Kết quả kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2021 sẽ được hội đồng thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM họp và công bố sáng ngày 5-4.

Điểm thi đánh giá năng lực

Thí sinh khi đến nhận giấy báo điểm cần mang theo đầy đủ giấy báo dự thi và giấy tờ tùy thân để đối chiếu

Như chia sẻ của TS Nguyễn Quốc Chính - giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo Đại học Quốc gia TP.HCM, sáng nay hội đồng thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM họp và sau đó sẽ công bố điểm thi.

Kết quả thi đánh giá năng lực là một trong những phương thức xét tuyển vào các đơn vị thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM. Năm 2021, ĐH Quốc gia TP.HCM dành dự kiến khoảng 40% tổng chỉ tiêu xét tuyển bằng hình thức thi đánh giá năng lực.

Nếu thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM, thí sinh sẽ có thêm cơ hội để xét tuyển vào các đơn vị thành viên của đại học này (thí sinh vẫn được quyền đăng ký thêm các hình thức xét tuyển khác).

Kết quả xét tuyển bằng hình thức kết quả thi đánh giá năng lực không ảnh hưởng đến các hình thức khác. Ngoài ra, kết quả thi đánh giá năng lực tại ĐH Quốc gia TP.HCM cũng được 60 trường ĐH, CĐ ngoài ĐH Quốc gia TP.HCM sử dụng để tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Đợt 1 kỳ thi này có 69.826 thí sinh đăng ký thi, tỉ lệ dự thi đợt 1 đạt 97.94% tổng số thí sinh đăng ký dự thi.

Thí sinh có thể xem kết quả thi đánh giá năng trên website http://thinangluc.vnuhcm.edu.vn/ (sau khi đăng nhập).
 

Thí sinh có thể đăng ký nhận giấy báo điểm thi bằng các cách:

  • Đăng ký nhận giấy báo điểm thi tại văn phòng Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (Văn phòng 1: Nhà Điều hành ĐH Quốc gia TP.HCM, khu phố 6, phường Linh Trung, TP Thủ Đức hoặc Văn phòng 2: 546 Ngô Gia Tự, phường 9, quận 5, TP.HCM);
  • Gửi qua đường bưu điện đến địa chỉ liên lạc khi đăng ký tài khoản trên website.

Khi đến nhận giấy báo điểm tại Văn phòng Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo, thí sinh phải đem theo giấy báo dự thi và giấy tờ tùy thân để đối chiếu.

Nếu sau ngày thông báo kết quả trên website 7 đến 10 ngày làm việc (không tính thứ 7, chủ nhật) thí sinh không nhận được giấy báo điểm (nếu đăng ký nhận qua đường bưu điện), cần liên hệ với Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo thông qua một trong các số Hotline: 0789.862.274 – 0343.889.759 – 0931.344.436 – 0965.200.083 (từ 8g đến 16g).

Trường hợp thí sinh cung cấp sai địa chỉ liên lạc, sẽ không được gửi lại phiếu báo điểm qua đường bưu điện. Thí sinh phải đến Văn phòng Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo để nhận giấy báo điểm (khi đi đem theo giấy báo dự thi và giấy tờ tùy thân để đối chiếu). Giấy báo điểm sẽ được chuyển phát nhanh.

ĐH Quốc Gia TP.HCM công bố những trường được ưu tiên xét tuyển 2021

> Tuyển sinh 2021: ĐH Y Dược TP.HCM công bố phương án xét tuyển

Theo Tuoitre