ĐH Quốc Gia TP.HCM thông báo, với các địa phương không có lệnh giãn cách xã hội, kỳ thi Đánh giá Năng lực sẽ được tiến hành vào ngày 30/8.

> Đáp án chính thức tất cả các môn thi THPT quốc gia 2020

> Cách tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2020 nhanh nhất

TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng đào tạo ĐHQG-HCM, cho biết Ban Giám đốc ĐHQG-HCM, Hội đồng thi ĐGNL đã thảo luận rất kỹ để đưa ra quyết định điều chỉnh ngày thi ĐGNL sang ngày 30/8 tại một số địa phương không có lệnh giãn cách xã hội.

Theo kế hoạch đã điều chỉnh, kỳ thi sẽ được tổ chức tại TP.HCM, Bến Tre, An Giang và Nha Trang vào sáng Chủ Nhật 30/8. Cụm thi tại Đà Nẵng sẽ được tổ chức khi tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát, thời gian thi phù hợp với kế hoạch thi THPT đợt 2.

ĐH Quốc gia TP.HCM dời ngày thi đánh giá năng lực sang 30/8 - Ảnh 1

Kỳ thi Đánh giá Năng lực năm 2020 đã được ĐH Quốc Gia TP.HCM dời sang 30/8

Theo TS Nguyễn Quốc Chính, có 3 yêu cầu cần được đáp ứng trong kỳ thi ĐGNL lần này, đó là:

- Thứ nhất, thí sinh đăng ký dự thi phải được tham gia theo nguyện vọng. 

- Thứ hai, nhà trường mong muốn có thêm nguồn tuyển sinh tin cậy cho các cơ sở giáo dục đại học đã đăng ký sử dụng kết quả thi ĐGNL.

- Thứ ba, đảm bảo tuyệt đối an toàn về sức khỏe cho thí sinh cùng thầy cô tham gia công tác thi. 

Trong 3 yêu cầu này, đảm bảo an toàn sức khỏe là yêu cầu quan trọng nhất.

 “Trong tình hình dịch bệnh diễn biễn phức tạp, Ban Giám đốc, Hội đồng thi ĐGNL (bao gồm đại diện Lãnh đạo các cơ sở giáo dục đại học có sử dụng kết quả thi ĐGNL cho việc xét tuyển) đã thảo luận rất kỹ, căn cứ trên các phân tích khoa học về tình hình dịch bệnh  để đưa ra quyết định điều chỉnh lịch thi. Các biện pháp an toàn sẽ được đảm bảo tối đa: đo thân nhiệt, khử khuẩn ở các phòng thi, khẩu trang, bố trí các phòng thi dự trữ. Đặc biệt, phương án sử dụng ứng dụng Bluezone để phát hiện tiếp xúc gần người nhiễm COVID-19 đang được xem xét triển khai ngay tại cổng vào khu vực thi” - TS Chính nhấn mạnh.

Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng đào tạo ĐHQG-HCM cũng lưu ý, ĐHQG-HCM sẽ phối hợp chặt chẽ với các địa phương tổ chức thi ĐGNL để bảo đảm việc tổ chức thi nghiêm túc, an toàn và thuận lợi cho thí sinh.