Du học Thụy Sĩ là mơ ước của rất nhiều thế hệ học sinh, sinh viên trên toàn thế giới. Vậy thì du học Thụy Sĩ nên học ngành gì là phù hợp nhất?

TOP 5 điều cần biết về du học Thụy Sĩ 2022

TOP 5 điều cần biết về du học Thụy Sĩ 2022

Thụy Sĩ là một quốc gia châu Âu luôn chào đón sinh viên quốc tế từ khắp nơi trên thế giới. Sau đây là 5 điều có thể bạn chưa biết về du học Thụy...

1. Ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn

Quản trị Nhà hàng – Khách sạn được xem là ngành nghề phát triển nhanh và có khả năng phục hồi cao trong bối cảnh kinh tế biến đổi liên tục hiện nay. Dù bất cứ thế giới như thế nào, thì nhu cầu về du lịch, giải trí của con người chỉ thay đổi chứ không bao giờ mất đi.

Về cơ bản, ngành du lịch khách sạn chia thành các phân khúc chính, đa phần là phục vụ cho sự giải trí và thường ngoạn của con người:

  • Dịch vụ lưu trú: khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà trọ, homestay, cắm trại
  • Thực phẩm và đồ uống: nhà hàng, quán ăn,câu lạc bộ đêm, quán nước, cà phê, trà sữa.. các mô hình phục vụ ăn uống
  • Phương tiện di chuyển: hàng không, tàu du lịch, xe du lịch.
  • Du lịch: công ty tổ chức tour du lich, hướng dẫn du lịch.
  • Sự kiện: lễ hội, âm nhạc, hội nghị, trình diễn thời trang.
  • Thể thao & giải trí: thi đấu thể thao, khu vui chơi, rạp chiếu phim

Du học Thụy Sĩ nên học ngành gì? - Ảnh 1

Du học Thụy Sĩ nên học ngành gì?

2. Du học Thụy Sĩ ngành Ẩm Thực

Thụy Sỹ nổi tiếng về những khách sạn và nhà hàng có uy tín và chất lượng. Ngành này đã đóng góp không nhỏ vào GDP của Thụy Sỹ. Sự đa dạng về món ăn, sự hòa trộn trong nét ẩm thực nhiều nước như: Đức, Pháp, Ý,… đã góp phần tạo nên thương hiệu cho hương vị món ăn Thụy Sỹ. Và đương nhiên, Thụy Sỹ đã biến ẩm thực thành thế mạnh đào tạo trong nền giáo dục.

Đến với Thụy Sỹ, bạn sẽ được tiếp nhận những điểm đặc biệt nhất trong cách chế biến và tạo hương vị cho món ăn. Không chỉ thế, Thụy Sỹ còn hướng đến việc đào tạo cho sinh viên các kỹ năng cần thiết để vận hành 1 khu bếp kiểu châu Âu, nhất là Ý và Pháp.

Chương trình cử nhân tại các trường sẽ liên kết các kỹ năng thực tế với kiến thức học thuật để bạn có được bí quyết kinh doanh cần thiết để khởi động sự nghiệp tương lai của mình. Bạn sẽ nhận được một nền tảng vững chắc về các nguyên tắc cơ bản trong nhà bếp trong khi tìm hiểu về tinh thần kinh doanh.

3. Du học Thụy Sĩ ngành tài chính ngân hàng

Bên cạnh một nền DLKS và ẩm thực đáng tự hào. Thụy Sĩ cũng là quốc gia có nền kinh tế, tiền tệ và tài chính ngân hàng số 1 thế giới.

Nếu như Phố Wall – của Mỹ, Lodon của Anh nổi tiếng là các trung tâm giao dịch tài chính toàn cầu. Thì hầu như tiền, vàng, kim cương và ngoại tệ của thế giới đều được cất giấu tại Thụy Sĩ.

Điều này xuất phát từ quan điểm chính trị trung lập và luôn nằm ngoài các cuộc chiến tranh. Cộng thêm với những chính sách chăm sóc và bảo mật thông tin khách hàng hàng đầu. Các ngân hàng ở Thụy Sĩ luôn có chỗ đứng vững chãi dù có bất cứ biến cố gì xảy ra trên thế giới.

Các trường đào tạo tài chính ngân hàng tốt ở Thụy Sĩ phải kể đến như Đại học IFM. Trường thuộc top 10 trường kinh doanh tốt nhất tại Thụy Sĩ và top 1% trên thế giới.

Trường tập trung phát triển kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên, giúp bạn mở rộng sự nghiệp. 32% cựu sinh viên của trường đang làm chủ doanh nghiệp riêng của họ.

Trường tọa lạc tại Geneva – trung tâm tài chính ngân hàng sầm uất bậc nhất thế giới, một trong những nơi tốt nhất để sống.

4. Du học Thụy Sĩ ngành quan hệ quốc tế học

Với việc theo đuổi chính sách trung lập để tăng cường vị thế quốc gia trên bản đồ kinh tế, chính trị thế giới. Thụy Sĩ được bình chọn là một trong những đất nước hạnh phúc nhất hành tinh (theo World Happiness Report).

Ngoài ra với đường lối chính trị như vậy. Nên Thụy Sĩ được lựa chọn để diễn ra các hoạt động ngoại giao mang tính chất toàn cầu như: ký kết công ước Geneva.

Ngoài các ngân hàng khách sạn thì nơi đây cũng là nơi tập trung của các trung tâm ngoại giao toàn cầu. Bao gồm trụ sở của nhiều cơ quan của Liên Hợp Quốc và Hội Chữ thập đỏ.

Các trường đào tạo ngành quan hệ quốc tế tốt ở Thụy Sĩ phải kể đến như:

  • EU Business School
  • Geneva Business School
  • School of Economics and Political Science
  • UBIS – University of Business and International Studies Geneva,…

> Tất tần tật những điều cần biết về chi phí du học Thụy Sĩ 2022

> Tổng hợp các chương trình học bổng du học Thụy Sĩ 2022

Theo Kênh tuyển sinh tổng hợp