Chỉ còn vài ngày nữa là học sinh sẽ bước vào kỳ thi đánh giá năng lực năm 2022. Sau đây là những giải đáp về thi Đánh giá năng lực 2022 từ phía ĐH Quốc gia TP.HCM.

ĐH Quốc gia TP.HCM thông báo mới nhất về kỳ thi Đánh giá năng lực 2022 - Ảnh 1

Bạn đã chuẩn bị tốt cho kỳ thi Đánh giá năng lực 2022 sắp tới chưa?

1. Kỳ thi đánh giá năng lực năm 2022 có gì đặc biệt hơn?

Thí sinh có biểu hiện ho sốt sẽ không được tham gia thi, độ khó của đề thi, cách tính điểm, các thủ tục và bí quyết ôn tập là những nội dung được đại diện ĐHQG TP.HCM chia sẻ với Báo Thanh Niên trong những ngày sát kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1 năm 2022.

Cả hai lượt thi đều trước kỳ thi THPT Quốc gia cụ thể là lượt một vào ngày 27.03 và lượt hai vào ngày 25.05. Đợt thi đầu tiên của kỳ thi Đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM 2022 sẽ được tiến hành vào ngày 27.03. Còn chưa đầy một tuần là đến kỳ thi quan trọng, theo khảo sát của Báo Thanh Niên, nhiều thí sinh bên cạnh việc tập trung ôn luyện còn cập nhật thêm các thông tin về thủ tục và còn khá nhiều thắc mắc xung quanh đến độ khó, cách tính điểm và những thay đổi của kỳ thi năm nay.

Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng, ĐH Quốc gia TP.HCM, cho biết kỳ thi năm nay với mục tiêu tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các thí sinh với các tiêu chí như gần nhà, đăng ký dễ dàng, sử dụng kết quả dễ dàng và sẽ có một số thay đổi so với mọi năm, bên cạnh đó ông cũng có những chia sẽ cấp thiết về các thủ tục hay phương pháp ôn tập trong bối cảnh lượt thi đầu tiên đã cận kề.

Đặc biệt, TS. Nguyễn Quốc Chính cũng cho biết kỳ thi Đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM những năm tới sẽ tiếp tục được mở rộng đến nhiều địa điểm hơn, thường xuyên hơn và bổ sung thêm các công cụ đánh giá các năng lực chuyên biệt như các ngành kỹ thuật hay khoa học sức khỏe và có kế hoạch tổ chức thêm kỳ thi riêng dành cho các nhóm ngành có tính đặc thù cao.

2. Cách tính điểm kỳ thi đánh giá năng lực 2022 có thay đổi?

Nguyễn Quốc Chính cho biết cách tính điểm thì vẫn giữ nguyên đó là bài thi có 120 câu và điểm tối đa là 1200 điểm, tuy nhiên mỗi câu sẽ có độ khó, độ phân biệt khác nhau và độ khó, độ phân biệt khác nhau sẽ có những trọng số, tức là những điểm số phân biệt khác nhau trong bài thi và điều này là quy tắc chung đã được xác định bởi ban ra đề, do đó các thí sinh sẽ không biết được rằng câu nào là bao nhiêu điểm, nhưng có một hệ thống ma trận điểm thi và thuật toán để tính toán giúp ổn định như những năm trước.

Tuyển sinh lớp 10 ở TP.HCM dự kiến giữ ổn định như năm trước

Kiên Giang: Có nhiều biện pháp học online để đảm bảo kiến thức cho học sinh lớp 12

Theo Thanh niên