Vì tình hình dịch bệnh COVID-19 có nhiều diễn biến phức tạp, sinh viên trường ĐH Quốc gia TP.HCM được yêu cầu không quay lại ký túc xá trước ngày 28/2.

COVID-19: Hà Nội xem xét cho học sinh tiếp tục ngừng đến trường

COVID-19: Hà Nội xem xét cho học sinh tiếp tục ngừng đến trường

Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Sở GD&ĐT Hà Nội đã đề xuất cho học sinh tạm ngừng việc học trực tiếp tại trường.

Ngày 17.2, ông Tăng Hữu Thủy, Giám đốc Trung tâm quản lý ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM, cho biết thực hiện chỉ đạo của UBND TP.HCM về việc cho học sinh, sinh viên, học viên thành phố ngừng đến trường nhằm đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 đến 28.2, trung tâm cũng đề nghịsinh viên không quay trở lại ký túc xá trước ngày 28.2.

Theo ông Thủy, việc này nhằm đảm bảo an toàn cho sinh viên, tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng, đặc biệt đối với ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM, nơi tập trung đông sinh viên, về ăn tết ở nhiều địa phương khác nhau. Hiện tại, các trường ĐH đều thực hiện cho sinh viên học trực tuyến cho đến ngày 28.2 nên sinh viên có thể học ở nhà, không cần thiết quay trở lại ký túc xá trước thời gian này. 
 
ĐH Quốc Gia TP.HCM yêu cầu sinh viên không quay lại ký túc xá trước 28/2 - Ảnh 1
 
Có khoảng 35.700 sinh viên đang ở ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM và 161 sinh viên ở lại ăn Tết
 
Theo thống kê, có khoảng 35.700 sinh viên ở ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM, trong đó, có 161 sinh viên ở lại đây ăn tết, cộng thêm hơn 200 sinh viên quay trở lại từ các tỉnh trong những ngày gần đây. 

Cũng theo thông báo từ trung tâm, trong trường hợp cần thiết phải quay trở lại ký túc xá trước ngày 28.2, đề nghị sinh viên thực hiện đầy đủ các nội dung để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19. Đó là liên hệ, đăng ký trước với trưởng nhà/hành chính cụm nhà về mục đích, thời gian quay trở lại ký túc xá cũng như khai báo y tế trước khi quay trở lại ký túc xá. Ngoài ra, cần phải tuân thủ sự bố trí, sắp xếp chỗ ở của ký túc xá.

Theo thông tin từ Trung tâm quản lý ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM, với số lượng sinh viên đông đảo, đến từ nhiều tỉnh thành, trước mắt nơi này đưa ra thông báo để khuyến cáo. Trong những ngày tới, trung tâm sẽ có những quyết định tiếp theo. 

Theo Thanh Niên