Thầy Lê Quốc Trung cho biết với học sinh khối 12 nhiễm COVID-19 trường sẽ có biện pháp dạy học online nhằm đảm bảo kiến thức cho các em tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022.

Ngày 3-3, ông Trần Quang Bảo - giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Kiên Giang - cho biết từ khi học sinh trở lại trường học trực tiếp sau Tết Nguyên đán 2022 đến nay, tỉnh đã ghi nhận hơn 1.000 ca mắc COVID-19 là học sinh, giáo viên.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19, thầy cô ở các điểm trường địa phương cũng chủ động nhiều giải pháp như vệ sinh phòng lớp sạch sẽ, chuẩn bị nước rửa tay sát khuẩn và luôn dặn dò các em áp dụng biện pháp 5K để đến trường.

Theo ông Bảo, khi phát hiện F0 trong trường học, trường phối hợp y tế địa phương khoanh vùng, xác định em nào F0, F1 để đưa đi cách ly theo quy định. Các học sinh không bị bệnh vẫn phải đến trường học trực tiếp để nắm vững kiến thức. Sở Giáo dục và đào tạo cũng khuyến cáo phụ huynh tự test nhanh COVID-19 cho học sinh để yên tâm đến trường học.

Kiên Giang: Có nhiều biện pháp học online để đảm bảo kiến thức cho học sinh lớp 12 - Ảnh 1

Học sinh Kiên Giang đến trường đảm bảo thực hiện đầy đủ những biện pháp phòng chống dịch COVID-19

Các học sinh là F0, F1 sau khi hết cách ly ở nhà đến lớp, giáo viên sẽ có kế hoạch dạy bù để giúp các em nắm lại kiến thức tốt hơn. Đặc biệt, với học sinh lớp 12, sở đã có kế hoạch từ đầu là giáo viên có thể dạy phụ đạo, dạy bù (nếu cần thiết dạy vào ngày chủ nhật) để các em đủ lượng kiến thức tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT đạt kết quả cao nhất.

Thầy Lê Quốc Trung - hiệu trưởng Trường THCS và THPT Mong Thọ (huyện Châu Thành, Kiên Giang) - cho biết hiện dịch bệnh COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp nên nhà trường cũng luôn dặn dò các em học sinh áp dụng biện pháp 5K khi đi học, gìn giữ sức khỏe chung gia đình, bạn bè và thầy cô.

"Trường có hơn 1.000 học sinh, trong đó có hơn 100 học sinh lớp 12 nên thầy cô luôn tranh thủ thời gian vàng (thời gian các em học trực tiếp ở trường) để truyền đạt kiến thức cho các em. Với học sinh mắc COVID-19 trường sẽ có biện pháp dạy học online nhằm đảm bảo kiến thức cho các em", thầy Trung cho biết thêm.

Theo Tuổi Trẻ