần một khoảng thời gian dài hơn.

Ở mức điểm 600 - 750, đòi hỏi bạn phải chăm chỉ ôn từ vựng, ngữ pháp, luyện kĩ năng nghe nói nhiều hơn. Bạn có thể mất 2 tháng để ôn luyện nếu muốn đạt được điểm số ở mức khá này.

Mức điểm 800 trở lên bạn phải sử dụng tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ của mình. Đây là con điểm mơ ước của tất cả sĩ tử. Nhưng để có được nó bạn cần phải ôn luyện chăm chỉ, nghiêm túc, thành thạo tiếng anh và rất ít mắc phải những sai sót.

Nhận biết trình độ tiếng anh của bản thân

Một trong những sai lầm của đa số các bạn luyện thi là không biết bản thân mình đang ở đâu và tầm hiểu biết của bản thân mình như thế nào? Để biết được trình độ tiếng anh của chính mình, bạn cần phải nhìn nhận lại các kĩ năng anh ngữ của mình đã đủ cho kì thi TOEIC hay chưa.

Giải đáp thắc mắc của các sĩ tử -  “ Ôn thi TOEIC bao lâu” - Ảnh 2

Nếu bạn không tự xác định được thì có thể tìm những bài thi thử ngắn trên mạng để đánh giá trình độ. Khả năng anh ngữ của bạn càng tốt thì càng rút ngắn thời gian ôn thì hơn. Nhửng bài test như thế này, sau khi làm bài thường sẽ có kết quả ngay, bạn cũng sẽ nhận biết được khả năng anh ngữ của mình nhanh chóng.

Khả năng anh ngữ càng cao cùng với điểm số ở mức vừa phải thì thời gian bạn càng rút ngắn. Ngược lại, nếu khả năng của bạn nằm ở mức thấp thì đòi hỏi một khoảng thời gian dài hơn.

Lựa chọn phương pháp ôn thi phù hợp

Sẽ có sự phân vân về việc nên tự học TOEIC ở nhà hay đến trung tâm. Điều này, tùy thuộc vào thời gian, năng lực của chính bạn.

Nếu bạn thuộc kiểu người có thể tự học, khoảng thời gian nhiều cho việc ôn luyện và ý thức học tốt thì bạn có thể tự ôn luyện mà chẳng cần đến trung tâm . Với việc luyện thi TOEIC tại nhà, bạn đừng chỉ chú trọng ôn ngữ pháp, từ vựng mà quên đi kỹ năng nghe - nói. Đa số các bạn tự ôn luyện hay mắc phải sai lầm đó.

Giải đáp thắc mắc của các sĩ tử -  “ Ôn thi TOEIC bao lâu” - Ảnh 3

Nhưng nếu bạn không có nhiều thời gian, cần thi TOEIC cấp tốc thì một trung tâm luyện thi uy tín sẽ giúp bạn thi tốt hơn. Kết hợp phương pháp tự học, cùng với việc đến trung tâm học từ bạn bè, giảng viên,...sẽ giúp bạn tiến bộ qua từng ngày. Hãy lựa chọn cho mình trung tâm anh ngữ luyện TOEIC mà bạn thấy cách giảng dạy của họ thú vị, có thể kích thích khả năng ham học hỏi của bạn.

Thật ra, ôn thi TOEIC bao lâu còn tùy thuộc vào chính bản thân bạn. Bạn cần phải cố gắng ôn luyện, nắm những bí quyết thi cử, tự tạo những cuộc thi thử để làm quen với thời gian,... thì nhất định bạn sẽ đạt được kết quả cao trong kì thi TOEIC. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin về ôn thi TOEIC, bạn có thể tìm đọc tại trang Tiếng Anh của Kênh Tuyển Sinh.

Phương Nhi - Kênh Tuyển Sinh

> 5 bước nhất định phải chú ý nếu muốn đạt TOEIC 450 cho người mất gốc.

>Phương pháp luyện thi TOEIC 450 cho người mới bắt đầu