Ngày 13.5, hơn 3.500 học sinh đã tham dự "Ngày hội tuyển sinh, hướng nghiệp và giáo dục nghề nghiệp" do Thành đoàn TP.HCM phối hợp cùng Sở GD&ĐT và Sở LĐ-TB&XH tổ chức tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM.

Xem thêm:

>>> Nhiều ngành mới xuất hiện trong mùa tuyển sinh 2018 đáp ứng nhu cầu nhân lực của xã hội

>>> Không còn "tâm lý đám đông" trong kỳ xét tuyển sinh đại học 2018

>>> 6 ngành được đào tạo thí điểm theo mô hình 4.0 tại ĐH Quốc gia TP.HCM

"Ngày hội tuyển sinh, hướng nghiệp và giáo dục nghề nghiệp" được nhiều thí sinh và phụ huỵnh quan tâm

Với chủ đề "Vững tay nghề, sáng tương lai", ngày hội thu hút 45 cơ sở đào tạo nghề cung cấp thông tin rộng rãi về phương thức tuyển sinh, ngành nghề đào tạo, chế độ, chính sách ưu đãi tới phụ huynh và học sinh tại TP.HCM.

Anh Nguyễn Quang Cường, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên TP.HCM, đơn vị thực hiện ngày hội, cho rằng: “Đây là cơ hội để mỗi học sinh hãy cố gắng tìm hiểu nhiều thông tin, sau đó đối chiếu với chính bản thân nhằm chọn cho mình một ngành nghề thật phù hợp với hoàn cảnh, sở thích và đam mê. Trong mỗi con người đều có những khả những khả năng khác nhau nhưng hãy chọn cho mình một lĩnh vực giỏi nhất để gắn bó, theo đuổi thì sẽ thành công hơn”.

"Ngày hội tuyển sinh, hướng nghiệp và giáo dục nghề nghiệp" được nhiều thí sinh và phụ huỵnh quan tâm

Thông qua ngày hội, ban tổ chức còn cung cấp thông tin về thị trường lao động, cơ hội nghề nghiệp dành cho học sinh, sinh viên sau khi ra trường. Ngày hội còn có cuộc thi Rung chuông vàng với mục đích trắc nghiệm kiến thức khoa học phổ thông và hiểu biết xã hội liên quan đến ngành nghề đào tạo, phương pháp kỹ năng định hướng nghề nghiệp của học sinh...

Theo Thanh Niên