Thông tin từ Đại học Quốc gia TP.HCM cho biết, ngày 7/7, kỳ thi đánh giá năng lực vào Đại học Quốc gia TP.HCM sẽ chính thức diễn ra đồng loạt tại 4 địa điểm gồm: Hội đồng thi Trường Đại học Bách khoa TP.HCM, Hội đồng thi Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM, Hội đồng thi Khoa Thủy sản Trường Đại học Cần Thơ và Hội đồng thi Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định).

Các thí sinh còn bao nhiêu suất vào trường công lập Đại học

ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐHQG TP.HCM xét tuyển chương trình Cử nhân Quốc tế học hoàn toàn tại Việt Nam

Các thí sinh lưu ý về giấy báo dự thi

Theo kế hoạch, Đại học Quốc gia TP.HCM đã gửi giấy báo dự thi đánh giá năng lực cho các thí sinh từ ngày 25/6/2018.

Tuy nhiên, theo Tiến sĩ Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng đào tạo Đại học Quốc gia TP.HCM trong trường hợp không nhận được giấy báo dự thi qua đường bưu điện, thí sinh có thể truy cập vào trang web thinangluc.vnuhcm.edu.vn (dùng mã hồ sơ và email đã đăng ký để đăng nhập vào tài khoản của mình) để xem và in giấy báo dự thi.

Giấy báo dự thi in từ trang web và giấy gửi qua đường bưu điện có giá trị tương đương.

Thông tin chi tiết về kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM

Nếu thí sinh không nhận được giấy báo dự thi hoặc giấy báo dự thi có sai sót, thí sinh cần liên lạc với Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng đào tạo Đại học Quốc gia TP.HCM thông qua email hoặc gọi điện để chỉnh sửa kịp thời.

Đăng ký nguyện vọng xét tuyển có được tiếp tục sau khi kỳ thi đánh giá năng lực khép lại không?

Trao đổi về vấn đề này, Tiến sĩ Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng đào tạo Đại học Quốc gia TP.HCM, cho biết, thí sinh vẫn có thể đăng ký nguyện vọng xét tuyển trong kỳ tuyển sinh đại học 2018 sau khi kết thúc buổi thi đánh giá năng lực vào ngày 7/7.

“Trường hợp thí sinh đã đăng ký và tham dự kỳ thi đánh giá năng lực nhưng chưa đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các ngành/nhóm ngành thuộc các trường đại học thành viên của Đại học Quốc gia TP.HCM có thể đăng ký trực tiếp tại điểm thi ngay sau khi kết thúc buổi thi. Thí sinh chỉ cần điền thông tin trên bản giấy và nộp trực tiếp tại điểm thi với lệ phí là 30.000 đồng/nguyện vọng” - Tiến sĩ Nguyễn Quốc Chính nêu rõ.

Thông tin chi tiết về kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM

Được biết, từ ngày 2/5 đến 10/6/2018, các thí sinh đã thực hiện đăng ký thi kỳ thi đánh giá năng lực theo hướng dẫn tại website của Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng đào tạo (Đại học Quốc gia TP.HCM).

Trong quá trình đăng ký, thí sinh cũng song song thực hiện việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào một trong những trường thuộc hệ thống Đại học Quốc gia TP.HCM và đăng ký chọn trường nhận kết quả thi. Tuy nhiên, đến thời điểm này một số thí sinh chưa đăng ký thông tin này.

Việc cho phép thí sinh đăng ký nguyện vọng sau khi kỳ thi đánh giá năng lực khép lại sẽ tạo thêm cơ hội cho các thí sinh đăng kí thi mà chưa đăng ký nguyện vọng vào trường nào thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM.

Theo Giáo dục và Thời đại - Kênh Tuyển Sinh

Kỳ thi đánh giá năng lực đầu tiên của Đại học Quốc gia TP. HCM

2 môn thi nhiều điểm 10 nhất tính tới hiện tại mặc dù từng bị than khó