Trong kỳ thi tuyển sinh 2018, có gần 15.000 thí sinh đăng ký thi đánh giá năng lực được tổ chức tại trường ĐH Quốc gia TP.HCM. Trong đó, có đến 3.800 thí sinh đăng ký trực tiếp trên website của trường. Số lượng thí sinh tập trung chủ yếu các khối ngành kinh tế, quốc tế và ngoại ngữ.

Xem thêm:

>>> "Ngày hội tuyển sinh, hướng nghiệp và giáo dục nghề nghiệp" được nhiều thí sinh và phụ huỵnh quan tâm

>>> Nhiều ngành mới xuất hiện trong mùa tuyển sinh 2018 đáp ứng nhu cầu nhân lực của xã hội

>>> Các trường Đại học Sư phạm tăng chỉ tiêu tuyển sinh do Quy định "thoáng hơn" của Bộ GD&ĐT

Ngay từ ngày 14/05, đã có hàng ngàn thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi vào các trường có tổ chức thi đánh giá năng lực phục vụ xét tuyển. Trong ngày 15/05 là ngày cuối cùng Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) nhận hồ sơ đăng ký dự thi kỳ thi đánh giá năng lực do trường tự tổ chức để xét tuyển vào trường. Hiệu trưởng của trường, PGS-TS Hồ Thanh Phong cho biết đã có hơn 6.000 thí sinh đăng ký dự thi đánh giá năng lực chỉ tính riêng nguyện vọng 1.

Gần 15.000 thí sinh đăng ký thi kỳ thi đánh giá năng lực của trường ĐH Quốc gia TP.HCM

Theo đề án tuyển sinh năm nay, trường dành 65% chỉ tiêu (tương đương 900 chỉ tiêu) các ngành để xét tuyển thí sinh từ kết quả kỳ thi đánh giá năng lực này. Tỷ lệ chọi hiện ở mức 1/6. Đáng chú ý, những ngành thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển nhiều gồm: quản trị kinh doanh (trên 1.300 người), logistics và quản lý chuỗi cung ứng (trên 1.000 người)…

Trong khi đó, một số trường khác dù chưa hết thời hạn nhận hồ sơ nhưng hiện đã có hàng ngàn thí sinh đăng ký dự thi vào các trường có tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực tính đến thời điểm này. 

Kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức bắt đầu nhận hồ sơ từ ngày 02/05. Theo tiến sĩ Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng (ĐH Quốc gia TP.HCM), đã có trên 2.000 thí sinh nộp hồ sơ. ĐH này sẽ tiếp tục nhận hồ sơ hết ngày 30.5.

Gần 15.000 thí sinh đăng ký thi kỳ thi đánh giá năng lực của trường ĐH Quốc gia TP.HCM

Thông tin từ Trường ĐH Luật TP.HCM, hiện đã có trên 3.800 thí sinh đăng ký thông tin trực tuyến lên website của trường. Theo quy định trường này, đây là một khâu bắt buộc với những thí sinh muốn đăng ký xét tuyển vào trường trong năm nay. Bởi theo đề án tuyển sinh, trường sẽ xét tuyển sơ bộ kết quả học bạ THPT và kết quả thi THPT Quốc gia từ thông tin thí sinh nhập lên trước khi tham gia làm bài kiểm tra năng lực tại trường. Thí sinh phải đăng ký thông tin này chậm nhất ngày 13/07.

Theo Thanh Niên